fbpx

Lại Hoàng My – Trần Hải Hà Linh

Với số điểm IELTS 7.0, ngay sau khi điểm của kỳ thi THPT được công bố, Lại Hoàng My (12A2) và Trần Hải Hà Linh (12D3) đã chính thức trúng tuyển vào khoa Marketing – Một trong những khoa thuộc TOP đầu của trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
  • Không cần chờ công bố điểm xét tuyển, Vinsers được ưu tiên vào ĐH Kinh tế Quốc dân nhờ điểm IELTS

Hoàng My cho biết: ”Con đã tham gia hội thảo tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân trước đó và được các thầy cô khuyên có thể apply vào đây. Vì có lợi thế IELTS, con sẽ không cần phải chờ điểm sàn hay điểm xét tuyển của khoa. Chỉ cần đạt điểm IELTS 6.5 và điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT trên 14 là có thể trúng tuyển, chính vì vậy con đã tự tin đăng kí vào khoa này”.

“IELTS giờ đây không chỉ là lợi thế cho những học sinh đi du học, điểm IELTS càng cao thì bạn càng có cơ hội trúng tuyển – không những vào trường Kinh tế mà còn có thể vào rất nhiều trường đại học thuộc TOP đầu của Việt Nam” – Hà Linh chia sẻ.

Trong khi Hà Linh rất quan tâm đến Digital Marketing thì Hoàng My lại quan tâm đến Market Research – Đó là lý do để 2 bạn đăng ký vào khoa này và tình cờ nhìn thấy tên nhau trong danh sách trúng tuyển. Cả 2 bạn đều học môn Văn khá tốt khi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ cô Duyên và cô Phương. Riêng môn Toán, các bạn đã có sự tiến bộ vượt bậc trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua khi đều đạt 7 điểm. Cả hai Vinsers đều muốn gửi lời cảm ơn tới thầy Thắng và cô Quỳnh: “Trong các kỳ thi thử, điểm Toán của bọn con đều dưới trung bình, tuy nhiên thầy Thắng và cô Quỳnh đã giúp đỡ bọn con rất nhiều. Bọn con không đi học thêm Toán ở bên ngoài mà chỉ ở lại học cùng 2 thầy cô sau mỗi giờ học. Đối với chúng con, từ điểm dưới trung bình mà có thể đạt 7 điểm trong kỳ thi vừa qua là cả một sự nỗ lực. Bọn con cũng thấy hiếm có trường nào lại tổ chức ôn luyện miễn phí cho học sinh như vậy”.

Với phương thức tuyển sinh mới, nhiều trường đại học tại Việt Nam triển khai kết hợp xét tuyển giữa điểm trung bình học tập các năm học phổ thông/ điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi IELTS trong mùa tuyển sinh năm nay.

TS. Phạm Thu Hương – Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Với việc đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, nhà trường mong muốn có nhiều cách để lựa chọn những thí sinh sinh phù hợp với các chương trình đào tạo của nhà trường. Các em cũng có nhiều cơ hội xét tuyển, nhiều con đường vào trường hơn”. (Theo VnExpress)

TS. Hoàng Ngọc Vinh (nguyên vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT): ”Khi tuyển được thí sinh giỏi tiếng Anh, việc đào tạo và hướng dẫn sinh viên tiếp cận nguồn tài liệu sẽ dễ dàng hơn cho các trường, đồng thời cơ hội việc làm cho chính các em sau khi ra trường cũng tốt hơn, tự tin làm việc trong môi trường quốc tế, nhờ đó sự sáng tạo mới phát triển hơn”. (Theo tuoitre.vn)

Nộp bằng IELTS để xét tuyển vào đại học là một trong những đổi mới trong điều kiệu xét tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam và được áp dụng cho nhiều chuyên ngành khác nhau nhằm tiếp cận với cách thức tuyển sinh của các trường đại học trên thế giới. Những học sinh có điểm số IELTS cao thường được đánh giá tốt về năng lực và tư duy. Hi vọng câu chuyện của Hoàng My và Hà Linh sẽ mang tới cho các Vinsers nhiều kinh nghiệm cho kỳ thi THPT Quốc gia vào năm tới.