fbpx

Vinschool đào tạo giáo viên về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

Thứ Sáu, 06/03/2020, 11:03 (GMT+7)

Vinschool đã chủ động triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo công tác phòng chống Covid-19 trước khi các học sinh quay trở lại trường. Sự an toàn và sức khỏe của Học sinh trong mùa dịch là vấn đề được Vinschool đặc biệt lưu tâm.

KHÓA ĐÀO TẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI VINSCHOOL

Mặc dù học sinh nghỉ học, nhà trường vẫn thực hiện vệ sinh các khu lớp học hàng ngày. Cán bộ nhân viên đến trường cũng được kiểm tra nhiệt độ và rửa tay ngay tại khu vực cổng trường. Bên cạnh công tác vệ sinh cơ sở vật chất và sàng lọc ngay từ bên ngoài, toàn bộ Giáo viên Vinschool đã hoàn thành khóa đào tạo về công tác PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19. Khóa học do Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy đến từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec trực tiếp giảng dạy.

Bài giảng tập trung chia sẻ về “Covid-19 – Hiểu đúng để phòng tránh”. Tham gia buổi đào tạo, Thầy/ cô đã có thêm nhiều thông tin về dịch bệnh và cách thức phòng chống Covid-19 như: Tình hình dịch tễ học, căn nguyên và đường lây; Tiêu chuẩn sàng lọc và chẩn đoán ca bệnh; Nguyên tắc điều trị; Các biện pháp dự phòng trong cộng đồng; được thực hành cách vệ sinh tay đúng kỹ thuật, đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh khi ho hoặc hắt hơi, thực hiện công tác vệ sinh bề mặt và trao đổi thông khí khu vực lớp học, nhà ăn…

công tác phòng chống covid-19
Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trước khi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

NHỮNG CẢM NHẬN VÀ BÀI HỌC TRONG QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

Cô Hoàng Phương Thảo, trường Tiểu học Vinschool Times City cho biết: “Chúng tôi đã nắm được một cách hệ thống về diễn biến của tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Quan trọng nhất là việc nhận biết được những triệu chứng của bệnh để có những động thái nhanh nhất trong công tác bảo vệ sức khỏe cho các em Học sinh trước tình hình covid-19”.

Những quan ngại, thắc mắc của Giáo viên về nguy cơ lây lan dịch bệnh trong môi trường học đường đã được Tiến sĩ giải đáp. Là một Bác sĩ, đồng thời cũng là một bậc Phụ huynh, Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy chia sẻ: “Các bậc Phụ huynh không nên quá lo lắng, phòng chống dịch covid-19 nhưng chúng ta cũng cần sáng suốt chọn lọc những thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông để không cảm thấy hoang mang”.

Sau khi được trang bị thêm những kiến thức về “Các biện pháp phòng ngừa bệnh Covid-19” như: Tầm quan trọng của vệ sinh tay trong phòng chống bệnh Covid-19; Vệ sinh khi ho hoặc hắt hơi; Làm sạch các bề mặt trong trường học; Đảm bảo thông khí trong lớp học để phòng bệnh Covid-19.

công tác phòng chống covid-19
“Kỹ thuật vệ sinh tay” cũng như “Cách đeo và tháo khẩu trang đúng cách” cũng được các điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hướng dẫn trực tiếp
công tác phòng chống covid-19
Giáo viên thực hành đúng kỹ thuật, đảm bảo có thể hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách

KẾT QUẢ SAU BUỔI ĐÀO TẠO

Toàn bộ giáo viên Vinschool trên toàn hệ thống sẽ phải hoàn thành bài kiểm tra bắt buộc, để hiểu đúng, hiểu rõ về công tác phòng chống Covid-19, đảm bảo đủ điều kiện đón các em học sinh quay trở lại trường học.

Cô Lương Thanh Thuỷ cho biết: “Sau buổi đào tạo, bản thân tôi củng cố thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích cho việc bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình cũng như các em Học sinh trong môi trường trường học… Qua đó giúp các Giáo viên, Nhân viên có thể tự tin hướng dẫn cho Học sinh cũng như hỗ trợ bộ phận y tế trường học trong việc nâng cao ý thức phòng chống dịch covid-19 trong toàn trường học”.

đo nhiệt độ nhân viên
Cán bộ giáo viên được kiểm tra thân nhiệt ngay khi bước chân vào cổng trường
vệ sinh lớp học
Công tác vệ sinh cơ sở vật chất được Vinschool thực hiện thường xuyên ngay cả khi học sinh tạm nghỉ học
vệ sinh lớp học
Đồ chơi của học sinh Mầm non được vệ sinh bằng Cloramin B, lớp học được lau dọn hàng ngày

Các công tác đào tạo phòng chống dịch covid-19 tại Vinschool đã thể hiện nỗ lực của nhà trường trong việc bảo đảm sức khỏe và an toàn của học sinh. Xem Kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Vinschool khi đón Học sinh quay trở lại trường tại đây.