Tiếp theo thông báo của Ban lãnh đạo Nhà trường trong buổi giao lưu trực tuyến ngày 25/09/2017, Vinschool xin gửi thông tin chi tiết tới Phụ huynh về chương trình Học bổng dành cho học sinh. Chương trình được tài trợ toàn phần từ nguồn ngân sách của Tập đoàn Vingroup với mục tiêu có thể thu hút được nhiều học sinh xuất sắc."/>

Thông báo về tiêu chí xét tuyển học bổng Vinschool

Thứ Sáu, 03/11/2017, 16:11 (GMT+7)

Tiếp theo thông báo của Ban lãnh đạo Nhà trường trong buổi giao lưu trực tuyến ngày 25/09/2017, Vinschool xin gửi thông tin chi tiết tới Phụ huynh về chương trình Học bổng dành cho học sinh. Chương trình được tài trợ toàn phần từ nguồn ngân sách của Tập đoàn Vingroup với mục tiêu có thể thu hút được nhiều học sinh xuất sắc.

Học bổng Vinschool là học bổng thường niên, được kéo dài trong suốt quãng thời gian học tại Vinschool (cho tới khi tốt nghiệp THPT). Các học sinh được nhận học bổng cần thể hiện tính trách nhiệm của mình trong việc giữ vững thành tích học tập, chủ động rèn luyện, tạo ảnh hưởng tốt tới các phong trào học sinh trong suốt năm học để tiếp tục được xét nhận học bổng cho năm học tiếp theo. Tham gia xét tuyển Học bổng Vinschool là một cơ hội để các em chứng tỏ năng lực, thể hiện tài năng và khẳng định giá trị bản thân.
Ngay từ học kỳ 2 năm học 2017-2018, Nhà trường sẽ trao các suất học bổng trị giá từ 30% đến 100% học phí dành cho học sinh đáp ứng các tiêu chí của Chương trình cho cả Hệ Chuẩn Vinschool cũng như Hệ Nâng cao tại cấp phổ thông.

I. ĐỐI TƯỢNG XÉT DUYỆT HỌC BỔNG VINSCHOOL:

Học sinh từ lớp 2 – lớp 11 Hệ Nâng cao và Hệ Chuẩn Vinschool, bao gồm cả học sinh đang học tại Vinschool và học sinh các trường trên địa bàn các tỉnh và thành phố trên cả nước. Đối tượng được xét duyệt Học bổng bao gồm 2 nhóm:
 • Nhóm 1: Học sinh có năng lực học tập xuất sắc nhưng gia đình bị ảnh hưởng về kế hoạch tài chính khi cho con theo học tại Vinschool theo lộ trình học phí đã công bố. Chỉ áp dụng cho học sinh đang học tại Vinschool.
 • Nhóm 2: Học sinh có năng lực học tập đặc biệt xuất sắc (không phụ thuộc vào gia cảnh). Áp dụng cho cả học sinh đang học tại Vinschool và học sinh ngoài hệ thống Vinschool.

 

II. SỐ LƯỢNG HỌC BỔNG VINSCHOOL:

Tổng 200 suất học bổng toàn phần và bán phần
1. Hệ Nâng cao:
  • 50 suất học bổng toàn phần trị giá 100% học phí chính khoá
  • 50 suất học bổng bán phần trị giá 50% học phí chính khoá
2. Hệ Chuẩn Vinschool:
  • 20 suất học bổng toàn phần trị giá 100% học phí chính khoá
  • 30 suất học bổng bán phần trị giá 50% học phí chính khoá
  • 50 suất học bổng bán phần trị giá 30% học phí chính khoá

