fbpx

Thế vận hội thu nhỏ trong “Vin Olympic”

Thứ Hai, 10/04/2017, 11:04 (GMT+7)

Chương trình Quốc tế IPC với chủ đề “Olympics” đã được các bạn nhỏ Trường Mầm non Vinschool Royal City R5 trải nghiệm thực tế và tái hiện lại tại công viên mùa hạ Ecopark qua sự kiện “Vin Olympic 2017”.

Hóa thân thành những vận động viên đến từ các Quốc gia khác nhau trên thế giới.
Thế vận hội thu nhỏ trong “Vin Olympic” – Vinschool
trường mầm non quốc tế
Các bạn nhỏ thật sự háo hức khi được hóa thân thành các vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đó là cảm giác rất hãnh diện khi phất cao lá cờ quê hương Việt Nam, lá cờ của đất nước Pháp xinh đẹp, của Quốc đảo Singapore, nước Nhật Bản hay của đất nước Thái Lan,… Vinsers đã trở thành những vận động viên đến từ các Quốc gia khác nhau trên thế giới, mang trên mình những bộ trang phục truyền thống, lá cờ biểu tượng của từng Quốc gia đó. Lúc này các bạn nhỏ được học về văn hóa thế giới, nhận biết lá cờ các Quốc gia dễ dàng hơn bao giờ hết.
các trường mầm non tốt ở hà nội
Bạn Trương Mỹ An – trong trang phục truyền thống Kimono của nước Nhật, trước giờ chuẩn bị diễu hành. Các bạn lớp Alvin 5 đã tự tay vẽ trang trí, chuẩn bị những lá cờ Nhật Bản để mang đến thế vận hội Vin Olympic. Các bạn còn vẽ rất nhiều các biểu tượng đặc trưng của thế vận hội trên những lá cờ đuôi nheo trang trí tại đây.

Các bạn nhỏ lớp Alvin 1 hóa thân thành các vận động viên đến từ Quốc đảo Singapore. Để chọn cho mình một Quốc gia, cả lớp đã trò chuyện, tìm hiểu về rất nhiều đất nước trên thế giới. Để đi đến thống nhất là sự tổng hợp của rất nhiều ý kiến. Singapore thân thiện, sạch sẽ – đó là lý do mà các bạn Alvin 1 đã lựa chọn. học phí trường mầm non

Với sự hỗ trợ tích cực của bố mẹ, các bạn lớp Pooh 4 đã được chuẩn bị những bộ trang phục in lá cờ Quốc gia Đức. Bạn nào cũng vui vẻ, hớn hở chạy ùa về phía khu vực tập kết của mình để chuẩn bị cho phần diễu hành.
Các nghi thức của một Thế vận hội được tái hiện lại
Những kiến thức xã hội rộng lớn đã được thu nhỏ lại ở sân cỏ Ecopark qua các màn nghi thức của một Thế vận hội đúng nghĩa: Rước cờ, diễu hành, rước đuốc, đồng diễn. Tự tay các Vinsers trao đuốc, chuyền tay cho các bạn, cho bố mẹ và cuối cùng ngọn đuốc được đưa đến tay cô Hiệu trưởng Trường Mâm non Vinschool Royal City R5. thông báo tuyển sinh mầm non
“Cô ơi, chúng con đã sẵn sàng để rước cờ rồi ạ!”. Bốn bạn nhỏ cầm lá cờ biểu trưng của Thế vận hội sẽ dẫn đầu đoàn diễu hành. Mỗi vòng tròn kết nối đan xen thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị của năm châu lục. Ý nghĩa của lá cờ này các bạn cũng đã được cô giáo giới thiệu trong các giờ trò chuyện hàng ngày khi tìm hiểu về chủ đề “Olympic”.
Bạn Ngô Hải Dũng lớp Alvin 1 đang cầm trong tay ngọn đuốc. Từ trên đồi chạy xuống, bạn sẽ tiếp tục chuyền ngọn đuốc này cho ai đây nhỉ?
Ngọn đuốc được trao tay cho bác Hà Hải Châu – Bố bạn Xuân Mai lớp Alvin 5. Ngọn đuốc đã được rước về phía sân khấu trước sự chứng kiến của rất nhiều các vận động nhí và những người cổ vũ.
Cô Nguyễn Thị Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã nhận lại ngọn đuốc và cắm lên cột đuốc trong sự phấn khích của các bạn nhỏ.
Ngọn đuốc sẽ cháy sáng trong suốt thế vận hội và ở đó cũng thắp sáng lên những niềm vui của trẻ thơ, đem đến những ấn tượng đầu tiên trong hành trình khám phá thế giới của trẻ.
Màn đồng diễn ấn tượng của các khối lớp
Lần lượt từng khối lớp đã biểu diễn những màn đồng diễn đặc trưng. Sân cỏ lúc này vang lên âm thanh giòn giã của tiếng trống, những bản nhạc quốc tế sôi động. Ai nấy đều vô cùng phấn chấn.
Sự có mặt của dàn vũ công Alvin đã khiến cho Thế vận hội thêm phần sôi động. Các vũ công sử dụng rất nhiều các kỹ thuật khó như: Nhào lộn, bê đứng, xoay tròn,… Cả khán đài như bùng nổ với các tràng pháo tay không ngớt.
Sau một hồi trống dài, các bạn nhỏ khối Bambi đã nhanh chóng đứng theo đội hình hàng ngang và rất tự tin biểu diễn bài đồng diễn với vòng.
Tranh tài tại các đường đua trong mùa thế vận hội Vin Olympic 2017.
Sân cỏ Ecopark lúc này đang nóng dần lên bởi phần tranh tài của các vận động viên trên mỗi đường đua. Mỗi đường đua là những trò chơi vận động để rèn luyện các kỹ năng vận động cũng như phát triển các tố chất thể lực cho trẻ.
“Đường đua của những chiếc vòng” – Mỗi đội sẽ dùng từ hai đến ba chiếc vòng để chuyển hết số người của đội mình qua đường đua. Trò chơi đòi hỏi sự tập trung cao độ, hiểu rõ luật chơi, di chuyển nhanh nhẹn và sự phối hợp ăn ý với bạn chơi. Đội nào có số người hết trước, đội đó sẽ giành chiến thắng.

