fbpx

Bùi Hồng Hạnh – Vinser đoạt hàng loạt học bổng danh giá từ 9 trường Đại học hàng đầu về Nghệ thuật của Hoa Kỳ

Bùi Hồng Hạnh - Vinser lớp 12A4 Vinschool Times City đã chinh phục thành công 9 học bổng từ các trường Đại học về nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Hoa Kỳ, trong đó nổi bật là học bổng dành cho sinh viên ngành Animation (Hoạt hình) trị giá 80.000 USD (hơn 2 tỷ VND) từ Savannah College of Art and Design (SCAD) - ngôi trường Đại học tốt nhất Hoa Kỳ về Nghệ thuật theo Art & Object 2023.
  • Đoạt 9 học bổng tại các trường Đại học danh giá về Nghệ thuật và Thiết kế tại Hoa Kỳ
  • IELTS 8.0, SAT 1460, 5/5 AP 2-D Art & Design
  • Phó Chủ tịch CLB nghệ thuật Illusion - Vinschool Art Club.
  • Phó Ban Biên tập Dự án Vinschool Magazine
  • Hợp tác với công ty CLASS101, Hàn Quốc - Cộng đồng chia sẻ video hướng dẫn, giảng dạy về nghệ thuật

Năm học 2022 – 2023, Vinschool liên tiếp đón nhận những tin vui về thành tích học tập xuất sắc từ Vinsers khi ứng tuyển thành công vào các trường Đại học danh giá hàng đầu Thế giới. Một trong những gương mặt sáng giá đó là Bùi Hồng Hạnh – Vinser lớp 12A4 Vinschool Times City đã chinh phục thành công 9 học bổng từ các trường Đại học về nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Hoa Kỳ, trong đó nổi bật là học bổng dành cho sinh viên ngành Animation (Hoạt hình) trị giá 80.000 USD (hơn 2 tỷ VND) từ Savannah College of Art and Design (SCAD) – ngôi trường Đại học tốt nhất Hoa Kỳ về Nghệ thuật theo Art & Object 2023, xếp hạng trên cả Đại học Yale, Đại học Columbia, UCLA .v.v. và học bổng trị giá 192.000 USD (khoảng 4,4 tỷ đồng) của trường Đại học Drexel, Hoa Kỳ. 

Yếu tố nào đã giúp Hồng Hạnh cũng như rất nhiều Vinsers khác đoạt hàng loạt thành tích học bổng đáng ngưỡng mộ trong năm học này? Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hồng Hạnh trong bài viết dưới đây.

Sự ủng hộ từ gia đình và môi trường học tập cởi mở giúp Vinser được nuôi dưỡng đam mê phát triển tài năng 

Hồng Hạnh chia sẻ em đã được gia đình ủng hộ, tạo điều kiện để tự do phát triển năng khiếu hội họa từ khi còn nhỏ. Mẹ đã nhận ra năng khiếu và lựa chọn cho em một môi trường vừa giúp em có thể phát triển tài năng nghệ thuật, vừa có cơ hội học tập tốt để có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Học tập tại Vinschool 7 năm, Hồng Hạnh luôn cảm thấy biết ơn vì môi trường giáo dục lý tưởng đã tạo cho em nền tảng học thuật, tư duy vững chắc, đồng thời có nhiều cơ hội để phát triển tài năng hội họa của mình. Đặc biệt, Vinschool sở hữu điều kiện cơ sở vật chất tối ưu giúp cho Hồng Hạnh cũng như các Vinsers được theo đuổi niềm đam mê và sở trường khác nhau. “Vinschool có những phòng chức năng, dụng cụ vẽ, chất liệu mỹ thuật… đầy đủ và hiện đại mà rất hiếm các trường khác có. Em đã được thử sức và trải nghiệm nhiều hình thức nghệ thuật mới cũng như rèn luyện những kỹ năng quan trọng trong hội họa khi học tập tại trường,” Hồng Hạnh chia sẻ.

“Ở Vinschool, em có cơ hội được lan tỏa niềm đam mê với hội họa cùng các bạn đồng trang lứa, chia sẻ những thế giới quan vô cùng thú vị, được truyền cảm hứng và quan trọng nhất là có một môi trường lành mạnh để phát triển các ý tưởng.” Từ một cô bé có phần nhút nhát và sống nội tâm, Hồng Hạnh đã trở thành là một Phó Chủ tịch năng nổ tham gia xây dựng và đồng hành phát triển câu lạc bộ nghệ thuật Illusion – Vinschool Art Club, tổ chức nhiều hoạt động triển lãm nghệ thuật, tạo sân chơi giao lưu bổ ích trong cộng đồng Vinsers. Em còn đóng vai trò là Phó Ban Biên Tập của Vinschool Magazine – dự án tạp chí do Vinsers trên toàn hệ thống biên soạn và xuất bản – vị trí này đã giúp em thử sức với thiết kế và ứng dụng trong các sản phẩm truyền thông độc đáo. 

