Sau một học kỳ được triển khai, chương trình Cambridge - một chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh từ 5-19 tuổi có quy mô toàn cầu, với 8 triệu học sinh của 10.000 trường tại 160 nước theo học - đã được các Vinsers đón nhận rất hào hứng."/>

Học kỳ Cambridge đầu tiên: Các Vinsers đã quen với phong cách học tập mới

Thứ Hai, 05/02/2018, 14:02 (GMT+7)

Sau một học kỳ được triển khai, chương trình Cambridge - một chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh từ 5-19 tuổi có quy mô toàn cầu, với 8 triệu học sinh của 10.000 trường tại 160 nước theo học - đã được các Vinsers đón nhận rất hào hứng.

Sau một học kỳ triển khai chương trình, Thầy Phan Anh, Hiệu trưởng trường THCS Vinschool cho biết: Nội dung chương trình được xây dựng chất lượng, bài bản nhưng vẫn mang tính “mở”, tạo cơ hội cho sự sáng tạo và hợp tác trong quá trình giảng dạy và học tập. Phương pháp tiếp cận của Vinschool khai thác được thế mạnh riêng của Vinsers – đó là tính chủ động, ham học hỏi khi tổ chức thành công các dự án học tập theo nhóm, chú trọng vào tính thực hành, các tiết khoa học thí nghiệm… Niềm vui thích và sự hào hứng của học sinh với phương pháp, nội dung học tập mới chính là một trong những thành công tuyệt vời nhất mà bước đầu Vinschool đã đạt được.


Thầy Sean P.O’Maonaigh, Giám đốc chương trình Cambridge tại Vinschool cho biết: “Việc triển khai chương trình Cambridge tại Vinschool đã diễn ra rất tuyệt vời. Tất cả các chuyên gia, thầy cô và CBNV đã cùng nhau làm việc để vượt qua các thử thách, triển khai hiệu quả chương trình này ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đang tiếp tục một cách tốt đẹp và chúng ta đã hoàn thành học kỳ đầu tiên một cách thành công. Các giáo viên, rất nhiều trong số đó là các giáo viên người nước ngoài, đã thích nghi với môi trường làm việc mới ở Vinschool, họ đã phát triển được mối quan hệ tốt với học sinh của mình. Các giáo viên hệ Cambridge của Vinschool đã đặc biệt đóng góp nhiều vào việc phát triển giáo trình, soạn bài giảng, làm sao mang tới môi trường học tập tích cực nhất cho các học sinh”.


Phát biểu sau một học kì, nhiều bạn học sinh hào hứng bày tỏ niềm say mê và hứng thú với chương trình Cambridge. Bạn Nguyễn Hoàng Mỹ Anh – Lớp 6B3, Trường THCS Vinschool chia sẻ: “Học chương trình Cambridge con thấy rất vui và thú vị. Con không thấy có khó khăn gì trong việc học các môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh vì các thầy cô giảng rất hay và dễ hiểu, con rất yêu quý các thầy cô. Sau một học kỳ, trình độ tiếng Anh của con được nâng lên rất nhiều. Trước đây con thấy mình học tiếng Anh chưa tốt lắm nhưng bây giờ đây là môn con học tốt nhất”.


Bạn Hoàng Dương Bảo Anh – Lớp 6B3, Trường THCS Vinschool cũng rất tự tin chia sẻ: “Chương trình Cambridge dạy bằng tiếng Anh, có những môn mới và khó nhưng các thầy cô dạy khá dễ hiểu. Đây là trải nghiệm tốt để mai sau nếu con đi học ở nước ngoài thì không thấy bỡ ngỡ, hòa nhập vào môi trường mới tốt hơn. Con hoàn toàn tự học ở nhà, nếu cái gì khó quá thì bố mẹ giảng qua chứ không cần kèm cặp nhiều, vì con được học những kỹ năng chủ động học tập, chúng con không để bố mẹ phải nhắc nhở mà cần tự giác học tập. Bây giờ con vẫn có thể hoàn thành chương trình trên lớp, có thời gian đi học các môn năng khiếu sau giờ học, đi chơi với bố mẹ và gia đình”.