Thông báo kết quả Vòng xét hồ sơ – Học bổng Kiến tạo – Vinschool

III. ĐIỀU KIỆN XÉT DUYỆT

1. Điều kiện xét duyệt dành cho Nhóm 1:
Cấp Tiểu học:
  • Có tổng điểm 3 môn Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh trong kỳ thi cuối năm học 2016-2017 đạt 30 điểm;
  • Có năng lực học tập xuất sắc, có phẩm chất tốt, đánh giá thông qua phiếu nhận xét của Giáo viên Chủ nhiệm và Giáo viên bộ môn hiện tại về kiến thức, năng lực, phẩm chất của học sinh. (Nhà trường sẽ tiến hành lấy phiếu nhận xét của các Giáo viên sau khi học sinh nộp đơn xin xét duyệt học bổng);
  • Ưu tiên học sinh có giải thưởng cấp quận, thành phố;
  • Riêng học sinh đang học Hệ Chuẩn Vinschool muốn xét duyệt học bổng để chuyển sang Hệ Nâng cao cần vượt qua kỳ thi đầu vào tiếng Anh của Hệ Nâng cao (Nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi này cho các học sinh lọt qua vòng xét duyệt hồ sơ);
  • Gia đình bị ảnh hưởng về kế hoạch tài chính khi cho con theo học tại Vinschool theo lộ trình học phí đã công bố.
Cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông:
  • Liên tục là học sinh giỏi trong suốt các năm học tại Vinschool;
  • Hạnh kiểm tốt;
  • Có điểm tổng kết trung bình năm học 2016-2017 đạt từ 8,5 trở lên; trong đó có 1 trong 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh từ 9,0 trở lên với cấp THCS và từ 8,5 trở lên với cấp THPT và 2 môn còn lại đạt từ 8,0 trở lên.
  • Có năng lực học tập xuất sắc, có phẩm chất tốt, đánh giá thông qua phiếu nhận xét của Giáo viên Chủ nhiệm và Giáo viên bộ môn hiện tại về kiến thức, năng lực, phẩm chất của học sinh. (Nhà trường sẽ tiến hành lấy phiếu nhận xét của các Giáo viên sau khi học sinh nộp đơn xin xét duyệt học bổng);
  • Ưu tiên học sinh có giải thưởng cấp quận, thành phố;
  • Riêng học sinh đang học Hệ Chuẩn Vinschool muốn xét duyệt học bổng để chuyển sang Hệ Nâng cao: cần vượt qua kỳ thi đầu vào tiếng Anh của Hệ Nâng cao (Nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi này cho các học sinh lọt qua vòng xét duyệt hồ sơ);
  • Riêng học sinh cấp THPT: cần có điểm thi vào 10 (năm học sinh dự thi) từ 52 điểm trở lên;

Gia đình bị ảnh hưởng về kế hoạch tài chính khi cho con theo học tại Vinschool theo lộ trình học phí đã công bố.

 

2. Điều kiện xét duyệt dành cho nhóm 2:
  • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Nhóm 1;
  • Có thành tích/năng lực đặc biệt xuất sắc: Có giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế; hoặc có các tài năng/năng lực đặc biệt trong các lĩnh vực khác nhau như Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, Thể thao…);
  • Có các phẩm chất vượt trội theo 5 giá trị cốt lõi của Vinsers.

 

IV. CÁC BƯỚC TỔ CHỨC XÉT DUYỆT HỌC BỔNG VINSCHOOL

1. Xét duyệt đợt 1: cho các học sinh nhóm 1 và nhóm 2 đang theo học tại Vinschool, áp dụng trao học bổng ngay từ Học kỳ 2 năm học 2017-2018:
  • Vòng 1 – Xét hồ sơ: học sinh nộp hồ sơ xét tuyển (theo mẫu của nhà trường) về Phòng Tuyển sinh và Chăm sóc khách hàng trước ngày 11/11/2017.
  • Vòng 2 – Thi viết: học sinh đạt vòng 1 sẽ dự thi Viết luận (và thi tiếng Anh nếu học sinh từ Hệ Tiêu chuẩn muốn đăng ký lên Hệ Nâng cao) trong tháng 11/2017.
  • Vòng 3 – Phỏng vấn: học sinh đạt qua vòng 2 sẽ tham gia vòng phỏng vấn với Hội đồng xét duyệt Học bổng trong tháng 12/2017.
  • Công bố kết quả: Học bổng Vinschool dự kiến sẽ được công bố vào giữa tháng 12/2017, và bắt đầu áp dụng ngay từ học kỳ 2 năm học 2017 – 2018.
2. Xét duyệt đợt 2 cho các học sinh nhóm 2 đang theo học ngoài hệ thống Vinschool, áp dụng từ năm học 2018-2019:
  • Vòng 1 – Xét hồ sơ: Học sinh nộp hồ sơ xét tuyển trước ngày 10/06/2018.
  • Vòng 2 – Thi viết: Nhà trường sẽ tổ chức trong tháng 06/2018.
  • Vòng 3 – Phỏng vấn và thuyết trình: Nhà trường sẽ tổ chức trong tháng 07/2018
  • Công bố kết quả: Trong tháng 07/2018, bắt đầu áp dụng từ năm học 2018 – 2019.

