fbpx

Đố các bạn biết mỳ Spaghetti khỏe như thế nào?

Thứ Hai, 30/09/2019, 18:09 (GMT+7)

“Mỳ Spaghetti không chỉ ngon mà còn rất khỏe đấy nhé!” – Các bạn nhỏ trường Mầm Vinschool Royal City R5 đã khám phá ra một “bí mật” của mỳ Spaghetti - nguyên liệu để tạo nên món mỳ Ý yêu thích.

Đố các bạn biết mỳ Spaghetti khỏe như thế nào? – Vinschool

trường mầm non tốt

Với nguyên học liệu là những sợi mỳ Spaghetti khô, miếng bọt biển, một vài quyển sách và đồ chơi, cả lớp đã cùng thực hiện một thí nghiệm vô cùng thú vị. đăng ký nhập học mầm non

Trước tiên, Vinsers nhí cùng thử nghiệm về độ bền của từng sợi mỳ. Cầm thanh mỳ nhỏ trên tay, các bạn nhanh chóng quan sát và phát hiện ra chúng rất nhỏ và dễ gãy, chỉ cần uốn cong nhẹ là sợi mỳ đã gãy rồi. Vậy sức mạnh của mỳ Spaghetti đến từ đâu? học phí mầm non

“Đó là khi những sợi mỳ được chụm lại, cắm thẳng đứng đều nhau trên miếng bọt biển hoặc cô có thể xếp chúng nằm ngang như một chiếc cầu” – Các bạn chăm chú nghe cô giáo giải thích. chọn trường mầm non cho bé

Tiếp theo, cô giáo sử dụng những đồ vật đã được chuẩn bị sẵn để đặt lên trên những sợi mỳ này. Cả lớp sẽ cùng nghiên cứu và xem xét xem: Sợi mỳ có thể giữ được bao nhiêu vật nặng khi đặt chúng theo chiều dọc và chiều ngang.

Một buổi học sôi động chủ đề Sở thú của các bé lớp Pooh 2 (Vinschool Central Park) – Vinschool

Vinsers lần lượt đưa ra dự đoán: “Con nghĩ khi đặt 1 quyển sách lên thì mỳ sẽ gãy”, “Phải 3 quyển sách thì mỳ mới gãy vì ở đây có rất nhiều thanh mỳ cô ạ” ….

Bạn nào cũng hồi hộp và tập trung quan sát thí nghiệm: Một cuốn sách, hai cuốn sách, rồi ba, bốn cuốn sách cùng đồ chơi được đặt đặt lên. “Wow!!!” – Cả lớp reo lên khi những sợi mỳ vẫn lành lặn đứng vững. Cuối cùng, các bạn đã tự khám phá và đưa ra kết luận: “Nếu một cuốn sách không làm mỳ gãy thì nhiều cuốn sách và đồ chơi đặt lên sẽ làm mỳ gãy”; “Nếu có càng nhiều thanh mỳ thì mỳ càng khỏe, ít thanh mỳ thì sẽ ít sức mạnh hơn ạ”.

Thông báo V/v: Học sinh khối Mầm non tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02 đến hết ngày 21/02/2020 – Vinschool

Qua hoạt động khám phá khoa học này, các bạn nhỏ đã được rèn luyện khả năng tập trung, khả năng phỏng đoán, miêu tả và quan sát. Các con cũng hiểu được phần nào ý nghĩa về sức mạnh của những thanh mỳ khi chúng được tập hợp lại với nhau.

Thông báo v/v: Biểu phí và Quy định tài chính khối Mầm non năm học 2020-2021 – Vinschool