fbpx

Học IGCSE ở đâu tốt nhất hiện nay?

Thứ Năm, 02/06/2022, 13:06 (GMT+7)

Học IGCSE ở đâu tốt là mối quan tâm của nhiều phụ huynh muốn cho con học chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE. Việc lựa chọn được môi trường học tập phù hợp sẽ giúp các em phát triển toàn diện năng lực và trang bị cho những hành trình tiếp theo. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài gợi ý giúp phụ huynh có thêm thông tin để  lựa chọn được 1 ngôi trường học IGCSE tốt cho các em.

1. Có thể học IGCSE ở đâu?

Chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (CAIE) xây dựng dành cho học sinh từ 14-16 tuổi (tương đương với lớp 9 và lớp 10 ở Việt Nam). Học sinh có thể học IGCSE ở hơn 10.000 trường học tại 160 quốc gia mà CAIE đang triển khai.

Tại Việt Nam, có 64 cơ sở giáo dục quốc tế, tư thục và công lập được CAIE công nhận cấp mã số chuẩn Cambridge Quốc tế. Phụ huynh có thể tham khảo các trường được Hội đồng khảo thí Quốc tế công nhận đạt chuẩn TẠI ĐÂY.

Để được CAIE cấp chứng nhận và nhượng quyền giảng dạy chương trình IGCSE, các cơ sở, tổ chức giáo dục phải trải qua một quy trình kiểm định gắt gao. Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) yêu cầu tất cả các trường phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đáp ứng được toàn bộ tiêu chí của CAIE và tại mỗi trường sẽ có chuyên gia Cambridge đồng hành, giám sát thực thi các tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nếu không theo học IGCSE, học sinh vẫn có thể đăng ký thi lấy chứng chỉ THPT Cambrigde Quốc tế IGCSE  như một thí sinh tự do tại các cơ sở giáo dục trên.

Như vậy, học sinh có rất nhiều sự lựa chọn khi muốn theo đuổi chương trình đào tạo IGCSE như học tại các trường quốc tế, trường song ngữ, trường chuyên, trường công lập, một trung tâm bồi dưỡng kiến thức hoặc thậm chí là tự học và đăng ký thi…

Việt Nam có 64 đơn vị giáo dục đạt chuẩn Cambridge IGCSE
Việt Nam hiện có 64 đơn vị giáo dục đạt chuẩn Cambridge IGCSE

Tuy nhiên, học IGCSE ở đâu để con được trải nghiệm một chương trình chuẩn Quốc tế và chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi lấy chứng chỉ là điều mà quý phụ huynh và học sinh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Học tập là một quá trình lâu dài, trong đó môi trường học đóng một vai trò quan trọng và góp phần quyết định đến chất lượng và kết quả học tập của các con.

Một chương trình học tập được thiết kế khoa học và linh hoạt sẽ đáp ứng được nhiều trình độ và nguyện vọng của học sinh. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy của giáo viên cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tiếp thu của học sinh và sự hứng thú trong lớp học. Phu huynh cũng cần chú tâm đến cơ sở vật chất của trường học, bởi các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp việc học của các con trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn…

Đặc biệt, với mức chi phí có khá nhiều cách biệt giữa các trường, việc lựa chọn một cơ sở đào tạo xứng đáng với chi phí và phù hợp với mức chi trả của gia đình là hoàn toàn cần thiết.

2. Học IGCSE tại Vinschool – Hệ thống giáo dục hàng đầu hiện nay

Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư và phát triển, hướng đến một ngôi trường Việt Nam mang chất lượng quốc tế.

Trong số các cơ sở giáo dục đạt chuẩn Cambridge tại Việt Nam, Vinschool là một lựa chọn sáng giá dành cho phụ huynh và học sinh đang có ý định theo học chương trình đào tạo IGCSE trong nước.

Tại Vinschool, giáo trình học tập của chương trình IGCSE đạt chuẩn Cambridge Quốc tế và được CAIE kiểm định nghiêm ngặt. Bên cạnh việc đào tạo các kiến thức chuyên môn, học sinh Vinschool còn đào tạo các kỹ năng quan trọng như: tư duy phản biện, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, các kỹ năng sống… Đây là những kỹ năng quan trọng của một công dân toàn cầu mà Vinschool hướng tới cho tất cả học sinh.

