Ngày hội thể thao Sport Day 2024 – “Strive For Excellence” ️

Thứ Năm, 13/06/2024, 11:06 (GMT)

Trong ngày 20/05/2024 vừa qua, Trường tiểu học Vinschool Grand Park đã tổ chức ngày hội thể thao Sport Day 2024 với chủ đề “Strive For Excellence”, một sự kiện mang lại nhiều trải nghiệm bổ ích, thu hút sự tham gia nhiệt tình của tất cả học sinh.
Ngày hội Sport Day 2024 với sự tham gia của tất cả các học sinh ở mỗi lớp. Thông qua chương trình, các em học sinh được rèn luyện sức bền, sự dẻo dai, khả năng tập trung để vượt qua toàn bộ các trạm thử thách mà Ban tổ chức đưa ra.
Các trạm thử thách Sport Day 2024 “Strive For Excellence” bao gồm:

• Trạm cầu thăng bằng: Trạm cầu thăng bằng là nơi các em phải đi qua một chiếc cầu hẹp, đòi hỏi sự tập trung cao độ và khả năng giữ thăng bằng tốt. Hoạt động này giúp các em cải thiện sự linh hoạt và phối hợp giữa các giác quan.

• Trạm vượt rào: Các em học sinh phải vượt qua những hàng rào được đặt ở các độ cao khác nhau. Trạm thử thách này yêu cầu sự dẻo dai, khéo léo và phản xạ nhanh nhạy, giúp các em tăng cường sức mạnh cơ bắp và khả năng điều phối cơ thể.
  • Trạm vượt hầm chui: Học sinh phải trườn qua một đường hầm chật hẹp, thử thách khả năng linh hoạt và sự nhẫn nại. Trạm này không chỉ rèn luyện thể chất mà còn giúp các em vượt qua nỗi sợ hãi về không gian hẹp, nâng cao lòng can đảm.
  • Trạm vượt bãi mìn: Tại trạm này, các em phải vượt qua một khu vực đầy chướng ngại vật giả lập. Đây là một thử thách đòi hỏi sự nhanh nhẹn, tư duy chiến lược và khả năng quyết đoán. Học sinh sẽ học cách lập kế hoạch và thực hiện nó một cách hiệu quả.

• Trạm vượt trục xoay: Các em phải vượt qua một loạt các trục xoay không đều, yêu cầu khả năng phản xạ nhanh và sự khéo léo. Hoạt động này giúp phát triển khả năng phản ứng và tăng cường sự linh hoạt của cơ thể.
  • Trạm ma trận: Trạm ma trận là một khu vực với nhiều khối trụ hình tròn không được cố định chắc chắn, buộc các em phải có sự khéo léo, tỉ mỉ để vượt qua trạm thử thách này.
  • Trạm leo vách núi: Với bức tường leo được thiết kế an toàn và phù hợp với lứa tuổi tiểu học, trạm leo vách núi đòi hỏi sự kết hợp của cả tay và chân để đạt được độ cao nhất định. Thử thách này giúp phát triển sức mạnh, sự khéo léo và tinh thần kiên trì.
  • Trạm leo vách nghiêng: Đây là một thử thách leo núi với bức tường nghiêng, yêu cầu học sinh phải sử dụng sức mạnh và kĩ thuật để leo lên. Trạm này giúp các em rèn luyện thể lực, kĩ năng leo trèo và tinh thần kiên cường.

Ngày hội thể thao Sport Day 2024 “Strive For Excellence” không chỉ mang lại niềm vui và hứng khởi mà còn là cơ hội để học sinh Vinschool Grand Park phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Tham gia các trạm thử thách, các em không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn học cách làm việc nhóm, tăng cường tinh thần đồng đội và lòng tự tin. Những thử thách này còn giúp các em xây dựng kĩ năng tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề và khả năng đối mặt với khó khăn.
Ngày hội thể thao Sport Day 2024 “Strive For Excellence” đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho các em học sinh. Với sự tham gia nhiệt tình và hăng say của các em, sự kiện đã khẳng định vai trò quan trọng của thể thao trong việc giáo dục và phát triển toàn diện cho học sinh. Các trạm thử thách đa dạng đã mang đến những trải nghiệm thú vị và bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại trường tiểu học Vinschool Grand Park.