Thầy cô tham gia đào tạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 – Sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường

Đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của Học sinh trong mùa dịch Covid-19 là vấn đề được Vinschool đặc biệt lưu tâm. Ngay trong những ngày Học sinh đang tạm nghỉ học vì dịch bệnh, Vinschool đã chủ động triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo công tác an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe của Học sinh khi các em quay trở lại trường.

Mặc dù Học sinh nghỉ học nhưng nhà trường vẫn thực hiện vệ sinh các khu lớp học hàng ngày. Cán bộ nhân viên đến trường cũng được kiểm tra nhiệt độ và rửa tay ngay tại khu vực cổng trường. Bên cạnh công tác vệ sinh cơ sở vật chất và sàng lọc ngay từ bên ngoài, toàn bộ Giáo viên Vinschool đã hoàn thành khóa đào tạo về PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 do Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy đến từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec trực tiếp giảng dạy.

Bài giảng của Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy tập trung chia sẻ về nội dung “Covid-19 – Hiểu đúng để phòng tránh”. Tham gia buổi đào tạo, Thầy/ cô đã có thêm nhiều thông tin về dịch bệnh Covid-19 như: Tình hình dịch tễ học, căn nguyên và đường lây; Tiêu chuẩn sàng lọc và chẩn đoán ca bệnh; Nguyên tắc điều trị; Các biện pháp dự phòng trong cộng đồng; được thực hành cách vệ sinh tay đúng kỹ thuật, đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh khi ho hoặc hắt hơi, thực hiện công tác vệ sinh bề mặt và trao đổi thông khí khu vực lớp học, nhà ăn…

Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trước khi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Cô Hoàng Phương Thảo, trường Tiểu học Vinschool Times City cho biết: “Chúng tôi đã nắm được một cách hệ thống và đầy đủ về diễn biến của tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cũng như trên Thế giới. Quan trọng nhất là việc nhận biết được những biểu hiện và triệu chứng của bệnh để có những động thái nhanh nhất, phối hợp cùng Nhà trường và Phụ huynh trong việc bảo vệ sức khỏe cho các em Học sinh”.

Những quan ngại, thắc mắc của Giáo viên về nguy cơ lây lan dịch bệnh trong môi trường học đường đã được Tiến sĩ giải đáp. Là một Bác sĩ, đồng thời cũng là một bậc Phụ huynh, Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy chia sẻ: “Các bậc Phụ huynh không nên quá lo lắng, phòng chống dịch nhưng chúng ta cũng cần sáng suốt chọn lọc những thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông để không cảm thấy hoang mang”.

Sau khi được trang bị thêm những kiến thức về “Các biện pháp phòng ngừa bệnh Covid-19” như: Tầm quan trọng của vệ sinh tay trong phòng chống bệnh Covid-19; Vệ sinh khi ho hoặc hắt hơi; Làm sạch các bề mặt trong trường học; Đảm bảo thông khí trong lớp học để phòng bệnh Covid-19, cô Nguyễn Thị Phương Hoa chia sẻ: “Buổi đào tạo giúp chúng tôi trang bị kiến thức về những bề mặt dễ có nguy cơ lây nhiễm bệnh như: bàn, ghế, máy tính… từ đó có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh và có thể hướng dẫn các con tự vệ sinh các dồ dùng học tập, đảm bảo môi trường lớp học luôn được sạch sẽ, thông thoáng”.

“Kỹ thuật vệ sinh tay” cũng như “Cách đeo và tháo khẩu trang đúng cách” cũng được các điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hướng dẫn trực tiếp.
Giáo viên thực hành đúng kỹ thuật, đảm bảo có thể hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

Toàn bộ giáo viên Vinschool trên toàn hệ thống sẽ phải hoàn thành bài kiểm tra bắt buộc, để hiểu đúng, hiểu rõ về cách phòng ngừa bệnh Covid-19, đảm bảo đủ điều kiện đón các em học sinh quay trở lại trường học.

Cô Lương Thanh Thuỷ cho biết: “Sau buổi đào tạo, bản thân tôi củng cố thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích cho việc bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình cũng như các em Học sinh trong môi trường trường học… Qua đó giúp các Giáo viên, Nhân viên có thể tự tin hướng dẫn cho Học sinh cũng như hỗ trợ bộ phận y tế trường học trong việc nâng cao ý thức phòng dịch trong toàn trường học”.

Cán bộ giáo viên được kiểm tra thân nhiệt ngay khi bước chân vào cổng trường
Công tác vệ sinh cơ sở vật chất được Vinschool thực hiện thường xuyên ngay cả khi học sinh tạm nghỉ học
Đồ chơi của học sinh Mầm non được vệ sinh bằng Cloramin B, lớp học được lau dọn hàng ngày