fbpx

Học phí A Level tại các trường Việt Nam và Anh Quốc

Thứ Hai, 18/04/2022, 09:04 (GMT+7)

Hiện nay, có rất nhiều trường học ở Việt Nam và Anh Quốc đang tổ chức giảng dạy chương trình A Level cho học sinh THPT. Theo đó, mức học phí A Level cũng khá đa dạng và phụ thuộc vào từng trường. Vì vậy, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn trường cho con theo học.

Vậy phụ huynh phải chi trả bao nhiêu cho một năm học A Level của con? Mức học phí A Level ở Anh và ở Việt Nam có gì khác biệt? Hãy cùng Vinschool điểm qua một số thông tin mới nhất dưới đây nhé!

1. Học phí A Level tại các trường học Anh Quốc

Học phí A Level tại Vương quốc Anh dao động từ khoảng £8.000 – £47.000/năm (tương đương 240.000.000 VND ~ 1.500.000.000 VND/năm).

Đối với học sinh quốc tế, một trong những lợi thế khi lựa chọn học A Level ở Anh chính là những chương trình học bổng hấp dẫn. Bởi hầu hết các trường học ở quốc gia này đều có chính sách học bổng hỗ trợ học phí cho du học sinh các nước. Học sinh có thể giành được học bổng toàn phần 100% hoặc các mức khác nhau tùy thuộc vào thành tích thi của mình.

Ngoài học phí A Level, học sinh, sinh viên còn phải chi trả thêm nhiều khoản phí khác như:

 • Chi phí sinh hoạt (bao gồm tiền homestay, ăn uống, chi tiêu cá nhân, chi phí đi lại, giải trí…): Trung bình khoảng £11,385/năm học 9 tháng (khoảng 341.550.000 VNĐ/năm) nếu ở trong khu vực London; khoảng £9,135/năm học 9 tháng (khoảng 274,050,000 VNĐ/năm) nếu ở ngoài London. Đây là ngưỡng chi phí chung của du học sinh quốc tế tại Anh, được tính trên mức sinh hoạt trung bình của người dân Anh. Thực tế, chi phí sinh hoạt của học sinh, sinh viên Việt Nam ở Anh sẽ vào khoảng £8,000/năm học (khoảng 240.000.000 VNĐ/năm học).
 • Chi phí văn phòng phẩm và sách giáo khoa: Khoảng £350 (~11,025,000 VNĐ)
 • Chi phí vé máy bay sang Anh: Học sinh Việt Nam phải chi trả khoảng £400/1 chiều ( khoảng 12,600,000 VNĐ).

Có thể thấy, học phí A Level nói riêng và các khoản phí khác khi du học Anh Quốc đều ở ngưỡng cao hơn nhiều so với chi phí ở Việt Nam.

Hiện nay, nhiều trường THPT ở Việt Nam đã triển khai chương trình A Level dành riêng cho các bạn học sinh lớp 11 – 12, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Nếu phụ huynh muốn tối ưu chi phí và chưa muốn đi du học quá sớm thì theo học A Level tại Việt Nam là một sự lựa chọn phù hợp.

A Level tại Vinschool đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình A Level quốc tế
Chương trình học A Level tại Vinschool đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình A Level quốc tế

2. Học phí A Level tại các trường học Việt Nam

Tại Việt Nam, có rất nhiều trường phổ thông triển khai chương trình A Level nhưng chỉ có 64 trường được Cambridge công nhận đạt chuẩn Cambridge Quốc tế. Học phí A Level tại Việt Nam tuỳ thuộc vào trường mà các bạn lựa chọn nhưng thường sẽ trong khoảng từ 160.000.000 VNĐ/năm.

Sở dĩ mức học phí A Level tại Việt Nam cao hơn hẳn so với các chương trình đào tạo khác là bởi A Level là chương trình chuẩn quốc tế, được công nhận trên toàn cầu. Để triển khai chương trình này một cách khoa học và bài bản, các trường học đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn của Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (CAIE) về giáo trình, học liệu, nguồn lực giáo viên, các tiện ích về cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy…

Bên cạnh học phí chính quy, học sinh còn phải chi trả một số khoản phí khác như: phí đăng ký tuyển sinh, phí phát triển trường, phí dịch vụ bán trú, đồng phục, xe buýt, phí hoạt động trải nghiệm, bảo hiểm y tế… Các loại phí này sẽ do các trường quy định. Mỗi trường sẽ có một mức phí khác nhau.

