fbpx

VINSER NGUYỄN KỲ MINH – CHÀNG TRAI XUẤT SẮC GIÀNH HỌC BỔNG PRESIDENT 100% CỦA ĐẠI HỌC FULBRIGHT VIETNAM

Trong số hàng ngàn học sinh tài năng, Nguyễn Kỳ Minh - Vinser lớp 12 của trường THPT Vinschool Central Park và cũng là học sinh tại Trung tâm GATE Vinschool - đã xuất sắc giành được học bổng President trị giá 2 tỷ VNĐ từ Đại học Fulbright Vietnam.
  • Học bổng President 100% trị giá 2 tỷ VNĐ từ Đại học Fulbright Vietnam.
  • 8 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc tại World Scholar’s Cup 2019
  • Sáng lập Dự án Sạp sách Lịch sử và Lectio Reading Society
  • IELTS 8.5 với điểm tuyệt đối 9.0 cho kỹ năng Nghe và Nói
  • Hơn 24 giải thưởng và chứng chỉ ngoại khóa trong 5 năm học tại Vinschool

Kỳ Minh không chỉ nổi bật với học bổng giá trị Fulbright, mà còn ghi dấu ấn với hàng loạt thành tích đáng ngưỡng mộ: đạt Giải Nhất dịch giả nhí tiếng Anh 2 năm liên tiếp, Giải Nhất Cấp thành phố trong Cuộc thi Đại Sứ Văn Hóa Đọc, 8 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc tại World Scholar’s Cup 2019. Kỳ Minh còn là người sáng lập Dự án Sạp sách Lịch sử và Lectio Reading Society, đồng thời sở hữu hơn 24 giải thưởng và chứng chỉ ngoại khóa trong 5 năm học tại Vinschool, và đã đạt điểm IELTS 8.5 với điểm tuyệt đối 9.0 cho kỹ năng Nghe và Nói. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những câu chuyện hấp dẫn và hành trình chinh phục học bổng danh giá này của Kỳ Minh tại Đại học Fulbright!


“GATE đã tạo cho em rất nhiều cơ hội để phát triển đam mê và rèn luyện tư duy hướng về cộng đồng – “nguyên liệu” đắt giá giúp em chinh phục học bổng cao nhất.”

Tự nhận mình là “đứa con của khoa học xã hội”, Kỳ Minh luôn tò mò với những kiến thức lịch sử, nghiên cứu xã hội học và khao khát lan tỏa kho tàng tri thức quý giá này tới cộng đồng. Minh cảm thấy vô cùng biết ơn và vinh dự vì được trở thành một học sinh của Trung tâm GATE (Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng Vinschool) – nơi mang tới cho em mô hình đào tạo tài năng khác biệt với nguyên tắc “Phát triển tài năng để phục vụ cộng đồng”, giúp em nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời thực hiện những dự án thiết thực, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

“Qua GATE, em đã được tiếp cận với các chuyên gia đầu ngành về Lịch Sử và Quan hệ Quốc tế. GATE cho em cơ hội được “rèn dũa” và phát triển đam mê một cách chỉn chu và chuyên nghiệp. GATE cũng tạo cho em điều kiện để lan tỏa đam mê của mình đến với cộng đồng qua dự án Sạp Sách Lịch Sử, tổ chức các talk shows, hoạt động tương tác, triển lãm, thăm nhân chứng lịch sử,… Em thực sự rất cảm ơn trung tâm GATE và các thầy cô đã đào tạo em tại đây!” – Kỳ Minh tâm sự.

Ngoài hoài bão và lý tưởng về học thuật, Kỳ Minh còn xây dựng dự án cộng đồng “Văn hóa đọc Lectio Reading Society” nhằm rèn luyện thói quen đọc sách cho các bạn trẻ và gây quỹ từ thiện cho một tủ sách ở Lào Cai. Minh chia sẻ rằng chính sự đam mê mãnh liệt với khoa học xã hội và các hoạt động hướng tới cộng đồng đã giúp em trở thành một ứng viên sáng giá trong quy trình xét tuyển học bổng.

“Vinschool đã tạo nên một môi trường và không gian học rất cởi mở, có thể gọi là “giáo dục khai phóng”.”

Một trong những bí quyết giúp Kỳ Minh chinh phục được học bổng 100% của Fulbright phải kể đến khả năng tiếng Anh xuất sắc với điểm 8.5 IELTS ngay từ lớp 11, đặc biệt kỹ năng Nghe và Nói đạt điểm tuyệt đối 9.0. Nhờ môi trường học tập tạo điều kiện tối đa cho học sinh sử dụng tiếng Anh tại Vinschool với phương châm “English for further study” (Sử tiếng anh để nghiên cứu và học tập), Minh có thể thoải mái sử dụng tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh, tự tin và giành được những thành tựu tiếng Anh đáng nể. Điều này đã mang lại cho em lợi thế rất lớn để truyền tải được định hướng và đam mê, thuyết phục hội đồng xét duyệt học bổng.

“Em cũng thấy thật may mắn khi Vinschool đã tổ chức rất nhiều các sự kiện hướng nghiệp, các Triển lãm Đại học, sự kiện giao lưu giữa Vinsers và các đại diện tuyển sinh trường Fulbright. Do vậy em đã có nhiều cơ hội để trao đổi và lắng nghe những góp ý của thầy cô để hoàn thiện hồ sơ học bổng của mình chỉn chu nhất.” – Kỳ Minh hào hứng chia sẻ về quá trình chạm tay tới học bổng danh giá của mình.

Nhắn nhủ tới các Vinsers đang ấp ủ mục tiêu chinh phục những học bổng giá trị tại các trường Đại học top đầu Việt Nam và thế giới, Kỳ Minh nhấn mạnh: “Các bạn hãy theo đuổi đam mê của mình đến cùng! Vinschool là một môi trường lý tưởng để chúng ta tìm những người bạn đồng chí hướng và thành lập dự án kết hợp lẫn mục đích lan tỏa đam mê và phục vụ cộng đồng. Hãy tin mình, nếu ta chỉ học chính khóa thì sẽ không thực sự tận hưởng hết mình tuổi học sinh, hãy tham gia các cuộc thi, tham gia hoặc thậm chí thành lập dự án/câu lạc bộ của riêng mình.”

Cảm ơn Kỳ Minh rất nhiều về những chia sẻ vô cùng thú vị và truyền cảm hứng. Chúc em luôn thành công trên con đường mình đã chọn và sớm trở thành một lãnh đạo, một chuyên gia trong ngành Khoa học xã hội, mang lại ảnh hưởng tích cực và lâu dài cho cộng đồng.