fbpx

Chương trình hỗ trợ sức khoẻ tinh thần: Giúp học sinh phòng ngừa & Ứng phó với Cáu giận, Stress

Thứ Sáu, 28/06/2019, 22:06 (GMT+7)

Nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh và thân thiện dành cho học sinh, Vinschool đã triển khai chương trình Hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho học sinh phổ thông trên toàn hệ thống. Chương trình mang đến cho Vinsers những hiểu biết và kỹ năng cần thiết để nâng cao nhận thức và cách thích ứng, xử lý khi gặp cáu giận, stress.

Chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần được triển khai với hai chủ đề: Phòng ngừa và Ứng phó với Cáu giận dành cho học sinh Tiểu học và Phòng ngừa và Ứng phó với Stress dành cho học sinh Trung học. Xuyên suốt học kỳ vừa qua, các bạn học sinh tất cả các khối đã được hướng dẫn và thực hành kỹ thuật thư giãn và chú tâm bởi Tiến sĩ Lê Nguyên Phương – Tiến sĩ chuyên ngành tâm lý giáo dục tại Đại học Southern California (Hoa Kỳ). Đây là cách giúp các Vinsers học cách giải tỏa, kiểm soát những cảm xúc tiêu cực, cũng như biết lắng nghe cơ thể và cảm xúc của mình hơn. trường tiểu học

Các bạn học sinh dành 5 – 10 phút mỗi buổi sáng để thực hành hoạt động thư giãn, chú tâm: Body Scanning, cách hít thở,…

Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động thiết thực, thú vị, phù hợp với độ tuổi của mình để học cách thích ứng với cơn giận và stress.

nên chọn trường tiểu học nào cho con

Relaxing zone – “bạn đồng hành” giúp Vinsers ứng phó với Cáu giận & Stress

Relaxing zone là nơi các thầy cô, chuyên gia về Tâm lý học đường sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và hướng dẫn các Vinsers thực hành các hoạt động thư giãn mỗi khi các em gặp khó khăn trong việc kiểm soát cơn giận hay stress. Hơn 36 nhóm tư vấn đã có mặt ở các trường, trở thành bạn đồng hành của các bạn Vinsers. Từ đó, các con đã học được cách quản lý cảm xúc, phát triển các kỹ năng xã hội – cảm xúc và nâng cao trải nghiệm tại trường học.

“Trước đây con thường xuyên không kiểm soát được cơn giận của mình mỗi khi có chuyện gì không hài lòng. Con đã được các thầy cô hướng dẫn cách hít thở sâu 7 lần khi cảm thấy bực tức và áp dụng bí quyết 5N (ngưng – nhìn – nghe – nghĩ – nói). Những phương pháp này đã giúp con con giữ được bình tĩnh và có cách hành xử tốt hơn.” – Bạn Minh Duy và Doãn Quân Trường Tiểu học Vinschool Imperia chia sẻ sau 6 buổi trải nghiệm tại Relaxing Zone.

Dự án học tập sáng tạo đầy ấn tượng của học sinh Vinschool | Vinschool

Học sinh tiểu học làm đồ chơi giải tỏa cảm xúc

Các bạn nhỏ đều rất háo hức khi được hướng dẫn làm những đồ chơi giải tỏa cảm xúc như “stress ball”, “calm down jar”, nhiệt kế cảm xúc,… Tận dụng những chai thủy tinh, chai nhựa cũ hay giấy đã qua sử dụng để làm đồ chơi, các Vinsers không chỉ được học thêm 1 cách rất thú vị để giải tỏa những cơn giận của mình mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Các bạn học sinh lớp 1B1 trường Tiểu học Vinschool Times City thực hành làm Lọ bình tĩnh – Calm down Jar tại lớp dưới sự hướng dẫn của cô giáo. Khi tức giận, việc tập trung nhìn những hạt màu lấp lánh chuyển động giúp các bạn nhỏ cảm thấy thư giãn và bình tĩnh hơn.

Các bạn học sinh lớp 3A1 Trường Tiểu học Vinschool Times City đánh dấu cảm xúc của mình tại chiếc “Nhiệt kế cảm xúc”. Đây là cách giúp các Vinsers hiểu mình và các bạn đang cảm thấy thế nào và quan tâm tới cảm xúc của bản thân và mọi người xung quanh hơn.

Chủ động chia sẻ và học cách giải tỏa stress

“Vườn treo cảm xúc” và “Bức tường cảm xúc” chính là nơi các Vinsers đánh dấu và ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ, cảm nhận của mình mỗi ngày. Bằng cách này, các em có thể thoải mái thể hiện những suy nghĩ, cảm nhận của mình và giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Đây là hoạt động được triển khai riêng cho các Vinsers khối Trung học. Đặc biệt, vừa qua, các bạn học sinh trường THCS Vinschool Times City đã được tham gia 1 buổi hội thảo tìm hiểu về Yoga – một phương pháp hiệu quả giúp giải toả stress. Các em được chuyên gia hướng dẫn luyện tập các động tác Yoga cơ bản đúng kỹ thuật và thực hành hoạt động thư giãn, chú tâm.

Vinsers Trường Trung học Vinschool Times City thực hành các động tác Yoga với sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Hải – Giáo viên Yoga chuyên nghiệp.

Tích cực và chủ động trong việc nhìn nhận và quản lý cảm xúc của mình chính là tinh thần mà Chương trình muốn truyền tải tới tất cả Vinsers. Với những phương pháp đã được học và sự nhận thức đúng đắn về tức giận hay stress, các Vinsers đã học được cách trân trọng cảm xúc của mình và có những cách ứng phó phù hợp.

Thông báo kết quả Vòng xét hồ sơ – Học bổng Kiến tạo – Vinschool

Khám phá trường Tiểu học Vinschool – Vinsers khối Alvin sẵn sàng để trở thành những học sinh lớp Một – Vinschool