fbpx

“Tuần lễ sách” lan tỏa văn hoá đọc đến các Vinser nhí

Thứ Hai, 06/05/2024, 15:05 (GMT)

Để lan tỏa văn hoá đọc đến các Vinser nhí, trong tuần qua, trường mầm non Vinschool Ocean Park đã tổ chức “Tuần lễ sách” với những hoạt động thú vị như: Đọc sách cùng con, Thử thách đọc sách, Thủ thà thủ thỉ,..

“Tuần lễ sách” đã diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như Đọc sách cùng con, Thử thách đọc sách, Thủ thà thủ thỉ,..

Đến với hoạt động “Đọc sách cùng con”, các bạn nhỏ sẽ được những vị khác đặc biệt (bố, mẹ) đọc sách, kể chuyện. Việc mời phụ huynh đến “Đọc sách cùng con” không chỉ gắn kết giữa gia đình và Nhà trường mà còn giúp các bố mẹ phối hợp với cô giáo lan toả tinh thần đọc sách tích cực cho trẻ.

Phụ huynh đến “Đọc sách cùng con” giúp các bố mẹ phối hợp với cô giáo lan toả tinh thần đọc sách tích cực cho trẻ

Khi các con có niềm đam mê với những cuốn sách, các con sẽ trân quý, giữ gìn sách và muốn nói lên những hiểu biết của mình về sách truyện thông qua cách mà các con muốn. Với hoạt động “Thử thách đọc sách”, các bạn nhỏ đã có hơn một tuần để chia sẻ những câu chuyện, bài thơ mà mình biết bằng cách nhờ bố mẹ quay lại và đăng lên Padlet để cùng lan tỏa tình yêu với sách truyện đến mọi người với gần 180 bài đăng như thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu với thơ ca của các bạn nhỏ của trường Mầm non Ocean Park.

Các bạn nhỏ đã chia sẻ những câu chuyện, bài thơ mà mình biết

Bên cạnh đó, với hoạt động “Thủ thà thủ thỉ”, các con cùng nhau đọc cuốn sách “Trái tim của mẹ” vào cùng một thời điểm trong ngày nhằm mang lại cho bé những bài học ý nghĩa về tình yêu của mẹ, hướng các con đến những hành động thể hiện sự biết ơn, yêu thương đến người mẹ của mình.