fbpx

“Lớp học mở” của Vinsers nhí có gì đặc biệt?

Thứ Tư, 31/03/2021, 16:03 (GMT+7)

Với mong muốn mang tới cho học sinh một không gian học tập sáng tạo, trường Mầm non Vinschool Ocean Park đã tổ chức buổi học thực địa (học ngoài trời) với các hoạt động được thiết kế riêng theo các lĩnh vực: Nghệ thuật ngôn ngữ, Nghệ thuật sáng tạo, Khám phá khoa học, Thể chất và sức khỏe trong chương trình Mầm non Quốc tế IPC.

Lớp học ngoài trời được thiết kế với 5 chủ đề, bao gồm “Mùa thu hoạch”, “Hoa và quả”, “Cùng nhau vui chơi”, “Làm việc nhóm”; chủ đề tiếng Anh “In the garden” với những hoạt động riêng theo từng độ tuổi của các con. | Lớp học mở của Vinsers nhí

trường tiểu học quốc tế

Phát triển Nghệ thuật ngôn ngữ cùng hoạt động đọc sách “Gõ nhẹ vào thân cây kỳ diệu” và “Plant the tiny seed”

Cuốn sách tương tác “Gõ nhẹ vào thân cây kỳ diệu” đã được các cô giáo lựa chọn cho các bạn nhỏ trong buổi học đặc biệt này để giúp trẻ hiểu thêm về sự thay đổi của thiên nhiên suốt bốn mùa trong năm. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng mang tới những trải nghiệm vô cùng thú vị khi các bạn nhỏ phải gõ vào thân cây, vỗ hai lòng bàn tay vào nhau, ngọ nguậy, lắc lư những ngón tay, phán đoán xem điều gì xảy ra tiếp theo và rồi lật từng trang sách để thấy cây đã thay đổi kỳ diệu thế nào.

trường tiểu học tốt nhất hà nội

Cùng đọc sách giữa không gian xanh mát khiến các Vinsers nhí vô cùng hào hứng

Với hoạt động “Plant the tiny seed” dành cho các bạn khối Bambi, các con đã được xem cô giáo “vào vai” các bạn hạt, bạn cây trong thời tiết nắng, mưa, gió và bão. Không chỉ rèn luyện cho bé kỹ năng lắng nghe tập trung, kỹ năng phán đoán, những tương tác thú vị của hai hoạt động này đã cung cấp thêm cho học sinh vốn từ vựng tiếng Anh và tiếng Việt về thiên nhiên xung quanh và sự thay đổi của thời tiết suốt bốn mùa trong năm.

Hoạt động “Plant the tiny seed” giúp học sinh hiểu hơn về ảnh hưởng của thời tiết đối với sự phát triển của cây cối

Chương trình hỗ trợ sức khoẻ tinh thần: Giúp học sinh phòng ngừa & Ứng phó với Cáu giận, Stress – Vinschool

Khám phá Khoa học cùng các “Nhà sinh học nhí” và “Nhà toán học tài ba”

Khác với những lớp học quen thuộc thường ngày, lớp học “mở” ngoài trời mang tới cho trẻ cơ hội khám phá thiên nhiên với bao điều mới lạ. Các bạn nhỏ đã “phát hiện” ra, cùng là lá, nhưng có chiếc lá bé xinh, có chiếc lá lại to bằng bàn tay người lớn, có chiếc xanh mướt, nhưng cũng có chiếc đã ngả vàng. Nhiều bạn nhỏ đã reo lên thích thú khi lần đầu tiên tự mình phát hiện ra một bạn ốc sên đang bò chậm rãi dưới bụi cây.

Các Vinsers nhí thực hiện “nhiệm vụ” khám phá thiên nhiên xung quanh mình như những “nhà sinh học” đích thực

Phụ huynh Vinser Gia An sau khi cùng con tham gia hoạt động “Nhà sinh học nhí” chia sẻ: “Các con đã có cơ hội để tự mình khám phá nhiều điều kỳ diệu của thiên nhiên như màu sắc của lá, hoa cỏ rực rỡ hay chú ốc sên ẩn mình ngủ trong vỏ… Bố mẹ và các cô giáo chỉ đóng vai trò khơi gợi và hướng dẫn các con cách quan sát. Tôi rất vui vì con không chỉ có những phút giây học tập trải nghiệm bổ ích mà vốn từ của con về màu sắc, thực vật, côn trùng cũng đã được phát triển tại lớp học này”.

Nhiều bạn nhỏ đã reo lên thích thú khi lần đầu tiên phát hiện ra một bạn ốc sên đang bò chậm rãi dưới bụi cây

Bên cạnh đó, các cô giáo cũng rất khéo léo lồng ghép phát triển kỹ năng đếm tương ứng 1 – 1 cho các Vinser bằng cách “giao” cho học sinh nhiệm vụ tìm đủ số lá cây tương ứng với chữ số dán trên túi ziplock của mình.

Thử thách “Nhà Toán học tài ba” khiến Vinsers vô cùng thích thú

Nghệ thuật sáng tạo từ thiên nhiên qua hoạt động “Paint the nature” và “Vui sáng tạo”

Được khám phá thiên nhiên theo cách riêng giúp học sinh phát triển trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo của mình. Vinsers đã sử dụng chính những lá cây, đồ vật mà mình sưu tập được để sáng tạo ra những tác phẩm tạo hình độc đáo khi tham gia hoạt động “Vui sáng tạo”, hay “tái hiện” lại thiên nhiên xung quanh qua “lăng kính” riêng của mình với màu nước và hình vẽ thông qua hoạt động “Paint the nature” thú vị. Rất nhiều “tác phẩm nghệ thuật” đã ra đời khiến chính các cô giáo cũng như bố mẹ phải ngạc nhiên, thích thú.

Rất nhiều “tác phẩm nghệ thuật” đã ra đời khiến chính các cô giáo cũng như bố mẹ phải ngạc nhiên, thích thú

Rèn luyện thể chất và sức khỏe khi “Cùng nhau vui chơi”

Vận động hàng ngày là nhu cầu thiết yếu của học sinh lứa tuổi mầm non và cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sức khỏe thể chất cũng như tinh thần tốt cho trẻ. Trong không gian rộng thoáng của thiên nhiên, các Vinsers Kitty, Nemo đã cùng tham gia một số trò chơi vận động tập thể như “Dù sắc màu”, “Cùng chui qua ống” hay “Đua xe thăng bằng”.

Hoạt động “Đua xe thăng bằng” thu hút nhiều Vinsers nhí

Phụ huynh Vinser An Vi cũng rất hào hứng khi thấy con tham gia trò chơi vận động: “Con vừa được chơi vừa được học rất là hứng thú. Con tôi học lớp Nemo, dù còn bé nhưng con đã rất tích cực tham gia “Đua xe thăng bằng” cùng các bạn. Hoạt động không chỉ giúp con phát triển kĩ năng vận động mà tôi thấy con còn có được những cảm xúc rất tích cực dù về đích trước hay sau”.

Chuyến đi tới “lớp học ngoài trời” đặc biệt đã giúp Vinsers nhí trau dồi khả năng ngôn ngữ, khám phá thiên nhiên kỳ thú cũng như rèn luyện thể chất cùng nhiều kỹ năng bổ ích như: làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng quan sát, ghi nhớ thông tin, kỹ năng tự phục vụ, văn minh lịch sự nơi công cộng…

Học kỳ Cambridge đầu tiên: Các Vinsers đã quen với phong cách học tập mới – Vinschool

Trận Bạch Đằng lịch sử tái hiện qua chuyến trải nghiệm của Vinsers