fbpx

Chương trình đào tạo – câu hỏi thường gặp 6

Thứ Tư, 08/11/2023, 11:11 (GMT+7)

Hệ thống giáo dục Vinschool thực hiện phân chia chương trình giáo dục tổng thể thành hai giai đoạn: Giáo dục toàn diện từ lớp 1 đến lớp 10 và Giáo dục hướng nghiệp ở lớp 11 và lớp 12. Đây là hướng đi của nhiều nước trên thế giới, phù hợp với xu hướng […]

Hệ thống giáo dục Vinschool thực hiện phân chia chương trình giáo dục tổng thể thành hai giai đoạn: Giáo dục toàn diện từ lớp 1 đến lớp 10 và Giáo dục hướng nghiệp ở lớp 11 và lớp 12. Đây là hướng đi của nhiều nước trên thế giới, phù hợp với xu hướng giáo dục và xét tuyển Đại học trong nước và quốc tế.

  • Giai đoạn 1 – Giáo dục toàn diện (từ lớp 1 đến lớp 10): Chương trình tích hợp được Bộ GD&ĐT thẩm định và Sở GD&ĐT cấp phép, là chương trình đã bao quát hết các yêu cầu về kiến thức và nội dung theo chương trình của Bộ. Tuy nhiên, chương trình tích hợp sẽ mở rộng phạm vi kiến thức và kỹ năng cho học sinh, phát triển các năng lực thế kỷ 21, phù hợp với nhu cầu đặc thù của học sinh Vinschool. Đặc biệt, ở lớp 10, học sinh được tư vấn bởi thầy/cô cố vấn học tập và tham gia vào các hoạt động khám phá bản thân, tìm hiểu ngành nghề, định hướng tổ hợp xét tuyển Đại học để đưa ra lựa chọn ngành nghề và môn học phù hợp nhất trong hai năm cuối cấp.
  • Giai đoạn 2 – Giáo dục hướng nghiệp (ở lớp 11 và lớp 12): được thiết kế theo mô hình “Đại học” với gần 50 môn học khác nhau. Học sinh được tư vấn và lựa chọn môn học đa dạng, phù hợp với sở thích, năng lực học tập, định hướng nghề nghiệp và mục tiêu ứng tuyển Đại học.

Theo phương thức xét tuyển đại học năm 2023, trên 70% chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học hàng đầu xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế, điểm thi đánh giá năng lực – đánh giá tư duy, hoặc kết hợp với kết quả môn thi Tốt nghiệp THPT. Như vậy, chương trình học phổ thông Vinschool giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho mọi phương thức xét tuyển.