CÙNG BÉ YÊU NÂNG CAO Ý THỨC BẢO VỆ HÀNH TINH XANH QUA HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN

Thứ Ba, 13/08/2024, 09:08 (GMT)

Tiếp nối chặng 1 của chuyến hành trình mùa hè: “Khám phá bản thân – Mỗi em là một phép màu”, chặng 2 đã kết thúc với những hoạt động khám phá thiên nhiên đầy ý nghĩa.

Các Vinser nhí trường Mầm non Vinschool Metropolis đã được chuẩn bị những hành trang cần thiết để sẵn sàng trở thành những “chiến binh” bảo vệ Trái Đất trong chặng 2: “Hành trình khám phá thiên nhiên”.

Trong hoạt động “Đổi pin/giấy lấy cây xanh”, các bạn nhỏ đã hiểu được tầm quan trọng của việc thu gom pin là nhằm hạn chế rác thải độc hại ra môi trường cũng như hiểu thêm về tái chế giấy. Tổng số pin và giấy đã gom được là 3612 cục pin và 563kg giấy vụn. Hoạt động không chỉ đem lại niềm vui mà qua đó các bạn nhỏ còn có cơ hội tham gia các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, các bé đã sử dụng những vật liệu bỏ đi như giấy, bìa carton, vải vụn… kết hợp với kĩ năng vẽ, cắt, xé dán, đính kết…. để cho ra đời những bộ cánh thật ấn tượng và mang dấu ấn riêng trong hoạt động “Bộ sưu tập thời trang tái chế”. Cùng đón chờ màn trình diễn đặc sắc của các model nhí trong chặng cuối của hành trình hè đầy màu sắc.

“Ngày hội áo xanh” diễn ra vào trung tuần tháng 7 đã mang đến một không gian xanh ấn tượng từ những bộ trang phục với đủ sắc xanh. Đó là màu của sự tươi mát, năng lượng sống tự nhiên và tích cực. Khi cùng nhau khoác lên mình chiếc áo xanh, các con muốn gửi gắm một thông điệp về việc chung tay bảo vệ hành tinh xanh – ngôi nhà chung của nhân loại.

Thêm vào đó, triển lãm Poster: “Bảo vệ Trái Đất” với những chiếc poster xinh xắn mang thông điệp “Bảo vệ người bạn Trái Đất xanh” đã được lên ý tưởng và thực hiện bởi chính những bàn tay nhỏ nhắn của các Vinser nhí. Hoạt động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn khi các con đã góp phần đưa thông điệp xanh tới tất cả mọi người.

Hoạt động cuối của cuộc hành trình là chuyến dã ngoại khó quên đối với các Vinser nhí khi các con đã được đặt chân tới Công viên nước VinWonders – Water Park. Các bạn nhỏ đã được hòa mình vào không khí sôi động và vui tươi của mùa hè với những trò chơi trải nghiệm hấp dẫn như: bơi lôi, chơi bóng dưới nước, xúc cát…

Chuỗi hoạt động hấp dẫn của chặng 2 chuyến hành trình hè đã mang đến cho các con cơ hội khám phá thế giới thiên nhiên diệu kỳ và nuôi dưỡng tình yêu trong mỗi Vinser nhí dành cho ngôi nhà chung – Trái Đất. Cùng đón chờ những điều hấp dẫn đang chờ đợi chúng mình tại chặng 3: Khám phá khoa học nhé!