fbpx

Nguyễn Lê Minh Phương – Nguyễn Lê Minh Ngọc

Được học bổng du học nhưng vẫn hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia với trên 25 điểm
  • Vinser muốn chứng minh nhận định học sinh Vinschool chỉ đi du học chứ không thi được đại học trong nước là sai

Mặc dù quyết định sẽ đi du học theo diện được học bổng nhưng hai chị em song sinh Nguyễn Lê Minh Phương, Nguyễn Lê Minh Ngọc, học sinh khối 12 trường THPT Vinschool Times City vẫn đạt được những thành tích đáng nể trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Minh Ngọc đạt 25.7 điểm, trong khi Minh Phương cũng cán đích thành công với số điểm 25.2. Trước đó, cả hai đã nhận được học bổng từ các trường Đại học của New Zealand và sẽ lên đường nhập học vào tháng 10 tới.

Nói về việc này, Minh Ngọc chia sẻ: “Kết quả kỳ thi THPT sẽ một phần phản ánh sức học của bạn trong suốt 12 năm. Vì vậy, mặc dù quyết định sẽ đi du học nhưng mình vẫn học và cố gắng hết sức để xem thực lực của bản thân đến đâu. Mình cố gắng tập trung nghe giảng trên lớp, sau đó về nhà đọc lại bài. Kết quả này có được nhờ sự chăm chỉ và cố gắng của mình trong suốt những năm qua. Trước đây mình rất nhút nhát, đứng trước đám đông là run như cầy sấy, nhưng sau khi thực hiện các dự án học tập ở Vinschool, mình đã trở nên tự tin hơn. Mình còn nhớ, nhiều lần tham gia vào các kỳ thi học sinh giỏi Văn thành phố, các bạn học sinh trường khác hay nói rằng học ở Vinschool thì chỉ đi du học thôi chứ không thi đại học được đâu. Mình muốn khẳng định bản thân và chứng minh rằng những nhận định đó là không hề đúng. Mình thấy học sinh Vinschool có một đặc điểm rất riêng đó là luôn dám thử những điều mới mẻ”.

Minh Phương cho biết thêm: “Khi biết tin mình sẽ chuyển tới Vinschool, các bạn cũ của mình đã nói rằng sao tự dưng chuyển sang trường tư làm gì? Sang đó rồi sẽ không học được bằng các bạn đâu. Mình muốn chứng minh rằng các bạn đã sai, sự nỗ lực của mỗi học sinh sẽ quyết định tất cả. Bản thân chúng ta phải tự tìm và nắm bắt những cơ hội để có thể đáp ứng và phù hợp với nhu cầu của chính bản thân mình. Khi học ở Vinschool, mình luôn tự đặt bản thân vào những tình huống khó để có cơ hội cố gắng hết sức. Nhiều khi phải thực hiện rất nhiều dự án học tập cùng một lúc, cảm thấy vô cùng áp lực nhưng khi hoàn thành thì lại rất vui và bất ngờ với khả năng của chính mình. Mình không bao giờ so sánh mình với người khác, mà chỉ so sánh với chính mục tiêu mình đặt ra, xem bản thân có hoàn thành mục tiêu đó hay không. Còn rất nhiều bạn đạt số điểm cao hơn và mình thực sự rất ngưỡng mộ các bạn”.

Cũng giống như em gái, Minh Phương tự thấy mình đã phát triển rất nhiều kỹ năng mềm sau khi học ở Vinschool, bạn cũng đồng quan điểm với em khi thấy bản thân học sinh Vinschool luôn có cách tư duy, góc nhìn đa chiều và tư duy phản biện trước mỗi vấn đề.

Chúc mừng 2 chị em Minh Phương – Minh Ngọc với những nỗ lực tuyệt vời trong suốt thời gian qua. Đây sẽ là cột mốc quan trọng, tạo động lực cho các bạn khi bước sang hành trình mới.