fbpx

Tại sao các bạn nhỏ nên đi nhà sách thường xuyên?

Thứ Sáu, 15/11/2019, 15:11 (GMT+7)

Hưởng ứng phong trào lan tỏa văn hóa đọc của Tuần Lễ Sách rộn ràng trên khắp Hệ thống Giáo dục Vinschool, trường Mầm non Vinschool Central Park – Park 7 đã đưa Vinsers đến với hoạt động trải nghiệm thú vị là tham quan nhà sách.

CHUYẾN THAM QUAN NHÀ SÁCH CỦA CÁC VINSERS

trường mầm non quốc tế

Trước ngày tham quan nhà sách, ba mẹ đã được Nhà trường thông báo kỹ về kế hoạch di chuyển cũng như mục tiêu của buổi tham quan. Bạn nhỏ nào cũng được ba mẹ chuẩn bị sẵn một số tiền nhỏ để có thể tự mua những quyển sách mình yêu thích tại nhà sách. Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng các Vinsers cũng đã khởi hành từ trường đến nhà sách vào sáng đầu tuần đầy nắng. trường mầm non uy tín tại hà nội

Khi được cô hỏi rằng “Nhà sách giống với căn phòng nào của trường mình?”, các bé không cần suy nghĩ quá lâu và có thể tự tin nói rằng “Dạ thưa cô, giống thư viện ạ”. Và thế là những nội quy của Thư viện được các bé áp dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả vào chuyến tham quan nhà sách, như là: lấy và cất sách đúng chỗ, giữ gìn sách cẩn thận, giữ yên lặng, chia sẻ sách cùng với bạn…

tham quan nhà sách
Những nội quy của Thư viện được các bé áp dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả vào chuyến tham quan nhà sách

CHỦ ĐỘNG LỰA CHỌN VÀ ĐỌC SÁCH TẠI CHỖ

Trong buổi tham quan nhà sách, Vinsers nhí không chỉ được tham khảo những cuốn sách tiếng Anh, tiếng Việt dành cho thiếu nhi mà còn được ngắm nhìn biết bao dụng cụ học tập mới lạ. Sau khi lựa sách xong, các con chủ động tìm cho mình những chỗ ngồi để đọc sách. Không gian của nhà sách thật thoáng mát và yên tĩnh, các bé say sưa hít hà và ngồi mở từng cuốn sách, chia sẻ với bạn bè về những điều thú vị ở trong cuốn sách của mình. Mặc dù chưa thể đọc được đầy đủ nội dung của những cuốn sách nhưng nhờ vận dụng kỹ năng suy đoán tranh vẽ trong sách và biết tự đánh vần một số từ tiếng Việt và tiếng Anh đơn giản mà Vinsers khối lớn như Pooh, Alvin vẫn có thể hiểu được nội dung của những cuốn sách. đăng ký nhập học mầm non

tham quan nhà sách
Vinsers khối lớn như Pooh, Alvin vận dụng kỹ năng suy đoán tranh vẽ trong sách và biết tự đánh vần một số từ tiếng Việt, tiếng Anh đơn giản để hiểu được nội dung cuốn sách

Sau cùng, các bé cùng nhau thực hiện văn hóa xếp hàng, chờ đến lượt của mình để tính tiền cho những cuốn sách. Các con rất lễ phép, biết đưa những cuốn sách và tiền của mình bằng hai tay cho các cô thu ngân và không quên nói một câu quan trọng: “Nhờ các cô tính tiền giúp con ạ. Con cảm ơn cô!”. tuyển sinh mầm non

xếp hàng tại nhà sách
Vinsers nhí thực hiện văn hóa xếp hàng để chờ tới lượt tính tiền

TẠI SAO CÁC BẠN NHỎ NÊN ĐI THAM QUAN NHÀ SÁCH THƯỜNG XUYÊN?

