fbpx

Chương trình đào tạo – câu hỏi thường gặp 12

Thứ Tư, 08/11/2023, 11:11 (GMT+7)

Chương trình hướng nghiệp, cố vấn học tập và ứng tuyển Đại học cho học sinh ở Vinschool được quan tâm và thực hiện mạnh mẽ ngay từ đầu cấp THPT. Tại Vinschool, học sinh và phụ huynh được cố vấn chuyên sâu 1:1 để xác định định hướng ngành nghề và lựa chọn ngành […]

Chương trình hướng nghiệp, cố vấn học tập và ứng tuyển Đại học cho học sinh ở Vinschool được quan tâm và thực hiện mạnh mẽ ngay từ đầu cấp THPT.

Tại Vinschool, học sinh và phụ huynh được cố vấn chuyên sâu 1:1 để xác định định hướng ngành nghề và lựa chọn ngành đào tạo cụ thể dựa trên 4 yếu tố chính: sở thích, năng lực, xu hướng ngành nghề và bối cảnh gia đình. Đội ngũ Cố vấn học tập theo sát mỗi học sinh là những thầy cô giàu kinh nghiệm trong việc định hướng ngành nghề, cố vấn chuyên sâu về lộ trình học tập, lộ trình ứng tuyển Đại học và phát triển kỹ năng cá nhân cho học sinh.

Ngoài ra, Vinschool cũng trao cơ hội tiếp cận đa dạng lĩnh vực ngành nghề cho học sinh qua các hoạt động hướng nghiệp xuyên suốt năm học như: Hướng nghiệp cùng chuyên gia; Career Bites – chuỗi talkshow về 5 lĩnh vực ngành nghề được Vinsers quan tâm nhiều nhất; Career Day – ngày hội hướng nghiệp; Kiến tập – trải nghiệm ngành nghề 1 tuần tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, hội thảo phát triển kỹ năng cũng như kiến thức học thuật…

Vinschool tạo điều kiện để tăng cơ hội ứng tuyển Đại học, học bổng của học sinh thông qua các chương trình hợp tác với các trường Đại học lớn ở Việt Nam và trên thế giới. Các thầy cô sẽ tư vấn cho học sinh các loại hình trường Đại học (trường chính quy, trường quốc tế, du học), lựa chọn Đại học và phương thức xét tuyển phù hợp (thi tuyển, tuyển thẳng và ứng tuyển học bổng).

Bên cạnh đó, nhà trường cũng xây dựng Cẩm nang Hướng nghiệp và ứng tuyển Đại học nhằm cung cấp cho học sinh và phụ huynh những thông tin cập nhật liên quan đến lĩnh vực ngành nghề, xu hướng nghề nghiệp, thông tin các trường Đại học, phương thức ứng tuyển, học bổng tại các trường Đại học trong nước và quốc tế cũng như rất nhiều thông tin hữu ích khác.