fbpx

Chương trình đào tạo – câu hỏi thường gặp 7

Thứ Tư, 08/11/2023, 11:11 (GMT+7)

Chương trình học của Vinschool là chương trình tích hợp từ lớp 1 đến lớp 10, trong đó các môn Toán, Khoa học, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh được dạy theo chương trình Cambridge (Việt hóa), đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thẩm định và Sở GD&ĐT cấp phép triển khai. […]

Chương trình học của Vinschool là chương trình tích hợp từ lớp 1 đến lớp 10, trong đó các môn Toán, Khoa học, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh được dạy theo chương trình Cambridge (Việt hóa), đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thẩm định và Sở GD&ĐT cấp phép triển khai. Điều đó có nghĩa là chương trình các môn tích hợp của Vinschool đã bao gồm toàn bộ kiến thức của chương trình Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 10 và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Ở 2 năm cuối cấp Trung học phổ thông (THPT), lớp 11 và lớp 12, đối với học sinh có định hướng vào các trường Đại học Việt Nam, các em sẽ theo học chương trình Việt Nam hoàn toàn để chuẩn bị cho kì thi Tốt nghiệp THPT. Phần lớn các nội dung kiến thức kiểm tra trong kì thi Tốt nghiệp THPT nằm ở lớp 11 và lớp 12, một phần nhỏ đơn vị kiến thức cơ bản tại các lớp dưới sẽ được củng cố thường xuyên trong quá trình ôn tập.

Hiện nay, các trường đại học chính quy của Việt Nam đã và đang thay đổi phương thức xét tuyển, ngày càng tiệm cận với xu hướng xét tuyển của thế giới. Các trường Đại học không chỉ dựa vào điểm thi THPT, mà còn sử dụng kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực/tư duy, đa dạng phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ hay các chứng chỉ quốc tế như điểm IELTS, SAT, A-level, AP .v.v. Vì vậy, học sinh Vinschool có lợi thế hơn các trường truyền thống trong việc cạnh tranh vào Đại học công lập uy tín.