Trải nghiệm học tập an toàn mạng Netknight – Intellectual nâng cao hiệu quả sử dụng internet cho Vinsers cùng diễn giả HieuPC

Thứ Hai, 23/09/2024, 15:09 (GMT)

Vừa qua, toàn bộ học sinh hệ chuẩn và hệ Cambridge trường Trung học Vinschool Ocean Park đã được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (HieuPC).

Tại buổi chia sẻ, diễn giả HieuPC đã hướng dẫn các bạn học sinh cách hành xử văn minh trên Internet, kinh nghiệm về bảo mật tài khoản, đặt mật khẩu an toàn, truy cập những trang web uy tín và nhận biết những trang web giả.

Cùng với đó, khách mời cũng đã demo cách hacker sử dụng công nghệ deepfake để tạo video giả để lừa đảo, demo cách hacker sử dụng thuật toán machine learning để chiếm đoạt tài khoản và mật khẩu khách hàng, chỉ ra những chiêu trò lừa đảo của các games đánh bạc online mà anh đã từng hack vào để truy tìm chủ đường dây.

Tất cả những kiến thức và thông tin thực tế đã được các bạn học sinh đón nhận một cách hồ hởi bằng những tràng vỗ tay, những cái bắt tay/cái ôm hay việc chụp ảnh selfie, xin chữ ký cùng diễn giả HieuPC.

Thông qua buổi chia sẻ, học sinh trường Trung học Vinschool Ocean Park đã hiểu rõ hơn những kiến thức về an toàn thông tin, mạng xã hội và AI mà các bạn được các thầy cô tổ Tin học dạy từ khối 6 tới hết khối 10.

Ngô Minh Hiếu (HieuPC) là một trong những hacker nổi tiếng nhất Việt Nam. Hiện anh là chuyên gia kỹ thuật tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC). Đồng thời, anh là người vận hành dự án Chống Lừa Đảo do anh cùng các đồng sự sáng lập vào cuối năm 2020.