fbpx

Hành trình khám phá bản sắc Việt tại Hội Xuân của Vinsers Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 20/02/2019, 09:02 (GMT+7)

Hội Xuân Vinsers – Tet Fair 2019 với chủ đề “Bản sắc Việt” đã mang đến cho các Vinsers trường Tiểu học, Trung học Vinschool Central Park nhiều trải nghiệm thú vị. Những hoạt động văn hóa và các phong tục đặc trưng của ngày Tết cổ truyền được tái hiện sinh động. Thông qua chương trình Việt Nam học, hành trình khám phá nét đẹp văn hóa truyền thống của các Vinsers càng trở nên thiết thực, gần gũi và ý nghĩa hơn.

Trước ngày Hội Xuân, các Vinsers đã có “Tuần lễ trải nghiệm văn hóa” được lồng ghép trong môn Việt Nam học hết sức ấn tượng. Đặc biệt hơn cả, các tiết học đã có sự tham dự của Phụ huynh học sinh. Phụ huynh đã mang đến những câu chuyện đặc sắc về ý nghĩa của những tập tục ngày Tết, và cùng tham gia hướng dẫn các con trải nghiệm thực tế như gói bánh chưng, bánh tét, ngâm củ kiệu, trưng bày mâm cỗ cúng gia tiên, bài trí mâm ngũ quả, làm thiệp, tò he, viết chữ thư pháp… ngay tại lớp học. | tiểu học

Các Vinsers cùng ba mẹ trải nghiệm tiết học Việt Nam học với chủ đề “Quà bánh Tết 3 miền”. Với sự chuẩn bị và hướng dẫn tận tình từ ba mẹ, các con đã hiểu được ngày Tết ở 3 miền có những món ăn nào đặc trưng và biết cách bài trí mâm cỗ Tết dưới sự hướng dẫn của thầy cô, ba mẹ. trường tiểu học nào tốt ở hà nội

Đối với nhiều Vinsers, đây là lần đầu tiên các bạn được tự tay gói bánh chưng.

Thư mời tham dự Hội sách Vinschool Book Fair 2018 “Sài Gòn trong tôi” (Cụm Central Park Tp.HCM) – Vinschool

Trong ngày Hội xuân 2019, bức tranh sinh động về ngày Tết cổ truyền đã được tái hiện qua các trạm trải nghiệm văn hóa đặc sắc. Mỗi trạm trải nghiệm là mỗi hoạt động đa dạng mang đậm bản sắc dân tộc từ những ngày giáp Tết đến ngày mùng 3 Tết.

Các Vinsers trải nghiệm làm hoa giấy để trang hoàng ngày Tết. 

 


Những tấm thiệp rực rỡ do chính các Vinsers Tiểu học thiết kế với lời chúc ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ, thầy cô ngày Tết.

 


 Các con tự tay làm nên những bức tranh dân gian Đông Hồ – một nét văn hóa truyền thống của Tết xưa.


Hoạt động tô heo đất để chào đón Xuân Kỷ Hợi cũng là một trong những điểm thu hút các Vinsers của trạm trải nghiệm ngày 23 tháng Chạp.
Trong những tà áo dài rực rỡ, các Vinsers cùng tham gia cuộc thi “Bày mâm ngũ quả” tại trạm trải nghiệm ngày Giao thừa. Sản  phẩm của các con đã được Chuyên gia đầu bếp – Giám khảo cuộc thi đánh giá cao. Thông qua cuộc thi, các con đã hiểu hơn về ý nghĩa của phong tục bày mâm ngũ quả trên bàn thờ gia tiên đêm Giao thừa và biết cách bài trí một mâm ngũ quả đẹp mắt. 

 Được tái hiện như một kỳ thi Đình thời xưa, cuộc thi “Vinsers vui câu đối Tết” tại “đấu trường thư pháp” Vinschool Central Park đã để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng các bạn học sinh và thầy cô. Các con đã thể hiện tốt khả năng của mình và bày tỏ niềm yêu thích, mong muốn được gìn giữ nét đẹp văn hóa này.


Phong tục chúc Tết ông bà, cha mẹ và mừng tuổi đầu năm cũng được tái hiện một cách chân thực. Qua đó, các Vinsers được hiểu hơn về ý nghĩa của câu nói: “Mùng 1 Tết cha, Mùng 3 Tết thầy”.

Các Vinsers khối Tiểu học rất vui khi tham gia trạm trải nghiệm ngày Mùng 3 Tết với tập tục chúc Tết thầy cô. Những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa bằng tiếng Anh và cả tiếng Việt được các con gửi đến toàn thể thầy cô. Các con đã mang không khí Xuân tươi vui lan tỏa đến tất cả giáo viên nước ngoài. 

 

 


Bức tranh ngày Tết càng trở nên sống động hơn với những khu trò chơi dân gian như bịt mắt đập chuông, kéo co, qua cầu khỉ,…Các Vinsers như được sống lại trong một không gian Tết xưa rộn ràng sắc Xuân.

Ngày Hội Xuân Vinsers 2019 đã khép lại với những khoảnh khắc tươi vui đáng nhớ cùng những kỉ niệm gắn bó khó quên giữa các Vinsers với nhau và sự sẻ chia thân thương giữa tình thầy trò. Mong rằng, những niềm vui chào đón năm mới sẽ tiếp nối cùng các con trong niềm hứng khởi, hân hoan bước vào học kỳ II.

Thông báo Trại hè “Summer Journey Camp” 2018 của Vinschool – Vinschool

Tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch COVID-19 | Vinschool