fbpx

Trịnh Minh Quân

“Mục tiêu trong ba năm THPT sắp tới của em là được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sau này có thể tự tin nghiên cứu Khoa học chuyên sâu khi lên bậc Đại học. Học THPT ở Vinschool, em có thể tự chọn những môn học phù hợp với hướng đi của mình”.
  • 1 trong 15 gương mặt tài năng của GATE Center xuất sắc vượt qua kỳ thi đầu vào chương trình tài năng CTY - Đại Học Johns Hopkins, Mỹ

Đỗ chuyên Hóa trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trịnh Minh Quân, học sinh lớp 9A19 chia sẻ: “Em thi chuyên Hóa để xem thử khả năng thật sự của mình đến đâu, còn ngay từ đầu em đã quyết định sẽ tiếp tục học tại Vinschool để theo đuổi ước mơ của mình”.

Quân cho biết, ở Vinschool em được thực hiện các dự án học tập, khám phá kiến thức dưới sự hướng dẫn của thầy cô và được tạo điều kiện để trải nghiệm rất nhiều bài học thực tế. Đặc biệt khi được lựa chọn vào Trung tâm tư vấn và phát triển Tài năng Gate Center của Vinschool, Quân đã có cơ hội tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu Khoa học hàn lâm. Bạn đang được hướng dẫn trực tiếp bởi 2 Tiến sỹ tại Đại học Sư Phạm Hà Nội: TS Kỹ thuật di truyền Hóa sinh Lê Thị Tươi và TS Di truyền học Nguyễn Xuân Viết, Trưởng Bộ môn Di truyền học, với dự án “Phân lập đông trùng hạ thảo tạo ra giống tối ưu bằng phương pháp lai hữu tính và nuôi cấy mô”. Nghiên cứu này nhằm chuẩn bị cho cuộc thi The Elementz Science Project Competition and Exhibition lần thứ 18 mà Quân sẽ tham dự vào tháng 7 tới tại Singapore.

Quân còn là 1 trong 15 gương mặt tài năng của GATE Center đã xuất sắc vượt qua kỳ thi đầu vào chương trình tài năng CTY – Đại Học Johns Hopkins, Mỹ, và được Vinschool tài trợ 100% chi phí tham gia các khóa học nâng cao online từ CTY. Trong kỳ đánh giá của CTY, Quân được đánh giá trình độ môn Toán vượt 2 lớp so với lứa tuổi hiện tại, đồng thời nằm trong top 4% học sinh dự thi có điểm số cao nhất so với các bạn cùng độ tuổi.

“Mục tiêu trong ba năm THPT sắp tới của em là được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sau này có thể tự tin nghiên cứu Khoa học chuyên sâu khi lên bậc Đại học. Học THPT ở Vinschool, em có thể tự chọn những môn học phù hợp với hướng đi của mình”.

Minh Quân cũng bày tỏ mong muốn khi đang hoàn thiện hồ sơ apply chinh phục “Học bổng kép” của Vinschool và VinUni: “Học bổng này mang tới cho em lộ trình học tập dài hạn, rất phù hợp với ước mơ và nguyện vọng của em. Trong tương lai em muốn học chuyên sâu về nghiên cứu Khoa học, em nghĩ đây là cơ hội để em có thể thực hiện đam mê của mình và có thể truyền cảm hứng học tập cho các bạn học sinh khác”.