fbpx

THÔNG BÁO: Tuyển sinh chương trình A Level khóa học 2020-2022

Thứ Năm, 19/12/2019, 13:12 (GMT+7)

Chương trình A Level (Advanced Level) là chương trình học quốc tế kéo dài 2 năm dành cho các học sinh từ 17 đến 18 tuổi (tương đương chương trình lớp 11 và 12 tại Việt Nam). A Level tạo bước ngoặt và nền móng vững chắc cho học sinh trong việc xét tuyển vào các trường đại học cũng như lựa chọn nghề nghiệp sau này.

Chương trình A Level (Advanced Level) là chương trình học quốc tế kéo dài 2 năm dành cho các học sinh từ 17 đến 18 tuổi (tương đương chương trình lớp 11 và 12 tại Việt Nam). A Level tạo bước ngoặt và nền móng vững chắc cho học sinh trong việc xét tuyển vào các trường đại học cũng như lựa chọn nghề nghiệp sau này.

>>>> XEM NGAY: trường thpt quốc tế

Chương trình A Level là gì? A levels là gì?

Trên phạm vi thế giới

A Level được xem là tấm vé thông hành đến các trường đại học danh tiếng bởi chứng chỉ này hiện được công nhận và ưu tiên xét tuyển bởi tất cả các trường đại học tại Anh và các trường, tổ chức quốc tế tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có các trường đại học top đầu thế giới như: Học viện công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học Harvard (Mỹ); Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học College London (Anh); Đại học Sydney, Đại học Toronto (Canada); Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne (Úc); Đại học Quốc gia Singapore, Đại học công nghệ Nanyang (Singapore)…

Tìm hiểu thêm về Danh sách các trường đại học công nhận A Level TẠI ĐÂY

>>>> XEM NGAY: đăng ký nhập học lớp 6

Trong phạm vi Việt Nam

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều trường trường đại học uy tín nhận xét tuyển thí sinh có chứng chỉ A Level, trong đó có Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân. Quý Phụ huynh có thể tham khảo trang web www.cie.org.uk/recognition để tìm hiểu thêm về các trường đại học công nhận A Level.

Hơn nữa, với tiêu chuẩn học thuật cao và gần sát với chương trình học tại các trường đại học hàng đầu thế giới, chương trình A Level chú trọng vào phát triển tư duy, khả năng học thuật và nghiên cứu, giúp học sinh nâng cao kỹ năng đọc và viết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, phản biện và các kỹ năng học thuật cần thiết khác để đảm bảo thành công tại các cấp học cao hơn cũng như môi trường làm việc sau này. Học sinh được lựa chọn môn học (tối đa 4 môn A Level) theo định hướng ngành nghề và yêu cầu tuyển sinh của các trường Đại học mà học sinh mong muốn sẽ theo học.

a level là gì
Chương trình A Level – Cambridge đã được triển khai tại Vinschool (Hình minh hoạ)

>>>> ĐỌC THÊM: môn học cấp 2

Chương trình A Level tại Vinschool

Với những lợi ích vượt trội kể trên, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã chính thức triển khai chương trình A Level để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của học sinh Vinschool và các học sinh từ những trường bên ngoài hệ thống.

Tại Vinschool, học sinh chương trình A Level được khuyến khích lựa chọn 4 môn học trong năm lớp 11 (AS Level), sau đó có thể cân nhắc bỏ một môn để tập trung học 3 môn sát nhất với nhu cầu vào đại học trong năm lớp 12 (A Level) để đạt kết quả đầu ra tối đa. Trong trường hợp học sinh không hài lòng với kết quả thi AS Level có thể đăng kí thì lại vào năm lớp 12 song song với quá trình học và thi A Level.

Chương trình hướng tới mục tiêu đào tạo giống như các trường Quốc tế (tập trung hầu như toàn bộ thời lượng vào chương trình A Level và không học song song với chương trình của Bộ giáo dục như ở bậc học dưới).

>>>> THAM KHẢO: thi lên lớp 10 bao nhiêu môn

Lợi ích khi theo học chương trình A Level tại Vinschool

Học sinh đăng ký theo học chương trình A Level tại Vinschool sẽ có thêm những lợi ích khác biệt trong suốt quá trình học tập. Trong đó, phải kể đến:

 • Trình độ học sinh tốt, đồng đều và số học sinh trung bình/lớp nhỏ sẽ giúp việc học tập hiệu quả hơn rất nhiều;
 • Học sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ, học tập trải nghiệm với các Giáo sư từ trường Đại học hàng đầu trong nước và quốc tế đến giảng dạy;
 • Học sinh sẽ có cố vấn học tập 1:1 trong suốt quá trình để tư vấn các vấn đề học thuật, định hướng ngành nghề, thông tin về học bổng của các trường Đại học trong nước và quốc tế;
 • Học sinh được giảng dạy và dẫn dắt bởi 100% giáo viên nước ngoài có bằng cấp sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy chương trình Cambridge.
 • Học sinh sẽ tham gia các dự án đa dạng để áp dụng kiến thức vào thực tế và được hỗ trợ trải nghiệm thực tế, trong đó có các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup để định hướng về nghề nghiệp sau này;

