fbpx

“Biến” túi ni lông, lốp xe ô tô cũ thành sân chơi tái chế tặng trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên

Thứ Bảy, 29/06/2019, 22:06 (GMT+7)

Triển khai thực hiện dự án sân chơi tái chế trong môn học Học để phục vụ - Service Learning, các bạn học sinh lớp 4A20 và 4A33 Trường Tiểu học Vinschool Times City đã mang đến một “món quà trong mơ” cho trẻ em nghèo Trường Mầm non Mường Đun, tỉnh Điện Biên.

Môn học Học để phục vụ – Service Learning đã mang đến những trải nghiệm cho các bạn học sinh ứng dụng những kiến thức học được trên lớp vào thực tiễn để triển khai các dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng. Ở mỗi khối lớp, học sinh được tìm hiểu về một chủ đề khác nhau, phù hợp với lứa tuổi của mình và được hướng dẫn để lên ý tưởng, xây dựng và triển khai một dự án phục vụ cộng đồng theo chủ đề đó. Với khối 4, các con đã được tìm hiểu về chủ đề “Bảo tồn”. | Tái chế lốp xe cũ

trường tiểu học

Các em học sinh Trường Mầm non Mường Đun hào hứng vui chơi tại Sân chơi tái chế – Món quà đặc biệt mà các Vinsers lớp 4A20 và 4A33 Trường Tiểu học Vinschool Times City dành tặng.

Các con đã được thầy cô hướng dẫn để triển khai một dự án phục vụ cộng đồng theo 5 giai đoạn từ điều tra; cho đến lập kế hoạch và chuẩn bị, hành động, suy ngẫm, chia sẻ và báo cáo. Ở bước Điều tra, các con đã được hướng dẫn và tiến hành các phương pháp khác nhau để thu thập thông tin về các vấn đề liên quan đến chủ đề “Bảo tồn” như: bảo tồn hệ sinh thái, bảo tồn động vật hoang dã và bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên. | Trường tiểu học hải phòng

Học sinh cả hai lớp 4A20 và 4A33 đã lựa chọn ra được vấn đề mình quan tâm nhất là ô nhiễm môi trường và cùng nhau thực hiện lên ý tưởng để thực hiện dự án sân chơi tái chế cho các trẻ em nghèo. Ở bước chuẩn bị và lập kế hoạch, cả lớp lên kế hoạch hành động và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng nhóm. Sau đó, các con bắt tay vào bước hành động. | Lễ Tri ân và Trưởng thành nhiều cảm xúc của các Vinsers khối 5 trường Tiểu học Vinschool – Vinschool

Phối hợp cùng tổ chức cộng đồng Think Playgrounds, các con đã lên ý tưởng thiết kế mô hình sân chơi tái chế.

Sau khi chốt được các mô hình thiết kế, các con cùng bắt tay thực hiện dưới sự định hướng và hỗ trợ của tổ chức Think Playgrounds.

Các con đi thu thập túi ni lông, chai nhựa bỏ đi, tấm gỗ, lốp xe ô tô cũ để làm gạch sinh thái và đồ chơi tái chế.

“Con cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được nhìn các em nhỏ Trường Mầm non Mường Đun thích thú vui chơi trong sân chơi tái chế mà chúng con dành tặng. Hy vọng với món quà này, các em có thể vừa có thể rèn luyện sức khỏe, vừa có những khoảng thời gian vui vẻ tại ngôi trường mới của mình” – Bạn Thân Đức Kiên, học sinh lớp 4A33 chia sẻ.

Trong suốt quá trình học, các con liên tục suy ngẫm và đánh giá về những hoạt động mình đang làm để hiểu rõ hơn dự án cộng đồng mình đang triển khai. Cuối năm học, các con đã báo cáo dự án với bố mẹ và thầy cô, đồng thời tiếp nhận những nhận xét, phản hồi để rút ra những bài học và có thể mở rộng triển khai dự án trong thời gian tới.

Qua dự án ý nghĩa này, các con không chỉ hiểu rõ hơn & tuyên truyền cho mọi người xung quanh về ảnh hưởng tiêu cực của rác thải, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo tồn môi trường sống mà còn khuyến khích mọi người tái chế rác thải. Đây cũng là cơ hội để các con được thực hành các kỹ năng học tập chủ động, hợp tác, giải quyết vấn đề, lãnh đạo, lập kế hoạch, quản lý thời gian.

Tăng tốc cho kỳ thi cuối năm: Học sinh ôn luyện kiến thức theo nhiều cách hiệu quả và sáng tạo – Vinschool

Thông báo v/v Đưa vào sử dụng sân bóng mới và bể bơi dành cho học sinh Tiểu học Vinschool Times City – Vinschool