fbpx

Điểm danh những cuốn sách “hay tuyệt cú mèo” tại thư viện Mầm non Vinschool cha mẹ có thể tham khảo đọc cùng bé

Thứ Ba, 29/10/2019, 16:10 (GMT+7)

Khi cha mẹ, thầy cô chọn những cuốn sách phù hợp với độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ, trẻ không chỉ được khơi gợi trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, phát triển ngôn ngữ mà còn có thể hoàn thiện các kĩ năng quan trọng của từng mốc phát triển và nuôi trưỡng trí tuệ cảm xúc. Quan trọng hơn cả, việc đọc sách cùng con hàng ngày còn xây dựng mối quan hệ tình cảm gắn bó, thấu hiểu giữa cha mẹ và con cái, cũng như mang lại vô vàn cơ hội học tập và khám phá thế giới xung quanh. Cùng điểm qua những cuốn sách hay nhất có trong các thư viện của trường Mầm non Vinschool được lựa chọn theo độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ.

Những Cuốn Sách Cho Trẻ Mầm Non Đáng Đọc

Phần 1 – Sách dành cho bé Mẫu giáo (từ 18 tháng đến 36 tháng tuổi) 

trường học mầm non

sách cho trẻ mầm non

Trẻ từ 18 tháng đến 36 tháng tuổi bắt đầu học nói và có thể giao tiếp rất tự tin với mọi người. Đây là giai đoạn ngôn ngữ của trẻ phát triển rất nhanh dựa trên việc thu thập và tích lũy vốn từ. Bố mẹ có thể sẽ ngạc nhiên khi trẻ vừa mới bắt đầu tập gọi tên các nhân vật, màu sắc, hình khối trong sách mà chỉ một thời gian ngắn sau đã có thể thuộc một cuốn truyện đơn giản mà trẻ yêu thích, thậm chí theo dõi một cốt truyện có diễn biến đơn giản với nhân vật, xung đột, cao trào, giải pháp. thông báo tuyển sinh mầm non

Đây chính là độ tuổi mà trí tưởng tượng và sự tò mò của trẻ trỗi dậy và bùng nổ, vì thế, bố mẹ rất cần đọc sách tranh cho bé và đọc to các câu chuyện cho trẻ nghe hàng ngày. Cùng tham khảo những cuốn sách cho trẻ mầm non bổ ích dưới đây.

Bộ sách “Tủ sách đầu đời của bé” – Tác giả Quỳnh Lê, Mai Ngô 

 

sách cho trẻ mầm non

Bộ sách bao gồm 6 cuốn về các chủ đề gần gũi, thân thuộc với trẻ như Thời tiết, Hình khối, Số đếm, Phương tiện giao thông, Đối lập, Trang phục được thiết kế với khổ sách nhỏ vừa với bàn tay của trẻ cùng các trang lật mở thú vị. Bộ sách không chỉ giúp bé xây dựng vốn từ vựng, phát huy trí tưởng tượng mà còn hướng dẫn trẻ thực hành các kĩ năng cuộc sống một cách vui vẻ, dễ nhớ.  trường mầm non tốt nhất tphcm

Bộ sách cho trẻ mầm non “Ai ở sau lưng bạn thế” – Tác giả Toshio Fukuda 

Ai ở sau lưng bạn thế

Bộ sách bao gồm 6 cuốn về các chủ đề gần gũi, thân thuộc với trẻ như Thời tiết, Hình khối, Số đếm, Phương tiện giao thông, Đối lập, Trang phục được thiết kế với khổ sách nhỏ vừa với bàn tay của trẻ cùng các trang lật mở thú vị. Bộ sách không chỉ giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng, phát huy trí tưởng tượng mà còn hướng dẫn trẻ thực hành các kĩ năng cuộc sống một cách vui vẻ, dễ nhớ.  trường mầm non quốc tế tại hà nội

Gõ nhẹ vào thân cây kỳ diệu – Tác giả Christie Matheson 

Gõ nhẹ vào thân cây diệu kì

Đây là cuốn sách cho trẻ mầm non tương tác về thế giới tự nhiên yên lành không thể thiếu trên giá sách của các bé. Cuốn sách là một cuộc phiêu lưu kỳ thú khám phá sự thay đổi của thiên nhiên vào các mùa trong năm như một phép màu. Và không ai khác, người tạo nên những phép màu đó lại chính là các bạn nhỏ khi tham gia đọc cuốn sách này. 

Thân gửi sở thú – Tác giả Rod Campell 

 

thân gửi sở thú

Cuốn sách là tác phẩm sách tranh kinh điển dành cho trẻ mầm non ở khắp nơi trên thế giới khi được khám phá những con vật sống trong sở thú dưới dạng lật mở. Bố mẹ lưu ý có thể bắt chước tiếng kêu của con vật đó trước khi đọc sách cho bé và lật mở xem con vật phía sau là gì nhé. 

Bộ sách cho trẻ mầm non “Cùng chơi với bé” – Tác giả Yuichi Kimura 

cùng chơi với bé

Cùng chơi với bé xoay quanh những chủ đề quen thuộc, gần gũi với bé như Xin chào xin chào, Ú òa ú òa, Cù lét cù lét, Cái ôm ấm áp, Chúc bé ngủ ngon, Tạm biệt tạm biệt, Mặc quần áo thật dễ … Việc làm quen với những kỹ năng đơn giản chưa bao giờ trở nên dễ dàng và thú vị đến thế khi bố mẹ cùng bé đọc những cuốn sách này. 

Bộ sách cho trẻ mầm non “Voi và Lợn” – Tác giả Mo Willems 

 

voi và lợn

Bộ sách kể về tình bạn giữa Voi Gerald và Lợn Piggie. Mỗi bạn có tính cách trái ngược nhau, nhưng lại rất thân thiết với nhau. Khi đọc bộ sách này, bố mẹ có thể trò chuyện với con về các hoạt động khác nhau từ những nội dung có ở trong các câu chuyện. 

Bé bỏng ơi! Bố ở bên con – Tác giả Soosh 

bố ở bên con

Một câu chuyện ngọt ngào giữa bố và con gái sẽ mang lại những giây phút tuyệt vời cho bé. Bé sẽ tự tin và mạnh dạn hơn khi có bố ở bên cạnh.

Ngủ ngon nhé khỉ đột – Tác giả Peggy Rathmann

sách cho trẻ mầm non

Câu chuyện về bạn khỉ đột thông minh đã có một buổi tối thú vị trước giờ đi ngủ cùng với các con vật sống trong sở thú. Đây là cuốn sách được rất nhiều cha mẹ lựa chọn để đọc cho bé trước giờ đi ngủ.

Tìm hiểu thêm về Chương trình Giáo dục Mầm non của Vinschool TẠI ĐÂY

Tham Quan Nhà Sách Thường Xuyên Có Lợi Ích Gì?

Mầm non Vinschool đã có mặt tại Thanh Hóa – Vinschool

Một ngày làm “Người lớn” – Vinschool