“Đường đua của những chiếc bao” – Trong sự cổ vũ nhiệt tình của bố, bạn nhỏ này đang cố gắng nhảy về đích cùng chiếc bao. Đường đua này không dễ chút nào; Vừa bật nhảy liên tục, vừa phải giữ thăng bằng trong chiếc bao, trò chơi đòi hỏi các bạn ấy phải có sức khỏe và thực sự khéo léo. Tuy nhiên với sự cổ vũ động viên của bố me, các cô giáo cùng các bạn trong lớp thì bạn nhỏ nào cũng cố gắng để về đích và mang phần thắng về cho đội của mình.

“Đường đua xe tăng” – Một trò chơi cần sự phối hợp của đồng đội. Nhiệm vụ của các bạn là cùng nhau di chuyển trong vòng quay “bánh xe tăng”, các bạn phải điều khiển xe tăng thật khéo léo về đích, mang về cho đội mình một lá cờ. Đội nào có nhiều cờ nhất đội đó sẽ giành chiến thắng. Đây có thể coi là một đường đua “nhọc nhằn” với các bạn.
“Đường đua xe thăng bằng” là một trong những đường đua thú vị được các bạn nhỏ yêu thích nhất. Nhiệm vụ của các bạn là phải giữ được thăng bằng cho chiếc xe trong khi xe di chuyển vòng qua các chướng ngại vật có trên đường. Thầy Shean đã hướng dẫn các bạn cách đi để về đích và giành chiến thắng. Các bạn rất có ý thức tuân thủ luật chơi.
Chủ nhân của các giải thưởng đã xuất hiện. Những đội chơi đã mang về cho mình chiếc cúp giải nhất, giải nhì và giải ba. Tiêu chí để xếp hạng các đội không chỉ thể hiện trên số điểm tại các đường đua mà BTC còn lấy tiêu chí: Tinh thần đoàn kết, ý thức kỷ luật, trang phục diễu hành ấn tượng… để tìm ra đội chơi xuất sắc nhất.

Đã có rất nhiều khoảnh khắc đẹp của các bạn nhỏ trong thế vận hội Olympic được ghi lại. Mỗi hình ảnh là một câu chuyện của từng bạn nhỏ khi các bạn tham gia vào từng đường đua. Một thế vận hội mà ở đó tất cả các bạn nhỏ được chơi, được nhảy múa, được cổ vũ, được thể hiện bản thân. Bạn nào cũng được tỏa sáng theo đúng tinh thần của một thế vận hội.
Đơn giản chỉ là những trò chơi vận động ngoài trời qua hình thức là các đường đua được lấy ra từ các bài tập thể chất trong chủ đề học tập “Olympics” của chương trình Quốc tế IPC, các bạn nhỏ đã được hóa thân, đóng vai thành những vận động viên thực thụ, cùng trải qua một kỳ Thế vận hội thật sự khó quên. Những kiến thức về xã hội, thể thao cùng các kỹ năng vận động đã được trẻ tiếp nhận dễ dàng và vui vẻ qua vui chơi, qua thử thách, qua rèn luyện và qua những nỗ lực bản thân … chắc chắn đây sẽ là bài học đáng nhớ với tất cả các bạn.