Tại Việt Nam, một trong những ngôi trường đi đầu trong triển khai chương trình học A Level hiệu quả phải kể đến Vinschool, với mức học phí lý tưởng chỉ từ 162.000.000 VNĐ/năm. Mức học phí này không chỉ thấp hơn những trường Quốc tế khác, mà học sinh Vinschool còn được tiếp cận chương trình A Level chuẩn Cambridge với nhiều lợi thế nổi bật như:

 • Đa dạng môn A Level và IGCSE: Vinschool là một trong những ngôi trường Cambridge tại Việt Nam cung cấp tới 12 môn học để học sinh lựa chọn – được cho là nhiều nhất trong số những trường đang giảng dạy Cambridge hiện nay.
 • 11 lộ trình học tập A Level được Vinschool thiết kế dựa trên thế mạnh, sở thích và định hướng nghề nghiệp của học sinh trong tương lai. Học sinh sẽ được cố vấn học tập 1:1 bởi các thầy cô giáo, các chuyên gia giáo dục dày dặn kinh nghiệm để chọn lộ trình học cá nhân hóa, phù hợp với năng lực và định hướng tương lai.
 • Cánh cửa cơ hội rộng mở: Học sinh Vinschool tốt nghiệp chương trình Cambridge A Level có lợi thế trong việc xét tuyển và xin học bổng vào các trường Đại học là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế CIS (Council of International Schools). Đây là đặc quyền của riêng học sinh Vinschool vì trường là thành viên của CIS từ 2019.
 • Ngoài ra, các bạn cũng có nhiều lựa chọn hơn khi du học vì bằng A Level được chấp thuận tại tất cả các trường tại Anh, hơn 600 trường tại Mỹ và rất nhiều các trường Đại học Top đầu khác. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể xét tuyển thẳng vào các trường Đại học có thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội…
 • Chất lượng học sinh đồng đều: Học sinh tham gia chương trình Cambridge A Level tại Vinschool được tuyển chọn kỹ lưỡng ngay từ đầu vào với các bài test tiêu chuẩn. Nhờ vậy, các em có được môi trường học đồng đều, được giao lưu, trau dồi kiến thức, kỹ năng với bạn bè có năng lực cao. Thành tích trung bình điểm A và A* của học sinh Vinschool cao hơn hẳn so với thành tích trung bình trên thế giới. Bên cạnh đó,  50% số học sinh lựa chọn du học của Vinschool đã được cấp học bổng từ các trường Top đầu thế giới. Để tìm hiểu thêm về các thành tích nổi trội của học sinh Vinschool, mời bạn tham khảo  TẠI ĐÂY.

Như vậy, với chương trình A Level chuẩn Cambridge quốc tế cùng học phí hợp lý, học sinh tại Vinschool không chỉ được học tập tại môi trường tốt nhất, các em còn có nhiều lợi thế trong việc xét tuyển và xin học bổng vào các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Vinschool là một trong những ngôi trường triển khai chương trình học A Level
Vinschool là một trong những ngôi trường triển khai chương trình học A Level hiệu quả tại Việt Nam

3. Mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí khi học A Level

Dễ thấy mỗi trường học sẽ có học phí A Level khác nhau và đi kèm với chất lượng giảng dạy, các dịch vụ tiện ích học tập khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn ngôi trường tốt nhất, phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, quý phụ huynh cần tìm hiểu chi tiết từng trường trước khi quyết định.

Phụ huynh có thể tra cứu thông tin trên mạng Internet, fanpage nhà trường, hoặc gọi điện tới hotline hoặc tới tham quan trường, tham gia các hội thảo định hướng của trường để được tự vấn trực tiếp… Một trong những phương án tối ưu giúp các gia đình tiết kiệm chi phí khi cho con em học A Level chính là tìm kiếm những ngôi trường chuẩn Cambridge có chính sách ưu đãi học phí như: chiết khấu khi đóng theo năm, có các học bổng khuyến khích…

Nhằm khuyến khích và tạo điều kiện để các em phát huy tối đa năng lực của bản thân, Vinschool đã xây dựng chương trình học bổng và ưu đãi học phí linh hoạt cho học sinh tham gia chương trình A Level nói riêng và các chương trình đào tạo tại Vinschool nói chung. Bao gồm:

 • Chiết khấu 5% học phí và một số khoản phí khác khi đóng cả năm.
 • Voucher miễn giảm học phí được tặng kèm khi tham gia các chương trình tri ân hay sử dụng bất động sản Vinhomes của Vingroup.
 • Ưu đãi học phí chính khoá cho học sinh là con của cán bộ nhân viên Tập đoàn Vingroup.

Nhìn chung, học phí A Level thường cao hơn so với một số chương trình phổ thông khác. Tuy nhiên, khi theo học chương trình này, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để đạt kết quả cao trong các kỳ thi chuẩn Quốc tế, xét tuyển vào Đại học, đặc biệt sở hữu thêm những tấm vé ưu tiên nếu có ý định du học… Chúc quý phụ huynh, học sinh sẽ lựa chọn được ngôi trường A Level tốt nhất với chi phí lý tưởng nhất.

Có thể bạn chưa biết: