fbpx

Ngày hội Khoa học và Công nghệ 2024 – thắp sáng niềm đam mê khoa học công nghệ của Học sinh Trung học Vinschool Ocean Park

Thứ Hai, 06/05/2024, 15:05 (GMT)

Khơi dậy niềm đam mê và tinh thần sáng tạo chính là những điều ấn tượng nhất mà ngày Hội Khoa học và Công nghệ 2024 tại Trường Trung học Vinschool Ocean Park mang lại. Năng lượng và sự sáng tạo đến từ hàng nghìn học sinh, giáo viên và các chuyên gia giáo dục đã khiến cho ngày 03/03/2024 – ngày diễn ra sự kiện trở nên thú vị và bổ ích hơn bao giờ hết.

Ngày Hội Khoa học và Công nghệ 2024 đã mang đến rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Từ các bài giảng chuyên đề về “Toán học, Trí tuệ nhân tạo và Sinh học trong Công nghệ Giải trình tự thế hệ mới” đến cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Vinnovation 2024, từ cuộc thi Rung chuông vàng chủ đề “Công dân số văn minh” đến tọa đàm về “Robotics và STEM Education – các trường hợp nghiên cứu từ Trung Quốc”, mỗi hoạt động đều tạo ra không khí sôi động và kích thích sự sáng tạo.

Ngày Hội Khoa học và Công nghệ 2024 mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa từ các bài giảng chuyên đề, tọa đàm chia sẻ thông tin, các cuộc thi sáng tạo…

Bên cạnh đó, hội thảo “Dạy và học cùng máy tính thế hệ mới”, hội thảo “The Young Scientist Badge – con đường từ Singapore để nuôi dưỡng niềm đam mê với Khoa học” – Singapore Science Center  và hơn 30 gian hàng trò chơi Toán học – Khoa học và Công nghệ, kèm theo không gian sách và các mô hình ứng dụng Toán học, STEM đã đem đến cho các bạn học sinh, thầy cô giáo những góc nhìn mới mẻ và những trải nghiệm lí thú.

Học sinh trải nghiệm các gian hàng trò chơi Toán học – Khoa học và Công nghệ

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ cơ sở vật chất đến công tác tổ chức, Ngày hội đã ghi lại nhiều ấn tượng đáng nhớ đối với học sinh, giáo viên và phụ huynh. Nhà trường hi vọng rằng qua sự kiện này, các em học sinh sẽ tiếp tục phát triển niềm đam mê học hỏi, khám phá và áp dụng linh hoạt kiến thức vào thực tế.

Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh ấn tượng trong Ngày Hội Khoa học và Công nghệ tại Trường Trung học Vinschool Ocean Park!!!