Mỗi người có một lựa chọn môi trường giáo dục riêng cho con, và 5 năm qua, tôi luôn đặt niềm tin vào Vinschool để giúp con học cách vượt qua các thử thách, rèn luyện các kỹ năng sống thông qua những hoạt động ngoại khóa của trường."/>

“5 năm qua, tôi luôn đặt niềm tin vào Vinschool”

Luôn chủ yếu tự tìm kiếm và học hỏi qua các trang sách nên hơn ai hết, tôi hiểu được giá trị của việc đọc sách và ứng dụng vào thực tế cuộc sống. Không chỉ dạy kiến thức, sách còn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, giúp con biết sống giàu lòng nhân ái, nên từ nhỏ tôi thường đọc sách cho con nghe. Đến khi con biết đọc, tôi thường khuyến khích con đọc và kể lại những câu chuyện cho mẹ nghe, rồi dạy con biết ứng dụng những điều trong sách vào cuộc sống hàng ngày. Điều thú vị là con gái tôi rất thích đọc các sách liên quan đến tài chính vì con thích kinh doanh và đặc biệt là có ý thức về tiền bạc từ nhỏ.

Khi Nhà trường phát động Cuộc thi “Điểm sách”, tôi cho con lựa chọn chủ đề tham dự và khá bất ngờ khi con muốn thuyết trình về bộ sách “Giúp trẻ quản lý tài chính thông minh”. Tôi tôn trọng ý kiến và để con được làm điều mình thích, xác đinh cuộc thi như một sự trải nghiệm, vì tôi nghĩ chủ đề tài chính ở lứa tuổi này khó mà được đánh giá cao như các câu chuyện cổ tích hay những tấm gương lịch sử.

Thế rồi cứ từng bước vượt qua các vòng thi, con đã được các cô tin tưởng lựa chọn thi cấp khối. Nghe con kể được cô Nhung, cô Linh giúp đỡ luyện tập hàng ngày sau các tiết học, tôi càng cảm nhận được tình yêu thương của các cô dành cho con, cũng như tâm huyết và sự chỉn chu của Nhà trường dành cho cuộc thi, chứ không chỉ là một hoạt động phong trào. Các cô sửa cho con từng cách nói sao cho tròn vành, rõ chữ, người không đung đưa; dạy con cách tự điều khiển bài trình chiếu.

Tuy công việc bận rộn, việc học của con hàng ngày phải nhờ các thầy cô dạy dỗ, nhưng tôi luôn thu xếp thời gian để cùng con trải qua các cuộc thi vì tôi biết đó là cơ hội để tôi được chứng kiến sự trưởng thành của con. Từ 3 vòng thi để vào cuộc thi “Story telling” cấp trường, đưa con đi thi toán Kangaroo rồi đến Cuộc thi “Điểm sách” khối 1 – 2, tôi đánh giá rất cao sự quan tâm của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vinschool Times City khi liên tục tổ chức cho các con những hoạt động ngoại khoá bổ ích, được đầu tư nghiêm túc để cho con những trải nghiệm quý giá.

Tôi thấy mình đã chọn đúng môi trường để con được học và thể hiện hết cá tính. Vinschool không chỉ đề cao kiến thức sách vở mà luôn đào tạo toàn diện các kỹ năng sống và đặc biệt là tôn vinh những ý tưởng khác biệt khi đã trao giải Nhất cho một chủ đề nói về tài chính, tiền bạc. Quan trọng nhất, các cuộc thi luôn có phần phản biện để các con rèn luyện khả năng tư duy, xử lý tình huống, tránh việc học vẹt mà phải hiểu bản chất vấn đề mình đang trình bày.

Mỗi người có một lựa chọn môi trường giáo dục riêng cho con, và 5 năm qua, tôi luôn đặt niềm tin vào Vinschool để giúp con học cách vượt qua các thử thách, rèn luyện các kỹ năng sống thông qua những hoạt động ngoại khóa của trường. Đó là lý do sang năm học tới 2019 – 2020, gia đình tôi sẽ tiếp tục có thêm một Vinser theo học tại Trường Mầm non Vinschool Times City.

Cảm ơn con đã cho mẹ sống lại tuổi thơ của mình lần thứ hai và cảm ơn Vinschool đã tạo ra môi trường giáo dục thứ hai như cách tôi luôn dạy con ở nhà.

Phụ huynh học sinh lớp 1A20 – Trường Tiểu học Vinschool Times City