Học sinh tốt nghiệp tại Vinschool sẽ được ưu tiên hơn khi xét tuyển và xin học bổng vào các trường Đại học là thành viên Hội đồng các trường quốc tế CIS (Council of International Schools) bởi hiện tại các cơ sở Vinschool triển khai chương trình A Level đã được công nhận là thành viên của CIS từ tháng 3/2019.

a level
Lộ trình của Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge

Lựa chọn môn học trong chương trình A levels

Đối với chương trình A Level, các học sinh có thể lựa chọn các tổ hợp các môn học theo định hướng ngành nghề tương lai. Điều này sẽ tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận sớm với các môn học này để xác định ngành học đã lựa chọn có phù hợp với mình hay không, có cần điều chỉnh hoặc thay đổi hay không.

Có rất nhiều tổ hợp các môn học để học sinh lựa chọn. Mỗi ngành học của mỗi trường đại học sẽ có các yêu cầu khác nhau. Như vậy, học sinh có thể lựa chọn được tổ hợp các môn học A Level dựa theo yêu cầu của ngành mà các bạn muốn theo học sau này.

>>>> XEM THÊM: Lớp 11 học những môn gì

Các môn học được triển khai giảng dạy tại Vinschool trong chương trình A Level bao gồm:

A Level Art & Design/ Mỹ thuật & thiết kế

A Level English – Literature/ Văn học Anh

A Level Global Perspectives & Research/ Viễn cảnh toàn cầu & nghiên cứu

A Level Mathematics / Toán

A Level Physics / Vật lý

A Level Chemistry / Hóa học

A Level Biology / Sinh học

A Level Economics / Kinh tế học

A Level Psychology / Tâm lý học

A Level Computer Science/ Khoa học máy tính

A Level Business/ Kinh doanh

A Level Media Studies / Truyền thông

Physical Education (PE)/ Thể dục

Self-study/ Tự học

Vietnamese Literature/ Ngữ văn

Trong các năm học  tới, Vinschool sẽ mở rộng phạm vi các môn học tương ứng với nhu cầu học tập của học sinh.

Với nền tảng và kinh nghiệm triển khai thành công chương trình Nâng cao (Chương trình Cambridge) tới bậc IGCSE trong suốt 3 năm học vừa qua với nhiều kết quả tích cực, Vinschool tự tin vào khả năng triển khai thành công chương trình A Level trong những năm học tiếp theo.

Liên hệ:

Quý Phụ huynh, Học sinh quan tâm đến Vinschool vui lòng đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại dangky.vinschool.edu.vn

Thông tin liên hệ:

 • Tại Miền Bắc và Miền Trung:
  • Điện thoại: 18006511nhánh số 1 hoặc 3 hoặc số di động 094 659 1010
  • Email: [email protected]
 • Tại Miền Nam:

TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ CHƯƠNG TRÌNH A LEVEL

Để cung cấp thông tin chi tiết hơn tới quý Phụ huynh về chương trình A Level tại Vinschool, nhà trường tổ chức các buổi tư vấn trực tiếp, với 03 khung thời gian như dưới đây:

 • Chương trình tư vấn tại trường Trung học Vinschool Times City:
  – Thời gian: 16:30 – 18:00, chiều ngày 23/12/2019
  – Địa điểm: Phòng Hội đồng, Trường Trung học Vinschool Times City T37
 • Chương trình tư vấn tại trường Trung học Vinschool The Harmony
  – Thời gian: 16:30 – 18:00, chiều ngày 24/12/2019
  – Địa điểm: Phòng Hội đồng, Trường Trung học Vinschool The Harmony
 • Chương trình tư vấn tại trường Trung học Vinschool Central Park
  – Thời gian: 16:30 – 18:00, chiều ngày 03/01/2020
  – Địa điểm: Phòng Hội đồng, Trường Trung học Vinschool Central Park

Quý Phụ huynh và Học sinh tham dự buổi tư vấn xin vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY hoặc đăng ký qua tổng đài 024.3975.3333 máy lẻ 2 hoặc số di động: 0946.59.1010.

>>> TÌM HIỂU THÊM:

Dự Án “Thiết Kế Mô Hình Không Gian Toán Học” Tại Vinschool

Vinschool Central Park – Hành trình một năm học đáng nhớ | Vinschool