Học Sinh Lớp 6 Ra Mắt Cuốn Sách Đầu Tay Về Tình Yêu Gia Đình Và Động Vật

Thứ Năm, 13/06/2024, 11:06 (GMT)

Trong lễ ra mắt tác phẩm đầu tay của mình vào ngày 30 tháng 5, Minh Khuê – học sinh lớp 6B3 – chia sẻ về quá trình sáng tác quyển sách song ngữ Việt-Anh. Minh Khuê cho biết, câu chuyện trong sách lấy cảm hứng từ Su – chú cún cưng do gia đình em nuôi dưỡng.

Thông qua câu chuyện về Su, Khuê muốn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình và lòng yêu thương động vật: “Em muốn mượn lời của một chú chó để độc giả cảm thấy thú vị và dễ đồng cảm hơn.”

Bằng thủ pháp nhập vai, quyển sách kể lại những cột mốc quan trọng, đong đầy cảm xúc trong 3 năm đầu đời của chú chó Su, đồng thời mô tả đời sống của một gia đình yêu động vật ở Cần Thơ. Sách gồm 12 chương, in 1.000 bản và được phát hành bởi Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM.

Đặc biệt, Khuê dành tặng 50 quyển sách cho thư viện ở vùng sâu, vùng xa và 100 quyển cho trường em đang theo học, nhằm lan tỏa thông điệp của quyển sách tới nhiều độc giả hơn.