Vinschool là đơn vị giáo dục hàng đầu chuẩn Cambridge
Vinschool là đơn vị giáo dục hàng đầu chuẩn Cambridge
Xem ngay: Vì sao Tiếng Anh Cambridge Tiểu học lại quan trọng?

2.1. Chương trình IGCSE tại Vinschool

CAIE cung cấp cho Chương trình IGCSE khoảng 70+ môn học. Trung bình, mỗi học sinh sẽ chọn tối thiểu 5 môn học và tối đa 14 môn trong quá trình học IGCSE.

Vinschool triển khai chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE bao gồm 7 môn học, trong đó có 5 môn học bắt buộc và 2 môn được tự chọn. Theo đó, học sinh sẽ học các môn học bắt buộc bao gồm:  Ngôn ngữ Anh, Toán, Khoa học, ICT, Viễn Cảnh toàn cầu. Ngoài ra, các em được làm quen và tự chọn các môn học phù hợp với cá nhân và có tính thực tiễn cao như Kinh tế học, Mỹ thuật & Đồ họa. Các môn học được chia thành 2 cấp độ là Cơ bản (Core) và Nâng cao (Extended).

Vào đầu chương trình, các em sẽ được làm bài trắc nghiệm và tư vấn tâm lý để định hướng được thế mạnh bản thân, mục tiêu và lộ trình học tập riêng. Sẽ có cố vấn học tập đồng hành 1:1 cùng các em trong suốt lộ trình này.

Khi hoàn thành chương trình (hết lớp 10), học sinh sẽ tham dự kỳ thi lấy Chứng chỉ phổ thông Quốc tế Cambridge IGCSE do Hội đồng Khảo thí Cambridge Quốc tế (CAIE) tổ chức và cấp bằng. Học sinh có thể lựa chọn thi theo cấp độ dựa trên mục tiêu lúc đăng ký học.

Việc lựa chọn học IGCSE ở đâu sẽ cần căn cứ quan trọng nhất là số môn học mà trường cung cấp. Vì thế Vinschool đang có lợi thế khi là một trong những cơ sở triển khai nhiều môn học nhất của chương trình Cambridge tại Việt Nam hiện nay.

Chương trình học IGCSE tại Vinschool
Chương trình học IGCSE tại Vinschool

2.2. Lợi ích khi học IGCSE tại Vinschool

Học chứng chỉ Quốc tế Cambridge IGCSE tại Vinschool, ngoài đa dạng môn học, học sinh còn được hưởng các lợi ích vượt trội khác như:

 • Chương trình học linh hoạt: Vinschool thiết kế chương trình linh hoạt để phù hợp với trình độ và nguyện vọng của học sinh nhiều học sinh. Qua đó giúp học sinh vừa có bằng cấp, chứng chỉ chuẩn Quốc tế, vừa được trang bị nhiều hành trang khác để trở thành công dân toàn cầu.
 • Lộ trình học tập đa dạng sau IGCSE: Học sinh sau khi hoàn thành chương trình Cambridge IGCSE có thể đăng ký theo tiếp  chương trình Cambridge AS & A Level ngay tại Vinschool.Hoặc học sinh có thể học thêm AP/IBDP hoặc SAT/ACT để săn học bổng… Nếu muốn đi du học sớm, ngoài chứng chỉ Cambridge IGCSE, Vinschool còn giúp học sinh làm đẹp hồ sơ du học với rất nhiều các giải thưởng, cuộc thi, chứng chỉ quốc tế khác.
 • Chất lượng giảng dạy uy tín: Từ năm 2017, Vinschool đã được công nhận là trường chuẩn Quốc tế Cambridge. Đội ngũ giáo viên của chương trình Cambridge tại Vinschool đều đạt chuẩn của Cambridge Quốc tế (Cambridge Teacher Standards), có bằng cấp chứng chỉ chuyên nghiệp và kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều chương trình Quốc tế.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Một trong những ưu điểm vượt trội của Vinschool chính là cơ sở vật chất. Hệ thống phòng học và chức năng như phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, nhà đa năng, bể bơi, sân bóng… của Vinschool được đánh giá tương đương các trường Quốc tế.
 • Chất lượng đầu ra ấn tượng: Theo kết quả IGCSE năm 2020 được công bố bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge – CAIE, với thang điểm được tính từ A* (cao nhất) đến G, tỷ lệ đỗ của học sinh Vinschool là 100%. Trong đó, 62,8% số điểm là điểm A và A*, điểm A* chiếm 196 điểm và không có học sinh đạt điểm G. Ngoài ra, có tổng cộng 27 học sinh đạt điểm từ A – A* ở các môn: Toán (Maths), Tiếng Anh (ESL), Khoa học tích hợp (Co-Ord Sciences), Công nghệ thông tin & Truyền thông (Information and Communication), Viễn cảnh Toàn cầu (Global Perspectives). Đặc biệt, có 10 học sinh đã rất xuất sắc giành trọn vẹn điểm A* tuyệt đối ở cả 5 môn trên.
Vinschool có chất lượng đào tạo và đầu ra tốt
Vinschool có chất lượng đào tạo và đầu ra ấn tượng

