Gần 1700 Vinsers Vinschool Ocean Park rộn ràng đón chào năm học mới 2024-2025

Thứ Sáu, 16/08/2024, 11:08 (GMT)

Ngày 15/8 vừa qua, gần 1700 học sinh trường Trung học Vinschool Ocean Park chính thức bước vào năm học mới 2024-2025 với chủ đề “Virtue Thinking – Future Shining”.

Với chủ đề này nhà trường mong muốn Vinsers hành động văn minh trong mọi khía cạnh của cuộc sống để hướng tới tương lai tươi sáng, không chỉ cho bản thân mà còn cho cả cộng đồng. Đây cũng là một trong những giá trị quan trọng mà Vinsers hướng tới xây dựng hình ảnh học sinh Vinschool Ocean Park: Chủ động – Văn minh – Trí tuệ.

Back to School năm nay của trường Trung học Vinschool Ocean Park có nhiều điểm khác biệt so với những năm học trước. Trước ngày Tựu trường, chuỗi hoạt động Warm Up “Proud Vinsers OCP – Virtue” và “Get Ready With Me” đã được diễn ra sôi động trong cộng đồng học sinh.

Proud Vinsers OCP – Virtue tạo cơ hội cho học sinh được trình bày các ý tưởng, chia sẻ những góc nhìn và dự án của bản thân về giá trị Vinsers Ocean Park Văn minh, từ đó giúp học sinh nhận thức sâu sắc hơn về các giá trị văn minh trong môi trường học đường và ngoài xã hội.

Đồng thời, thông qua hoạt động Get Ready With Me, học sinh được thỏa sức chia sẻ mục tiêu, kỳ vọng và sự chuẩn bị của bản thân cho năm học mới, từ đó, khơi dậy tinh thần hứng khởi và tâm thế tích cực của Vinsers trước ngày Tựu trường.

Ngày đầu tiên của năm học mới được diễn ra trong không khí rộn ràng cùng niềm hân hoan của các bạn học sinh sau những tháng nghỉ hè. Dưới tiếng nhạc hòa tấu vui tươi, sôi động, Vinsers đã được gặp gỡ thầy cô bạn bè ngay từ cổng trường ở hoạt động “Chào đón học sinh”.

Đặc biệt, trong ngày Tựu trường, các con được tham gia chuỗi hoạt động như chào đón học sinh, Virtue Thinking – Future Shining. Đến với “Virtue Thinking”, Vinsers được định hướng hiểu rõ giá trị Vinsers Ocean Park “Văn minh” và xây dựng tác phong lịch sự, tôn trọng, hợp tác với mọi người xung quanh. Cũng trong sự kiện, Vinsers được chia sẻ về mục tiêu, kỳ vọng cá nhân trong năm học mới cùng Hiệu trưởng nhà trường.

Future Shining là hoạt động được mong chờ nhất trong Back to School năm nay, học sinh được tạo động lực và truyền cảm hứng học tập tích cực cho năm học mới qua việc giao lưu và trò chuyện cùng 2 diễn giả có thành tích đáng ngưỡng mộ.

Diễn giả Ngô Duy Dương (MC VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam với bảng thành tích “khủng”): MC các chương trình của VTV: Vì một tương lai xanh, S – Vietnam, Sống khỏe mỗi ngày, Gameshow Xung Kích,…; Top 6 Đường tới Cầu Vồng VTV 2020; Điểm CFA Level 1 đạt TOP 10% cao nhất thế giới.
Diễn giả Trần Quỳnh Trang – Cựu học sinh Vinschool Ocean Park: đạt học bổng 75% của Đại học VinUni; Đạt học bổng 60% của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV); Đỗ xét tuyển thẳng vào các trường Đại học TOP đầu Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao.

Đối với hoạt động Sinh hoạt lớp, học sinh được tự lên ý tưởng xây dựng dự án Vinsers Văn minh lớp mình để từ đó hiểu sâu sắc về hình ảnh Vinsers: Chủ động – Văn minh – Trí tuệ. Đồng thời, Vinsers được giới thiệu về chương trình học, thời gian biểu và chụp ảnh tập thể lớp.

Năm học mới đã chính thức bắt đầu, Vinschool Ocean Park tin rằng mỗi Vinsers sẽ luôn chủ động, tự tin, dám bứt phá trên mọi hành trình kiến tạo tương lai.

Chúc thầy và trò Vinschool Ocean Park sẽ có một năm học mới thành công, hoàn thành xuất sắc mục tiêu và chinh phục những đỉnh cao trong chặng đường sắp tới.