Workshop Kỹ Năng Phòng Chống Tai Nạn Đuối Nước Cho Học Sinh – Trường Tiểu Học Vinschool The Harmony

Thứ Ba, 16/07/2024, 17:07 (GMT)

Hằng năm, khi mùa hè đến cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, để lại nỗi đau cho gia đình và cộng đồng. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,… mà còn có thể xảy ra ngay tại nhà ở, trường học, nơi làm việc… Nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh trước khi nghỉ hè, chiều ngày 31/05/2024, thầy cô tổ Thể chất trường Tiểu học Vinschool The Harmony đã tổ chức chương trình Worrkshop kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong toàn trường.

Buổi workshop được dẫn dắt bởi các thầy cô giáo viên thể chất có kinh nghiệm lâu năm về cứu hộ và phòng chống đuối nước, cung cấp kiến thức cơ bản về an toàn nước và kỹ năng cứu hộ. Học sinh được hướng dẫn cách nhận biết dấu hiệu của người đuối nước và cách ứng phó trong tình huống khẩn cấp.

workshop-ky-nang-phong-chong-tai-nan-duoi-nuoc-cho-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-vinschool-the-harmony-1
Báo cáo viên chia sẻ về thực trang và kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước
workshop-ky-nang-phong-chong-tai-nan-duoi-nuoc-cho-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-vinschool-the-harmony-2
Các bạn Vinsers hào hứng xung phong phát biểu trả lời câu hỏi
workshop-ky-nang-phong-chong-tai-nan-duoi-nuoc-cho-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-vinschool-the-harmony-3
Học sinh tham gia phần thi trả lời câu hỏi và nhận những phần quà lưu niệm từ các thầy cô

Ngoài ra, buổi workshop còn bao gồm các hoạt động thực hành như mô phỏng tình huống cứu hộ và trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản về bơi lội an toàn.

workshop-ky-nang-phong-chong-tai-nan-duoi-nuoc-cho-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-vinschool-the-harmony-4
Hoạt động thực hành như mô phỏng tình huống cứu hộ

Qua buổi workshop này, học sinh không chỉ được trang bị kiến thức mà còn tự tin hơn trong việc đối phó với nguy cơ đuối nước, từ đó tạo nên một môi trường học tập an toàn và lành mạnh.