Vinser nhí hóa thân thành những nhà khoa học tài ba trong hành trình chặng 3: Khám phá thế giới khoa học

Thứ Năm, 22/08/2024, 13:08 (GMT)

Trong mỗi bạn nhỏ luôn là hàng vạn câu hỏi vì sao về thế giới muôn màu xung quanh. Chặng 3 của chuyến thám hiểm mùa hè mang tên: “Khám phá thế giới khoa học và công nghệ” đã trao cho các em cơ hội để tự mình giải mã và khám phá những bí mật hấp dẫn của vạn vật.

Bắt đầu bằng sự kiện “STEAM Fun Day”, các Vinser nhí trường mầm non Vinschool Metropolis đã cùng nhau trải nghiệm những thí nghiệm khoa học hấp dẫn, đa dạng theo từng lứa tuổi.

Các anh chị lớp Alvin đã cùng nhau quan sát hiện tượng trứng chìm – nổi.

Hoạt động “Diều nam châm” của các bạn khối Pooh gây sự tò mò ở điểm vì sao không dùng tay, không có gió mà vẫn có thể điều khiển chiếc diều của mình di chuyển.

Các em nhỏ khối Bambi và Nemo, Kitty lại cùng trải nghiệm ở các thí nghiệm đơn giản hơn.

Đồng hành cùng các bé không thể không kể đến sự góp mặt của các Quý phụ huynh trong sự kiện này. Tại nhà, các con được lựa chọn những thí nghiệm để thực hiện cùng gia đình, sau đó quan sát hiện tượng, phát hiện điều thú vị và “ghi chép” theo nhiều cách khác nhau. Hoạt động này không chỉ thúc đẩy sự hiểu biết và khám phá trong mỗi em bé mà còn là cơ hội để gia đình đồng hành cùng con, hiểu hơn về chương trình học của Nhà trường và trở thành một “giáo viên tại nhà” đáng ngưỡng mộ trong mắt các bạn nhỏ.

Chặng 3 của chuyến hành trình mùa hè là một trải nghiệm thực sự hấp dẫn với các Vinser. Tại đây, các con bước đầu được tìm hiểu sự kì diệu của thế giới khoa học, từ đó khơi gợi sự tò mò, phát triển kĩ năng quan sát và tư duy sáng tạo,  kĩ năng giải quyết vấn đề cho mỗi Vinser. Khép lại chuyến hành trình đầy hứng khởi, chúng con đã sẵn sàng chào đón hành trình cuối cùng của một mùa hè rực rỡ!