Với các ưu điểm kể trên, nhiều phụ huynh khi còn băn khoăn học IGCSE ở đâu đã yên tâm lựa chọn Vinschool cho con.

2.3. Học phí và đăng ký

Học phí chương trình Cambridge IGCSE tại Vinschool dao động từ 162.000.000 VNĐ/năm. Nhiều phụ huynh cho rằng mức học phí của một trường tại Việt Nam như vậy là khá cao. Tuy nhiên, với môi trường học tập hiện đại, chương trình giáo dục toàn diện và đạt chuẩn quốc tế như Vinschool thì đây có thể coi là một mức học phí hợp lý.

Bên cạnh đó, Vinschool đã triển khai chính sách ưu đãi và học bổng hấp dẫn để hỗ trợ các tài năng tương lai.

Để đăng ký học chương trình Quốc tế Cambridge IGCSE tại hệ thống giáo dục Vinschool, quý phụ huynh và học sinh có thể thực hiện theo các quy trình dưới đây:

Đối với học sinh mới đăng ký vào trường

Quy trình tuyển sinh đối với học sinh mới đăng ký vào Vinschool
Quy trình tuyển sinh đối với học sinh mới đăng ký vào Vinschool

Đối với học sinh chuyển cấp học

Quy trình tuyển sinh đối với học sinh chuyển cấp
Quy trình tuyển sinh đối với học sinh chuyển cấp trong hệ thống giáo dục Vinschool

Hồ sơ khi đăng ký học IGCSE tại Vinschool bao gồm

 • 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của học sinh mới chụp trong thời gian 01 tháng (bản mềm)
 • 01 giấy khai sinh của học sinh (bản cứng, có chứng thực)
 • Toàn bộ học bạ của học sinh ở cấp đang học (bản gốc)
 • Giấy chứng nhận hoàn thành Tiểu học (bản gốc, dành cho học sinh nhập học từ khối 6 đến khối 9)
 • Bằng tốt nghiệp THCS (bản gốc) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh vào lớp 10 (bản sao có dấu đỏ)
 • Giấy giới thiệu chuyển trường với Học sinh THCS và THPT (bản gốc)
 • Sổ hộ khẩu (bản mềm)
 • Bảo hiểm y tế bắt buộc còn thời hạn hoặc thẻ ngành của bố hoặc mẹ nếu học sinh là con quân nhân (bản mềm)
 • 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của bố ruột của học sinh (bản mềm)
 • 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của mẹ ruột của học sinh (bản mềm)
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu (tùy thuộc vào thời điểm tuyển sinh).

Hiện tại, Vinschool có 45 cơ sở uy tín trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hải Phòng, Tp. Thanh Hóa và Tp. Hà Tĩnh. Danh sách các cơ sở trên toàn quốc, quý phụ huynh tham khảo tại đây.

Xem ngay: Các câu hỏi thường gặp về Vinschool 

Để trả lời cho câu hỏi học IGCSE ở đâu tốt nhất hiện nay, quý phụ huynh có thể dựa vào các thông tin và tiêu chí mà bài viết cung cấp ở trên để đối chiếu, so sánh và quyết định được một môi trường học tốt cho sự phát triển toàn diện cho các con.Trong đó Vinschool với rất nhiều ưu điểm sẽ là lựa chọn tối ưu cho các con cả về mặt lộ trình và kinh phí.

Quý phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tại Vinschool, vui lòng truy cập vào website hoặc bấm số 1800.6511 (bấm chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1 hoặc 3 với khu vực Miền Bắc & Miền Trung; bấm số máy lẻ 2 với khu vực Miền Nam).

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY.