fbpx

Thông báo kết quả Vòng xét hồ sơ – Học bổng Kiến tạo

Thứ Năm, 20/08/2020, 12:08 (GMT+7)

Khép lại hành trình đầu tiên của Học bổng Kiến tạo, sau một thời gian đánh giá kỹ lưỡng, khách quan gần 600 hồ sơ ứng tuyển, Hội đồng xét duyệt Học bổng đã lựa chọn được 150 em học sinh phù hợp nhất với các tiêu chí của chương trình để bước tiếp vào Vòng 2 - Vòng phỏng vấn.

Đến từ những vùng miền khác nhau trên cả nước, các em đều là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng không hề chùn bước, mà ngược lại, lấy nghịch cảnh làm động lực đế tiến lên và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Từng dòng tự thuật chân thành của các em trong bài luận gửi về cho chương trình thể hiện rất rõ ý chí vươn lên mạnh mẽ cũng như khả năng tư duy vượt trội so với lứa tuổi của mình. Không những thế, sự mộc mạc, chân thành của các em đã thực sự “chạm” đến trái tim của các thầy cô Ban Giám khảo. | Thông báo kết quả Vòng xét hồ sơ – Học bổng Kiến tạo – Vinschool

Đó là nỗi lo cái đói, cái nghèo sẽ cướp mất cơ hội học tập của bản thân…trường tiểu học

Đó là ước mơ vượt qua sự thiếu thốn để được đến trường, được chinh phục tri thức vì một ngày mai tốt đẹp hơn.

trường tiểu học quốc tế ở hà nội

 

“Tôi thật sự xúc động và khâm phục những em học sinh nhỏ bé mà tôi chưa từng gặp mặt. Mặc dù chỉ biết các em qua những chia sẻ  trong bài luận hay từ những lá thư giới thiệu nhưng tôi thấy ở các em toát lên sự kiên cường, ý chí, nghị lực vươn lên để chiến thắng nghịch cảnh. Các em thật sự giỏi giang với những thành tích học tập rất đáng nể. Hi vọng rằng Quỹ học bổng của Vinschool với ý nghĩa nhân văn ngay từ tên gọi sẽ góp phần giúp các em kiến tạo tri thức và hiện thực hóa ước mơ.” – Thầy Nguyễn Tiến Hiệp, Giáo viên Trường THCS Vinschool Thăng Long.

GS. TSKH Vũ Minh Giang: “Tôi bất ngờ và đánh giá cao khi Vinschool tiên phong đưa Việt Nam học vào giảng dạy tại bậc phổ thông” – Vinschool

“Tôi vô cùng cảm phục tinh thần dũng cảm, khao khát vượt khó, cũng như ước mơ của các em học sinh. Tôi cũng muốn dành sự ngưỡng mộ và trân trọng tới những thầy cô giáo đã viết thư giới thiệu cho các em – những người lái đò với trái tim yêu thương vô ngần và là điểm tựa tinh thần của các em.” – Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường THCS Vinschool Thăng Long.

“Tôi đặc biệt ấn tượng với câu chuyện của một em học sinh tại Nghệ An. Có những ngày cái ăn em còn không dám nghĩ đến. Nhiều lần em đã suýt phải nghỉ học để đi làm thuê kiếm tiền nuôi gia đình bởi em đã phải rời xa vòng tay bố mẹ từ khi 1 tuổi và sống với bà nội bị mắc bệnh tai biến. Trong hoàn cảnh vô cùng ngặt nghèo như vậy, em vẫn quyết tâm học tập, đạt học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền và đạt giải cao trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Tôi hy vọng rằng câu chuyện của em và các bạn học sinh tham gia chương trình Học bổng Kiến tạo sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ đến với cộng đồng.” – Cô Nguyễn Nguyên Hạnh Trâm, Giáo viên Trường Trung học Vinschool Central Park.

“Câu chuyện của một em học sinh tại tỉnh Quảng Trị khiến tôi thật sự xúc động và cảm phục. Là con trai duy nhất trong một gia đình thuần nông, bố em sau một tai nạn lao động nặng đã bị tàn tật, động kinh, mất khả năng lao động, mẹ làm ruộng để nuôi em ăn học. Nhưng trong mắt thầy cô em luôn là một học sinh vui vẻ, hòa đồng, hoạt bát và đặc biệt, em luôn dẫn đầu về điểm số tại trường. 8 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, 3 năm học THCS với điểm số trung bình môn cả năm từ 9.2 – 9.3 và rất nhiều giải thưởng em đạt được trong các cuộc thi Tin học, Khoa học kĩ thuật cấp huyện, cấp tỉnh chính là phần thưởng em nhận được từ sự nỗ lực của bản thân vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình.” – Cô Trần Mai Phương, Hiệu phó Trường Trung học Vinschool The Harmony.

_________________________

Vòng Phỏng vấn sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ ngày 26/8/2020 đến ngày 04/9/2020. Xem danh sách các em học sinh bước vào vòng 2 của chương trình Học bổng Kiến tạo TẠI ĐÂY.

Để giúp các em học sinh chuẩn bị tốt cho vòng Phỏng vấn, Thầy Phan Anh – Thành viên Hội đồng Ban Giám khảo nhắn nhủ: “Hãy cứ chân thành thể hiện tất cả những gì về bản thân, về khả năng, mong muốn, khát vọng, những gì chân thật nhất của con người các em. Các bậc Phụ huynh cũng vậy, đừng ngần ngại chia sẻ cho chúng tôi về điều kiện của gia đình mình, hãy cứ trải lòng bày tỏ để chúng tôi có thể thấu hiểu. Bởi đây là một chương trình học bổng từ thiện cho giáo dục chứ không phải đơn thuần là một cuộc thi tìm kiếm tài năng.”

Cùng dành những lời chúc tốt đẹp nhất và tiếp sức cho các em học sinh trong Vòng phỏng vấn sắp tới để chinh phục Học bổng Kiến tạo, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn!

_________________________

Xem thông tin chi tiết về Chương trình học bổng Kiến tạo tại đây

Vinschool đưa Giáo dục Tư duy Tài chính và Khởi nghiệp vào chương trình chính khoá – Vinschool

Đăng ký tham dự Cuộc thi World Scholar’s Cup năm 2018, giành ngay cơ hội đi Mỹ – Vinschool