fbpx

Khi Vinsers lần đầu tiên được học về trò chơi dân gian qua các tiết Việt Nam học

Thứ Sáu, 26/10/2018, 19:10 (GMT+7)

Bộ môn Việt Nam học với những bài học về đất nước và con người Việt Nam đã mang đến cho các Vinsers những khám phá thú vị, trong đó có Trò chơi dân gian – nét văn hóa gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Việt.

VINSERS KHÁM PHÁ TRÒ CHƠI DÂN GIAN QUA MÔN VIỆT NAM HỌC

mam non quoc te

Trò chơi dân gian là hình thức vui chơi giải trí được hình thành và tồn tại từ lâu đời, hướng đến đối tượng chủ yếu là trẻ nhỏ. Trong những giờ Việt Nam học tại Vinschool, các Vinsers Tiểu học đã được tìm hiểu và trải nghiệm chơi các trò chơi dân gian.

trường mầm non tại hà tĩnh

Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi ở thời điểm hiện tại, khi những trò chơi này đang dần bị mai một với thế hệ trẻ do sự phát triển của thế giới công nghệ cùng với sự xuất hiện của vô vàn những trò chơi điện tử trên Internet, máy tính, điện thoại thông minh… Các giờ Việt Nam học đã giúp các con hiểu được ý nghĩa của trò chơi dân gian, mang đến những tiếng cười thật vui, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết, giáo dục về sự sẻ chia, đồng lòng… học phí mẫu giáo

trò chơi dân gian việt nam học
Các con ngồi thành vòng tròn, kể tên những trò chơi dân gian mà mình biết và nghe cô giới thiệu thêm về nhiều trò chơi quen thuộc khác.

trò chơi dân gian việt nam học
Thông qua các bức tranh mà giáo viên cung cấp, các con có hình dung rõ nét và cụ thể hơn về cách thức chơi các trò chơi dân gian và nét đẹp của chúng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của dân tộc ta.

NHỮNG CƠ HỘI RÈN LUYỆN KIẾN THỨC – KỸ NĂNG

chọn trường mầm non cho bé
trò chơi dân gian việt nam học
Những trò chơi dân gian đơn giản nhưng đòi hỏi các em phải thật khéo léo, có tính kiên trì và hợp tác tốt. Giờ Việt Nam học không chỉ giúp các em học sinh tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, cách chơi các trò chơi dân gian mà còn là cơ hội để các em có cơ hội giao tiếp, tương tác nhiều hơn với các bạn, khiến các Vinsers trở nên thân thiết với nhau hơn.

học tập qua trải nghiệm

Rồng rắn lên mây, Mèo đuổi chuột, Kéo co, Nu na nu nống… là những trò chơi dan gian có tính tập thể mà các con rất yêu thích.

học tập qua trải nghiệm

Trong ngày Tết Trung Thu vừa qua, các em cũng được trải nghiệm chơi các trò chơi dân gian trong không khí háo hức, sôi nổi.

Những trải nghiệm mà các em có được về trò chơi dân gian thông qua các tiết Việt Nam học đã mang đến cho các em cái nhìn mới mẻ và sinh động về trò chơi dân gian nói riêng, nét văn hóa đặc trưng của người Việt nói chung.

Super Simple Songs & Vinschool đưa âm nhạc vào giảng dạy

Cùng đùa nghịch và vấy bẩn với “bùn” – Vinschool

Mầm non Vinschool Imperia Hải Phòng đón các Vinsers đầu tiên