fbpx

Đỗ Mai Hà Anh

“Hãy thử sức mình ở một lĩnh vực mới, giải thưởng không phải là quan trọng nhất, điều giá trị hơn cả là bạn sẽ khám phá thêm được những tiềm năng của chính bản thân mình”.
  • Huy chương Vàng cuộc thi Robotacon Quốc gia 2018

Cuộc thi Tài Năng Robot – Robotacon WRO 2018 là cuộc thi về STEM Robotics dành cho lứa tuổi từ 8 đến 20 có quy mô lớn nhất hiện nay nhằm mục đích khuyến khích học hỏi STEM qua Robotics, tạo sân chơi Khoa học Kỹ thuật cho các em học sinh và tìm ra các đội xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi World Robot Olympiad 2018. Đây là năm thứ 6 cuộc thi được tổ chức, các thí sinh phải vận dụng kiến thức liên môn về Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Toán đã học cùng với kỹ năng thiết kế Robot và lập trình để tìm ra giải pháp cho những vấn đề xã hội nóng hổi nhất. Chủ đề chính của cuộc thi năm 2018 là FOOD MATTERS – Các vấn đề liên quan đến lương thực.


Cuộc thi Robotacon Quốc gia 2018 đã thu hút nhiều bạn học sinh trên khắp cả nước tham gia.

Vòng cấp trường và cấp khu vực đã thu hút được số lượng đội thi và thí sinh dự thi đông nhất từ trước đến nay, với hơn 1.500 thí sinh đến từ hơn 500 trường tiểu học và trung học trên cả nước. Cuộc thi đã chọn ra 283 đội thi với 770 thí sinh xuất sắc dự thi ở vòng chung kết trong 2 ngày 18-19/8/2018 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ở vòng thi chung kết, nhóm của Hà Anh và các bạn nằm ở Bảng mở (B4) đã lựa chọn nhiệm vụ xây dựng Dự án dây chuyền nông nghiệp 4.0 với mục tiêu để thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững, cải thiện vấn đề dinh dưỡng và đạt được mục tiêu an ninh lương thực, chấm dứt nạn đói thông qua việc đưa ra được các giải pháp sáng tạo sử dụng công nghệ robot để hỗ trợ cho trồng trọt, chia sẻ và tiêu thụ thực phẩm.


Đỗ Mai Hà Anh tươi cười với tấm Huy chương Vàng.

Sau thời gian chuẩn bị và luyện tập vô cùng chăm chỉ, nhóm của Hà Anh đã tham gia thi đấu Vòng chung kết căng thẳng và quyết liệt trong 2 ngày tại Nhà thi đấu Quân Khu 7, TP. HCM. Với ý tưởng đầy tính sáng tạo, tự tin, cùng khả năng thuyết trình lưu loát bằng bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, nhóm của Đỗ Mai Hà Anh đã chinh phục được Ban giám khảo về tính hiệu quả, khả thi của robot mà đội sáng tạo ra và vinh dự đạt Huy chương vàng của cuộc thi.

Hà Anh là học sinh rất tích cực tham gia vào các dự án, các hoạt động của trường như dự án Tôi Tử tế, tham gia cuộc thi thiết kế Poster Nông lương Quốc tế do FAO phát động, đạt giải thưởng trong nhiều cuộc thi Tiếng Anh, đặc biệt, bạn đã đạt giải Nhất cuộc thi VinCamp 2017, tham gia trại hè tại Anh quốc. Đam mê tiếng Anh và chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó, mình có thể lập trình robot hay thậm chí vận hành cả một hệ thống robot, Hà Anh chính là minh chứng rõ nét cho việc dám thử sức, dám bước chân vào một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ.

Hà Anh cho biết, môi trường học tập ở Vinschool đã giúp bạn rèn luyện rất nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, khả năng tiếng Anh và đặc biệt là kỹ năng thuyết trình. Việc tham gia cuộc thi đã giúp Hà Anh khám phá thêm những năng lực của bản thân, giải thưởng lần này là động lực để bạn tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê chế tạo và khám phá Khoa học. Dự định gần của Hà Anh là tham gia vào cuộc thi Dự án Sáng tạo Khoa học do trường Vinschool tổ chức. Hà Anh chia sẻ: “Các bạn hãy thử sức mình ở một lĩnh vực mới nào đó, giải thưởng không phải là quan trọng nhất, điều giá trị hơn cả là bạn sẽ khám phá thêm được những tiềm năng của chính bản thân mình”.

Hi vọng Hà Anh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với Khoa học, lập trình Robotics, chúc bạn sẽ thành công với những dự án của mình trong tương lai và đạt được kết quả cao trong cuộc thi Robotics Quốc Tế tại Thái Lan sắp tới. Đây chắc chắn là cơ hội để Hà Anh và nhóm của mình học hỏi và giao lưu với bạn bè Quốc tế.