fbpx

Khám phá trường Tiểu học Vinschool – Vinsers khối Alvin sẵn sàng để trở thành những học sinh lớp Một

Thứ Bảy, 29/06/2019, 22:06 (GMT+7)

Những ngày cuối năm học, các bạn học sinh khối Alvin trường Mầm non Vinschool đã có một “chuyến di lịch” đặc biệt, đó là chuyến đi tham quan trường Tiểu học Vinschool. Chuyến đi với những trải nghiệm mới mẻ và thú vị là hành trang quý giá cho các bạn nhỏ trước khi trở thành những học sinh lớp Một.

“Trường Tiểu học có to và đẹp hơn trường Mầm non không nhỉ?”, “Học sinh lớp Một và học sinh Mầm non thì có gì khác nhau vậy?”, “Chúng mình sẽ được khám phá những gì ở trường Tiểu học thế?”… và rất nhiều thắc mắc khác của các Vinsers nhí đã được giải đáp khi các con kết thúc một ngày tham quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học Vinschool. | khối Alvin Vinschool

Chào đón các con là sự ân cần, chu đáo, là tình yêu thương của các thầy cô và các anh chị ở trường Tiểu học. trường tiểu học

Đợi sẵn ở cổng trường để chào đón các con, gửi tặng các con những tấm thiệp hay lời chúc ý nghĩa, hướng dẫn các con tham quan, trải nghiệm từng nơi, từng hoạt động, đó là những tình cảm đặc biệt mà các thầy cô, anh chị trường Tiểu học Vinschool đã dành cho các Vinsers nhí.

tiểu học hải phòng

Các thầy cô ở trường Tiểu học Vinschool Thăng Long ân cần chào đón các con bằng những nụ cười thật tươi và những cái nắm tay thật tình cảm. Thầy cô đang dẫn các con đến gần hơn với một hành trình mới – hành trình mà chỉ ít lâu nữa thôi, các con sẽ chính thức là những người bước đi và chinh phục.

Các “anh chị” học sinh trường Tiểu học Vinschool Green Bay tỏ ra rất “người lớn” khi tự tay đeo những chiếc huy hiệu Vinsers cho các em nhỏ trường Mầm non Vinschool Royal City R1.

Trong vai trò của những “hướng dẫn viên”, các anh chị dẫn các em đi thăm quan trường…

… và giới thiệu với các em về từng phòng học, các phòng chức năng, khiến cho các em nhỏ rất thích thú và bất ngờ.

“Trường Tiểu học thật khác với trường Mầm non của chúng mình!”

Hành trình ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam cùng Học bổng Kiến tạo – Vinschool

Trong mắt các con khối Alvin: lớp học, các phòng học chức năng, Không gian Sáng tạo Maker Space hay canteen, sân bóng… tất cả đều thật “to”, thật đẹp và thật lạ lẫm. Chuyến hành trình với nhiều điểm dừng đã đưa các con đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Lần đầu tiên được tham gia một tiết học cùng các anh chị ở trường Tiểu học Vinschool Imperia, được ngồi học với những bộ bàn ghế riêng, đó là trải nghiệm thật ấn tượng và mới mẻ khiến các Vinsers trường Mầm non Vinschool Imperia vô cùng hào hứng và phấn khích. Những nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt rạng rỡ của các con.

“Wow, chỗ này thật thích!”, “Con ước gì ngày nào cũng được học ở đây!”… nhiều Vinsers nhí trường Mầm non Vinschool Central Park – Park 7 đã reo lên vui sướng ngay khi được đặt chân tới Không gian Sáng tạo Maker Space của trường Tiểu học Vinschool Central Park. Sau đó, các con đã cùng các anh chị có những hoạt động khám phá, trải nghiệm rất đáng nhớ ở đây.

Phòng Công nghệ Thông tin của trường Tiểu học Vinschool Gardenia với những chiếc máy tính như mở ra trước mắt các Vinsers nhí một thế giới mới. “Chúng mình có thể học nhiều điều ở máy tính đấy!”, “Hóa ra máy tính cũng có thể dùng để vẽ tranh!”… và nhiều điều thú vị nữa đã được các con “phát hiện” ra.

Các bộ gõ, bộ trống, đàn piano… ở phòng Âm nhạc thật sự có một sức hút đặc biệt với các con. Học cách sử dụng một số dụng cụ âm nhạc, hòa mình vào những điệu nhạc sôi động, các thầy cô trường Tiểu học có cảm giác như các con đã rất thân quen với “ngôi nhà” này.

Còn phòng Mỹ thuật thì sao nhỉ? “Có nhiều màu chưa này?!”, “Các bức vẽ của các anh chị đẹp quá!”… Sau những trầm trồ đó, các “họa sĩ nhí” đã tự “sáng tác” cho mình một bức tranh thật ấn tượng.

Thư viện có chỗ ngồi thoải mái, với rất nhiều đầu sách, và đa số các cuốn sách đều nhiều chữ hơn hình, không giống với những cuốn sách ở trường Mầm non của các con…

Nhà Đa năng với diện tích rộng lớn, là khu vực các con thỏa sức chạy nhảy, vui chơi, tham gia các trò chơi vận động hay các hoạt động tập thể…

… cả canteen lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ…

… và sân bóng – nơi các con sải những bước chạy thật dài, cười vang như muốn nói: “Con đã sẵn sàng trở thành những học sinh lớp Một”.

Chuyến tham quan trường Tiểu học Vinschool kết thúc trong sự lưu luyến, bịn rịn của các bạn nhỏ khối Alvin trường Mầm non Vinschool. Chẳng những được khám phá cơ sở vật chất của những trường Tiểu học trong cùng hệ thống, “tour du lịch” đặc biệt này còn giúp các con có những hình dung ban đầu về cấp học sắp tới. Các con biết được rằng khi lên lớp lớn, các con sẽ phải tự lập, chủ động, chăm chỉ hơn, thói quen sinh hoạt cũng có nhiều thay đổi và chờ đón các con cũng là những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn hơn rất nhiều.