 

V. ĐIỀU KIỆN DUY TRÌ HỌC BỔNG

Các học sinh được nhận học bổng cần thể hiện tính trách nhiệm của mình trong việc giữ vững thành tích học tập, chủ động rèn luyện, tạo ảnh hưởng tốt tới các phong trào học sinh trong suốt năm học để tiếp tục được xét nhận học bổng cho năm học tiếp theo. Các tiêu chí cần đạt được cụ thể như sau:
1. Học sinh cần giữ vững thành tích học tập:
  • Đối với học sinh Trung học: Học sinh nhận học bổng cần duy trì thành tích tổng kết cuối năm đạt loại giỏi, có 1 trong 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh đạt từ 8,5 trở lên và 2 môn còn lại đạt từ 8,0 trở lên.
  • Đối với học sinh Tiểu học: cần duy trì thành tích tổng điểm 3 môn Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh trong kỳ thi cuối năm học đạt từ 28 điểm trở lên.
  • Đối với học sinh Hệ Nâng cao: Đối với chương trình của Bộ GD&ĐT: Học sinh cần duy trì thành tích tổng kết cuối năm đạt loại giỏi (đối với cấp THCS và THPT). Đối với chương trình Cambridge: Học sinh có 1 trong 3 môn Cambridge (với năm học 2017-2018) hoặc 2 trong 5 môn Cambridge (từ năm học 2018-2019 trở đi) có điểm thi cuối năm đạt từ 5/6 điểm đối với học sinh thuộc nhóm 1 và từ 5.5/6 điểm đối với học sinh thuộc nhóm 2; đồng thời không có môn nào dưới 4/6 điểm.
2. Hạnh kiểm tốt (đối với học sinh THCS và THPT);
3. Đối với học sinh Nhóm 2: cần duy trì và tiếp tục phát triển các tài năng/năng lực đặc biệt;
4. Tích cực tham gia các hoạt động của Trường và các hoạt động hỗ trợ học tập cho học sinh Vinschool;
5. Tham gia chủ trì, dẫn dắt, hoặc nằm trong ban điều hành Dự án/ Câu lạc bộ/ Sự kiện cấp trường của Vinschool (VD: Book Fair, Hội Xuân, Ngày hội lãnh đạo, Edurun…) với mục tiêu nâng cao chất lượng học tập, phát triển phong trào học sinh.

 

HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BỔNG VINSCHOOL

Học sinh có mong muốn xét tuyển Học bổng Vinschool cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

–          Đơn xin xét học bổng đã dán ảnh (theo mẫu của Nhà trường).

–          Bản sao Học bạ các năm học (dành cho học sinh mới);

–          Bản sao các thành tích khác (nếu có).

Mọi thông tin chi tiết xin liên lạc Phòng Tuyển sinh và Chăm sóc khách hàng

Điện thoại : (024) 3975.3333 (số máy lẻ 2) – Email : [email protected]

– Tải đơn đăng kí xét tuyển học bổng TẠI ĐÂY
– Xem thêm Q&A về chương trình học bổng TẠI ĐÂY

Chúc mừng 2 cơ sở tiếp theo của Vinschool trở thành thành viên của CIS – Vinschool

Đa Trí Thông Minh & Xây Dựng Môi Trường Học Tập Phù Hợp | Vinschool