fbpx

Lịch nộp hồ sơ nhập học lớp 6 năm 2022 tại Hà Nội và cách đăng ký

Thứ Ba, 09/08/2022, 13:08 (GMT+7)

Lịch nộp hồ sơ nhập học lớp 6 2022 tại Hà Nội sẽ có những thay đổi nào? Phụ huynh cần lưu ý những gì khi chuẩn bị hồ sơ nhập học lớp 6 tại Hà Nội? Để nắm thông tin một cách đầy đủ nhất, mời phụ huynh theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

1.   Lịch nộp hồ sơ nhập học lớp 6 tại Hà Nội năm 2022

Lớp 6 là giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, do đó, việc phụ huynh tất bật tìm trường và chuẩn bị hồ sơ nhập học sớm là điều dễ hiểu. Đối với các em học sinh đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội, việc nắm lịch nộp hồ sơ nhập học lớp 6 tại Hà Nội năm 2022 là rất quan trọng. Bởi lẽ, đó là cách để các em sớm ghi danh vào ngôi trường như nguyện vọng và tránh việc mất suất nhập học do nộp đơn trễ.

 • Thông thường, các trường sẽ ra thông báo tuyển sinh và bắt đầu nhận hồ sơ trong khoảng từ ngày 01/07 đến ngày 19/07. Mỗi trường THCS tại các địa phương trong khu vực thành phố Hà Nội sẽ có một kế hoạch tuyển sinh và lịch yêu cầu nộp hồ sơ khác nhau. Do đó, bố mẹ cần hết sức lưu ý và cập nhật thường xuyên về ngôi trường nguyện vọng để tiến hành nộp đơn cho con đúng thời hạn.
 • Năm nay, các nhà trường trên địa bàn sẽ bắt đầu nhận hồ sơ trực tiếp từ ngày 13/07/2022 đến hết ngày 18/07/2022. 
 • Đối với hình thức trực tuyến, phụ huynh sẽ bắt đầu đăng ký từ ngày 07/07 – 09/07/2022.
 • Nếu nguyện vọng của gia đình là các trường ngoài công lập, phụ huynh có thể đăng ký từ ngày 28/05 – 12/07/2022. Những trường này thường sẽ bắt đầu thông báo tuyển sinh ngay khi kết thúc năm học. Phương thức tuyển sinh thường là xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. Thời gian kiểm tra, đánh giá sẽ hoàn thành muộn nhất vào ngày 30/06/2022.

2.   Thủ tục nhập học lớp 6 trực tiếp năm 2022 tại Hà Nội

Đối với phương thức nộp hồ sơ truyền thống, phụ huynh có thể thực hiện theo quy trình gồm những bước sau để đảm bảo việc nộp hồ sơ diễn ra suôn sẻ.

 • Bước 1: Phụ huynh làm hồ sơ nhập học theo quy định và hướng dẫn của cán bộ tuyển sinh. Phụ huynh sẽ mua hồ sơ tuyển sinh của trường và tiến hành điền thông tin theo yêu cầu nhà trường.
 • Bước 2: Phụ huynh hoàn thiện thông tin và nộp các giấy tờ liên quan, chẳng hạn như học bạ tiểu học, giấy khai sinh hợp lệ,… cho nhà trường.
 • Bước 3: Phụ huynh tiến hành thủ tục nhập học sau khi được cán bộ tuyển sinh kiểm tra thông tin và ghi giấy hẹn nhập học.
 • Bước 4: Phụ huynh nhận danh sách báo xếp lớp từ nhà trường, thông thường trước ngày nhập học khoảng vài ngày.
 • Bước 5: Chuẩn bị sách vở và dụng cụ học tập cho ngày đi học đầu tiên của con.

3.   Đăng ký và tra cứu hồ sơ nhập học lớp 6 trực tuyến tại Hà Nội

Khi nộp hồ sơ nhập học lớp 6 tại Hà Nội bằng hình thức trực tuyến, phụ huynh cần lưu ý về thời gian nộp hồ sơ. Lý do là vì sau thời gian này, hệ thống sẽ đóng cổng tuyển sinh nên phụ huynh cần nộp sớm để tránh hết hạn.

3.1. Cách đăng ký

Về cách đăng ký, phụ huynh có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web để đăng ký nộp hồ sơ nhập học lớp 6 tại Hà Nội: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/dang-ky.

Bước 2: Nhấn chọn kỳ tuyển sinh vào lớp 6

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo các trường yêu cầu. Nhấn nút Gửi đăng ký.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và ghi lại Mã số ở hồ sơ trong phiếu đăng ký hiển thị trên màn hình.

Bước 5: Nhập Mã bảo vệ, Tích cam kết khai báo đúng thông tin và nhấn nút Gửi đăng ký.

Bước 6: Nhấn nút Đồng ý ở màn hình kế tiếp để hoàn thành thao tác đăng ký.

Bước 7: Lưu Mã định danh để tra cứu hồ sơ.