Việc làm quen với sách từ sớm sẽ giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách và có niềm yêu thích dành cho sách. Theo các nghiên cứu thì trẻ đọc sách nhiều thường thông minh hơn các trẻ ít đọc sách. Hơn nữa, khi được tự mình chọn lựa những quyển sách yêu thích, bé sẽ càng thêm yêu quý sách. Vì vậy, tham quan nhà sách là một hoạt động rất thú vị mà phụ huynh có thể làm cùng trẻ, nó sẽ giúp các con học tập được rất nhiều điều mới lạ, lý thú.

tại sao nên đi nhà sách

4 LỢI ÍCH LỚN TỪ VIỆC ĐI THAM QUAN NHÀ SÁCH

Trẻ mạnh dạn, tự tin

Khi tới những chỗ đông người bé sẽ mạnh dạn hơn, tự tin hơn. Con cũng có cơ hội quan sát và học cách cư xử đúng mực, lịch sự từ ba mẹ với mọi người xung quanh.

tham quan nhà sách

Trẻ sớm nhận biết và hứng thú với sách

Khi tới nhà sách, ba mẹ có thể chỉ, trò chuyện bằng cách gọi tên cho bé nghe về các cuốn sách, đồ vật ở xung quanh. Ngay từ độ tuổi Kitty, Nemo, bé đã có thể dễ dàng nhận ra các con vật, hình dạng hay số đếm ở trang bìa. Hơn thế nữa, việc thể hiện những biểu cảm thích thú, bất ngờ hay háo hứng khi khám phá một cuốn sách sẽ giúp mang lại cho bé một “tình yêu ban đầu” với việc đọc sách.

trẻ hứng thú với sách

Trẻ rèn luyện kỹ năng xác định và đề ra mục tiêu

Với các bạn nhỏ ở độ tuổi lớp Pooh và Alvin, trước khi đi nhà sách, ba mẹ nên trò chuyện với con để lập kế hoạch và xác định mục tiêu “Cần làm gì? Quyển sách hoặc món đồ nào con muốn mua và vì sao?”. Nhờ đó, bé sẽ dần dần hình thành kỹ năng xác định mục tiêu và học cách tự mình quyết định ngay từ nhỏ. Hơn nữa, ba mẹ cũng có thể hướng dẫn con việc phải đọc hết quyển sách trong bao lâu hay quyển sách tiếp theo sẽ là quyển nào. Đây là cơ hội tốt để các con làm quen với tư duy lập kế hoạch cho mọi việc, giúp hình thành thói quen tự lập sau này.

kỹ năng định hướng

Trẻ rèn luyện kỹ năng thương lượng và thuyết phục

Đi nhà sách là cách để trẻ học được những bài học thực tế rèn luyện kỹ năng thương lượng và thuyết phục với chính ba mẹ. Ba mẹ hãy cùng trẻ lựa sách và đặt cho trẻ các câu hỏi khác nhau để kích thích trẻ tư duy thuyết phục ba mẹ mua cho những quyển sách hoặc món đồ con thích. Điều lưu ý là ba mẹ cần dứt khoát và rõ ràng, tránh để trẻ mè nheo, nhõng nhẽo.

tham quan nhà sách

DẦN TÌM RA NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ TỪ TRANG SÁCH

Như vậy chỉ qua việc cho con đi nhà sách, ba mẹ có thể dạy cho con được rất nhiều điều, kích thích quá trình học tập, khả năng giao tiếp, sự mạnh dạn của con. Trẻ không chỉ có được một quyển sách ưng ý với biết bao bài học bổ ích mà còn cảm nhận được tình cảm yêu thương từ gia đình.

Kết thúc chuyến tham quan nhà sách, các Vinsers nhí của trường Mầm non Vinschool Central Park – Park 7 đều mang về cho mình một vài quyển sách yêu thích hoặc vài món đồ nhỏ xinh làm quà tặng ba mẹ. Chiều tan học về, rất nhiều bạn gặp ba mẹ và thể hiện mong muốn của mình: “Hôm sau ba mẹ đưa con tới nhà sách đó nữa nha!”. Cũng nhiều bạn nói với các cô: “Ngày mai cô đọc cuốn sách của con cho cả lớp cùng nghe nhé!”.

Có vẻ như các con đang dần tìm ra nhiều điều thú vị, cuốn hút từ những trang sách. Nhiều bạn đã bắt đầu chủ động hơn trong việc tạo ra những thói quen, niềm vui liên quan đến việc đọc sách của mình. Mong rằng các Vinsers của chúng ta có thể nuôi dưỡng và làm tình yêu ấy lớn dần lên theo năm tháng.

Tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục Mầm non của Vinschool TẠI ĐÂY

Khai Trương Mầm Non Vinschool The Harmony 2 Và Vinschool Skylake

Thông báo V/v: Học sinh khối Mầm non tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02 đến hết ngày 21/02/2020 – Vinschool

Thông báo v/v: Biểu phí và Quy định tài chính khối Mầm non năm học 2020-2021 – Vinschool