Khởi động Cuộc thi Innovation Challenge năm học 2024 – 2025

Thứ Ba, 17/09/2024, 16:09 (GMT+7)

Cuộc thi Innovation Challenge là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích học sinh Trung học trên toàn quốc tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH) và sáng tạo trong các lĩnh vực như Khoa học tự nhiên, Công nghệ - Kĩ thuật - IT và Khoa học xã hội, với chủ đề “Chuyển đổi Xanh - Green Transformation”. Học sinh sẽ được vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tiễn đồng thời có cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức với các chuyên gia đầu ngành, định hướng phát triển và chinh phục các cuộc thi khoa học quốc tế.

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức (BTC) sẽ chọn ra những đề tài, dự án xuất sắc để định hướng tham gia các cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật trong nước và các triển lãm, cuộc thi sáng chế quốc tế uy tín.

Thông tin cụ thể về cuộc thi như sau:

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
  • Tất cả học sinh từ lớp 6 – 12 trên toàn Hệ thống Vinschool và học sinh bên ngoài hệ thống có nguyện vọng mong muốn tham gia.
  • Học sinh Vinschool và ngoài Vinschool đăng kí dự thi với giáo viên hoặc Ban giám hiệu cơ sở.
  • Mỗi dự án tối đa 05 HS tham gia.
  1. LĨNH VỰC DỰ THI

Dự án nghiên cứu có thể nằm trong 22 lĩnh vực thuộc 3 chủ đề: Khoa học tự nhiên, Công nghệ – Kĩ thuật – IT, Khoa học xã hội và hành vi.

1. YÊU CẦU
  • Đảm bảo tính trung thực trong NCKH: không gian lận, sao chép trái phép, giả mạo, sử dụng hay trình bày nội dung, kết quả nghiên cứu của người khác như là của mình.
  • Những dự án dựa trên những nghiên cứu trước đây ở cùng lĩnh vực nghiên cứu có thể được tiếp tục dự thi; những dự án này phải chứng tỏ được những nghiên cứu tiếp theo là mới và khác biệt với dự án trước.
  • Nếu dự án dự thi là một phần của một đề tài lớn hơn thì thí sinh phải là tác giả của toàn bộ phần dự án dự thi.
  • Những dự án nghiên cứu có liên quan đến các mầm bệnh, hóa chất độc hại hoặc các chất ảnh hưởng đến môi trường không được tham gia Cuộc thi.
  1. QUYỀN LỢI
  • Học sinh có sản phẩm dự thi sẽ được trao Chứng nhận, Giải thưởng của BTC và có cơ hội được tham dự các cuộc thi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế
  • Học sinh có sản phẩm dự thi lọt vào Vòng chung kết được nhận hỗ trợ về kinh phí
  1. CÁC MỐC THỜI GIAN CẦN LƯU Ý
  • Phát động cuộc thi: 17/9/2024
  • Thời gian đăng ký Đề tài với BTC: Tháng 9/2024
  • Thời gian diễn ra vòng Sơ loại: Tháng 10-11/2024
  • Thời gian diễn ra vòng Sơ khảo: Tháng 11/2024
  • Thời gian diễn ra vòng Chung kết: Tháng 3/2025

(BTC sẽ tiếp tục lựa chọn các đề tài, dự án xuất sắc tham dự các cuộc thi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế)

Chúc các em học sinh sẽ có những trải nghiệm bổ ích cùng Cuộc thi Innovation Challenge năm học 2024 – 2025!