Kỹ năng công dân toàn cầu và chương trình học phát triển toàn diện – Yếu tố quan trọng giúp Vinser chinh phục những học bổng danh giá

Để chinh phục những suất học bổng danh giá, kỹ năng công dân toàn cầu là yếu tố cần thiết để Vinser tự do phát triển và nỗ lực khẳng định bản thân trong môi trường toàn cầu. Không chỉ dừng lại với các hoạt động ngoại khóa tại trường, Hồng Hạnh đã đem hình ảnh của Vinschool và đam mê hội họa vươn ra thế giới với sự hợp tác cùng công ty CLASS101 – công ty phát triển nền tảng làm video hướng dẫn, giảng dạy về nghệ thuật đương đại nổi tiếng của Hàn Quốc và nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế. Với sự nỗ lực của bản thân, những dấu ấn nổi bật về các hoạt động nghệ thuật và thành tích học tập xuất sắc, Hồng Hạnh đã liên tiếp chinh phục 9 suất học bổng của các trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế danh giá hàng đầu tại Hoa Kỳ, trong đó có những học bổng vô cùng giá trị như: Học bổng dành cho sinh viên ngành Animation (Hoạt hình) trị giá 80.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ đồng) tại trường Đại học Savannah College of Art and Design (SCAD) – Trường Đại học Nghệ thuật tốt nhất Hoa Kỳ theo Art & Object 2023; Học bổng tài trợ 83% học phí trị giá 192.000 USD (khoảng 4,4 tỷ đồng) của trường Đại học Drexel, Hoa Kỳ; Học bổng trị giá 160.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng) tại trường Đại học St. Olaf College, Hoa Kỳ,…

Chia sẻ về những điều kiện giúp Hồng Hạnh ứng tuyển thành công nhiều trường Đại học danh tiếng, em bày tỏ chương trình học tập tại Vinschool đã giúp em có được nhiều thế mạnh nổi bật hơn các học sinh quốc tế khác. Sở hữu nền tảng Tiếng Anh tốt với điểm IELTS 8.0 và SAT 1460, Hồng Hạnh đã thường xuyên rèn luyện khả năng sử dụng Tiếng Anh với thầy cô và bạn bè, đồng thời giáo trình học môn ESL và các lớp học luyện thi IELTS, SAT miễn phí tại trường đã giúp em có định hướng và phương pháp học tập hiệu quả hơn. Cùng với đó, Hồng Hạnh tận dụng lợi thế của chứng chỉ AP (Advanced Placement) khi đoạt thành tích tuyệt đối trong môn học AP 2D Art & Design (Nghệ thuật và Thiết kế 2D) năm học lớp 11, giúp em có thêm điểm cộng với Hội đồng Tuyển sinh. 

Có nhiều lợi thế nhưng Hồng Hạnh cũng đối mặt với những thử thách trong quá trình ứng tuyển như những Vinsers khác. Thử thách lớn nhất của em là xây dựng hồ sơ nghệ thuật chân thực, ấn tượng. Bởi vậy, em đã tìm đến các thầy cô bộ môn và thầy cô Cố vấn Học tập để được đồng hành hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. “Các thầy cô đã rất nhiệt tình chia sẻ, đưa ra những góc nhìn bổ ích giúp em khám phá tiềm năng bản thân, nhìn nhận thế giới một cách sâu sắc và thể hiện ấn tượng trong thư giới thiệu của mình” Hồng Hạnh bày tỏ.

Lên kế hoạch với mục tiêu rõ ràng và quản lý thời gian hợp lý – “Tip” để đạt thành công trong quá trình ứng tuyển Đại học

“Hãy bắt đầu mọi thứ từ sớm, có kế hoạch quản lí thời gian hợp lí và đưa ra mục tiêu cụ thể”. Đó là lời khuyên của Hồng Hạnh với các Vinsers đang đứng trước ngưỡng cửa du học trong tương lai. Việc phân bổ thời gian hợp lý, lên kế hoạch cho mọi thứ và đưa ra những mục tiêu cụ thể giúp Hồng Hạnh được tập trung phát triển thế mạnh về hội họa và thiết kế, chủ động hiện thực hóa ước mơ chinh phục các trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế danh tiếng Thế giới.

Cảm ơn Hồng Hạnh về những chia sẻ thú vị và truyền cảm hứng. Chúc em luôn thành công trên con đường mình đã chọn và tiếp tục đem đến những ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng sinh viên trong tương lai.