fbpx

Học sinh Alvin chinh phục kỹ năng đọc tiếng Anh cùng cuộc thi “Blending Bee”

Thứ Hai, 06/05/2024, 15:05 (GMT)

Mầm non là giai đoạn quan trọng trong việc tạo tiền đề cũng như phát triển kỹ năng đọc cho trẻ ngay từ sớm. Việc tạo ra một môi trường học tập thú vị và tích cực có thể giúp học sinh nuôi dưỡng và hình thành kỹ năng này tốt hơn. Với hy vọng mang đến một sân chơi không chỉ giúp học sinh rèn luyện kỹ năng đọc mà còn tăng cường khả năng tập trung và sự tự tin, các học sinh khối Alvin, Trường mầm non Vinschool Ocean Park 2 đã có cho mình thật nhiều trải nghiệm với cuộc thi “BLENDING BEE”.

Cuộc thi “Blending Bee” giúp học sinh rèn luyện kỹ năng đọc, tăng cường khả năng tập trung và sự tự tin

Ngay từ khi phát động cuộc thi cấp lớp, Ban Tổ Chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn nhỏ và các Quý vị phụ huynh. Các con đã rất chăm chỉ trong việc ôn luyện kiến thức và cho thấy bản lĩnh, sự tập trung của mình.

Trong vòng thi cấp trường, nội dung thi là tổng hợp các kiến thức về ngữ âm, bao gồm các vòng thi: Blending (Ghép âm)- Tricky words ( từ thông dụng)- Reading sentence (Đọc câu)- Reading paragraph (Đọc đoạn) được thiết kế theo mức độ từ dễ đến khó. Các thí sinh lần lượt trải qua các vòng thi với sự tự tin và sự thể hiện kỹ năng khiến ba mẹ cũng như Ban Giám Khảo vô cùng bất ngờ. Các con đã ứng dụng được chiến thuật đọc để dễ dàng đọc chính xác từ cũng như câu/ đoạn văn dài đã cho.

Nội dung thi tổng hợp các kiến thức về ngữ âm, bao gồm 5 vòng thi được thiết kế theo mức độ từ dễ đến khó
Qua cuộc thi, Học sinh đã có thêm cơ hội, trải nghiệm để phát triển kỹ năng ngữ âm

Đến với cuộc thi “BLENDING BEE”, các con đã có cho mình những cơ hội, trải nghiệm để trưởng thành hơn mỗi ngày. Các kỹ năng ngữ âm được trau dồi và ứng dụng trong đọc Tiếng Anh thể hiện rõ nét. Những giây phút vinh quang chiến thắng và có những giây phút yếu lòng khi chưa đưa được câu trả lời đúng. Các con đều học cách vượt qua và đối diện với mọi vấn đề.