3.2. Cách tra cứu hồ sơ

Để tiến hành tra cứu hồ sơ đã đăng ký nhằm kiểm tra lại kết quả trúng tuyển cũng như kiểm tra lại thông tin, phụ huynh thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang Tuyển sinh đầu cấp tại đây: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/

Bước 2: Bấm chọn nút Tra cứu kết quả trên màn hình của Cổng thông tin

Bước 3: Nhập mã định danh và mật khẩu tài khoản của học sinh đã nhận được khi nộp hồ sơ đăng ký.

Bước 4: Nhấn nút Tra cứu để kiểm tra trình trạng hồ sơ của học sinh.

Xem thêm: 6+ Phương pháp định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS

4.   Lịch tuyển sinh lớp 6 tại Vinschool

Vinschool – Hệ thống trường liên cấp từ bậc mầm non đến trung học phổ thông – là môi trường học tập lý tưởng được nhiều phụ huynh tin chọn để gửi gắm con em. Với phương pháp “Lấy Học sinh làm trung tâm”, Vinschool mang sứ mệnh ươm mầm tinh hoa, đào tạo học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Đối với chương trình trung học cơ sở, cụ thể là lớp 6, Vinschool sẽ tiến hành tuyển sinh theo hai giai đoạn trong năm, bao gồm:

 • Tuyển sinh vào đầu năm học: Vinschool sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm, thời gian bắt đầu đi học chính thức là từ tháng 8.
 • Tuyển sinh vào đầu học kỳ 2: Vinschool nhận hồ sơ từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm, thời gian bắt đầu đi học chính thức là từ tháng 1.

Chương trình giáo dục lớp 6 của Vinschool hội tụ những tinh hoa giáo dục của các chương trình tiên tiến trên thế giới. Theo học lớp 6 tại Vinschool, Học sinh sẽ được trải nghiệm:

 • Môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế: Là thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế CIS, Vinschool cam kết tuân thủ đầy đủ  những thông lệ quốc tế tốt nhất, nhằm mang đến môi trường giáo dục hạnh phúc và an  toàn cho học sinh.
 • Giáo dục toàn diện: Hướng tới sự phát triển toàn diện nhất cho mỗi học sinh, chương trình giáo dục tại  Vinschool được xây dựng theo định hướng phát triển năng lực. Hệ thống các môn học có chuẩn đầu ra rõ ràng, không chỉ xoay quanh kiến thức, mà còn tập trung phát triển kỹ năng  và phẩm chất – thái độ.
 • Lộ trình học tập cá nhân hóa: Tại Vinschool, học sinh được làm chủ việc học, đóng vai trò chủ động trong việc xây dựng mục tiêu, kế hoạch, và chương trình học phù hợp với năng lực và nhu cầu học tập của bản  thân. Nhà trường cung cấp đa dạng lộ trình, hình thức, và các hoạt động hỗ trợ học tập,  nhằm phát huy tối đa điểm mạnh của học sinh về học thuật, năng khiếu nghệ thuật và thể  thao. Với mục tiêu tìm kiếm và nuôi dưỡng nhân tài, Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài  năng – GATE Center thường xuyên tuyển chọn những học sinh tài năng ở các lĩnh vực.
 • Hành trang công dân toàn cầu mang bản sắc Việt: Tại Vinschool, học sinh được phát triển năng lực tiếng Anh và trang bị đầy đủ phẩm chất, tư  duy công dân toàn cầu, đồng thời nuôi dưỡng giá trị văn hóa Việt trong các hoạt động chính  khóa và ngoại khóa. Các chương trình giao lưu quốc tế thường niên và du học ngắn hạn  được tổ chức thường xuyên tạo cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế cho học sinh.
 • Sẵn sàng làm chủ tương lai: Chương trình giáo dục tại Vinschool tập trung vào việc giúp học sinh xây dựng ý thức và  năng lực học tập suốt đời, đồng thời phát triển bộ kỹ năng thế kỷ 21 để đón đầu xu thế và  thích nghi với những thay đổi không ngừng trong một thế giới đầy biến động. Học sinh  Vinschool có thể học mọi lúc mọi nơi và tiếp cận kho học liệu trực tuyến phong phú.

Để tìm hiểu về cách nộp hồ sơ nhập học lớp 6 tại Vinschool, Quý phụ huynh vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

Học sinh lớp 6 tại Vinschool được trải nghiệm nhiều hoạt động học tập
Học sinh lớp 6 tại Vinschool được trải nghiệm nhiều hoạt động học tập thú vị

Trên đây là những thông tin liên quan đến lịch nộp hồ sơ nhập học lớp 6 năm 2022 tại Hà Nội. Hy vọng thông qua bài viết này, phụ huynh sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất để tiến hành chọn trường và nộp hồ sơ sớm cho các em học sinh.

Quý phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình lớp 6 tại Vinschool vui lòng truy cập TẠI ĐÂY hoặc bấm số 18006511 (bấm chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1 hoặc 3 với khu vực Miền Bắc & Miền Trung; bấm số máy lẻ 2 với khu vực Miền Nam).

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY

Có thể phụ huynh chưa biết: 11+ Cách giúp con loại bỏ tính trì hoãn HIỆU NGHIỆM, không đòn roi