Diễn tập thoát hiểm xe bus dành cho học sinh khối 1

Thứ Ba, 24/09/2024, 10:09 (GMT)

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong mọi hoạt động sinh hoạt và học tập luôn là ưu tiên hàng đầu của nhà trường. Trong đó, việc tổ chức các buổi diễn tập thoát hiểm trên xe bus là một trong những hoạt động quan trọng, được thực hiện hàng năm dành cho học sinh khối 1. Thông qua chương trình này, các Vinsers được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trong những tình huống khẩn cấp, bao gồm cả khi bị bỏ quên trên xe bus.

Huong-dan-truoc-khi-thuc-hanh
GV hướng dẫn học sinh trước khi thực hành

Huong-dan-truoc-khi-thuc-hanh

Trong buổi diễn tập, học sinh được hướng dẫn và thực hành các quy tắc cơ bản giúp thoát hiểm an toàn. Đầu tiên, các em được học cách vẫy tay và kêu gọi sự trợ giúp từ người lớn hoặc những người xung quanh. Tiếp theo, học sinh được hướng dẫn cách mở khóa cửa xe từ bên trong để nhanh chóng thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, các em cũng được chỉ dẫn cách bấm còi xe và bật đèn hazard nhằm thu hút sự chú ý từ bên ngoài, tạo điều kiện để nhận được sự trợ giúp kịp thời.

GV hướng dẫn học sinh thực hành
GV hướng dẫn học sinh thao tác với các nút bấm trên xe
Học sinh thực hành bấm còi xe
Học sinh thực hành mở cửa xe ra ngoài

Việc diễn tập không chỉ giúp học sinh khối 1 nắm vững các quy trình thoát hiểm cơ bản mà còn giúp các em nâng cao ý thức và phản xạ trong các tình huống khẩn cấp. Qua đó, nhà trường mong muốn mang lại cho học sinh một môi trường học tập an toàn và đáng tin cậy, từ đó hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của các em.