“Global Classroom” là hình thức lớp học kết nối toàn cầu dựa trên chương trình “Skype Lesson” - một ứng dụng dạy học của Microsoft được đưa vào giảng dạy thành công tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Ứng dụng này cho phép học sinh có những trải nghiệm thú vị khi được kết nối và học tập cùng các bạn bè quốc tế trên toàn thế giới. Các Vinsers không những được rèn luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh tự tin, lưu loát mà còn chủ động hơn trong việc tiếp cận và lĩnh hội kiến thức mới.

"/>

“Global Classroom” – Lớp học không biên giới ở Vinschool Central Park

Thứ Bảy, 20/10/2018, 12:10 (GMT+7)

Tiếp nối thành công trong năm học trước của Global Classroom – Lớp học không biên giới, trường Tiểu học Vinschool Central Park đã tiếp tục triển khai chương trình này với toàn bộ học sinh hai khối 4, 5 cho cả hệ Chuẩn và hệ Nâng cao. [MOU1]  Mỗi tháng, sẽ có khoảng 8 tiết học giúp học sinh kết nối với các bạn học sinh tại một nước bất kì trên thế giới. Giáo viên sẽ sắp xếp lần lượt từng lớp và xoay vòng để đến hết năm học các lớp đều được kết nối với bạn bè thế giới. Thầy Minh Trung – Giáo viên Trường Tiểu học Vinschool Central Park chia sẻ: “Các em học sinh rất hào hứng mỗi khi tham gia hoạt động kết nối này. Các em không những được chủ động tìm hiểu về danh lam thắng cảnh, văn hóa, lịch sử của Việt Nam mà còn của nhiều nước trên Thế giới. Khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh của các em cũng tự tin hơn và tư duy hội nhập quốc tế cũng tốt hơn. | truong tieu hoc ha noi

Mở đầu tiết học, các nhóm học sinh lần lượt trình bày bài thuyết trình về Việt Nam để giới thiệu với bạn bè quốc tế.
trường tiểu học quốc tế ở tphcm

Các em học sinh chủ động lĩnh hội kiến thức về văn hóa, địa lý của Việt Nam cũng như thế giới và tự tin, sáng tạo hơn trong mỗi bài thuyết trình tiếng Anh.

Các Vinsers hoàn toàn không được biết về đất nước mà các em sẽ kết nối. Các em sẽ đặt ra các câu hỏi cho các bạn để có thể thu thập thông tin và từ đó đoán tên quốc gia của các bạn và tìm vị trí của đất nước đó trên bản đồ thế giới.

Các em học sinh trao đổi, giao lưu trực tiếp với bạn bè quốc tế để cùng nhau thảo luận và đưa ra dự đoán về các vấn đề xoay quanh văn hóa, vị trí địa lý của đất nước bạn.

Các em học sinh vỡ òa vui sướng khi giải mã thành công tên quốc gia nơi các bạn sinh sống là đất nước Hungary xinh đẹp. Mỗi tiết học đều chứa đựng những kiến thức bổ ích, những niềm vui bất ngờ và nhiều cung bậc cảm xúc hào hứng của học sinh hai lớp ở hai châu lục khác nhau.

Sau phần giao lưu khởi động, nhóm đại diện tổ chức trò chơi trắc nghiệm nhanh dành cho các bạn học sinh nước ngoài xoay quanh chủ đề về những danh lam thắng cảnh, văn hóa của Việt Nam mà trước đó các Vinsers đã thuyết trình. Phần thi này giúp các bạn bè quốc tế củng cố lại hiểu biết về Việt Nam và đánh giá được thành công bài thuyết trình của các Vinsers.

Hình ảnh lớp học được chụp và gửi đi từ đầu cầu của lớp bạn tại Hungary. Các học sinh nước ngoài vô cùng thân thiện và mến khách, các bạn luôn tập trung lắng nghe phần thuyết trình từ các Vinsers tại Việt Nam để hoàn thành xuất sắc phần thi trắc nghiệm thú vị.

Chỉ với một tiết học ngắn ngủi, nhưng các em đã tự tin thu hẹp khoảng cách về địa lý để kết nối tình bạn thân thương giữa hai quốc gia xa xôi. Các Vinsers và các bạn học sinh nước ngoài nuối tiếc khi phải chia tay nhau và hẹn sẽ gặp nhau vào thời gian không xa.

Thông báo v/v: Triển khai ứng dụng SchoolOnline dành cho Phụ huynh học sinh hệ Nâng cao (Cambridge) – Vinschool

Vinschool tích cực triển khai chương trình Kỹ năng Thế kỷ 21 – Vinschool