STEM DAY – Hành trình khám phá Robotics sáng tạo và thử thách tại Vinschool Thăng Long

Thứ Tư, 31/07/2024, 17:07 (GMT)

Ngày 17/5/2024 vừa qua, trường Vinschool Thăng Long đã hân hoan tổ chức “STEAM DAY” – Ngày hội Khoa học – công nghệ học dành cho học sinh khối 4-5, đây là một sân chơi trí tuệ đầy sôi động và bổ ích.

Với chủ đề Robotics, STEAM DAY đã đưa các Vinsers vào hành trình khám phá thế giới robot đầy mê hoặc, nơi các con được thỏa sức sáng tạo, học hỏi và chinh phục những thử thách mới mẻ. Buổi sáng của STEAM DAY khởi đầu với không khí háo hức, sôi nổi của các con học sinh. Các gian hàng được trang trí rực rỡ với những mô hình robot độc đáo, thu hút sự chú ý của đông đảo học sinh. Các con háo hức tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, khám phá những điều kỳ diệu của thế giới robot.

Mở đầu hành trình, các con đã cùng nhau “giải mã” sự khác biệt giữa Lego thông thường và Lego Robotics. Qua những chia sẻ sôi nổi, các Vinsers đã nhận ra rằng Lego Robotics không chỉ đơn thuần là những viên gạch lắp ráp mà còn ẩn chứa sức mạnh của lập trình, giúp biến hóa ý tưởng thành hiện thực bằng bộ não, cảm biến thăng bằng, cảm biến vật cản,…

stem-day-hanh-trinh-kham-pha-robotics-tai-vinschool-thang-long-1
Học sinh thảo luận về sự khác biệt giữa Lego thông thường và Lego Robotics

Tiếp nối hành trình, các bạn nhỏ lớp 4 đã được “lướt qua” lịch sử xe đua tốc độ đầy hấp dẫn. Sau đó, các con hóa thân thành những kỹ sư tài ba, tự tay lắp ráp và lập trình cho chiếc xe đua Lego Wedo 2.0 của riêng mình. Thử thách cam go nhất chính là điều khiển xe đua về đích nhanh nhất! Vinsers khối 4 đã phải tính toán kỹ lưỡng những yếu tố quyết định tốc độ của xe, lập trình chính xác và phối hợp nhịp nhàng để chiến thắng. Niềm vui và sự hào hứng được thể hiện rõ khi chiếc xe của đội mình về đích đầu tiên!

stem-day-hanh-trinh-kham-pha-robotics-tai-vinschool-thang-long-2
Học sinh thử lắp ráp và lập trình cho chiếc xe đua Lego Wedo 2.0

Đối với lớp 5, hành trình khám phá Robotics bắt đầu với việc tìm hiểu lợi ích tuyệt vời của cánh tay robot trong cuộc sống. Sau đó, các con được hóa thân thành những lập trình viên sáng tạo, tự tay lắp ráp và lập trình cho cánh tay robot thực hiện các thử thách. Nhiệm vụ đặc biệt nhất chính là điều khiển cánh tay robot để hỗ trợ người khuyết tật bán trà sữa. Các con đã thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ của mình khi hoàn thành xuất sắc thử thách này.

Trong suốt buổi trải nghiệm, các con đã được học cách sử dụng phần mềm Lego Wedo 2.0 để viết chương trình điều khiển xe đua và cánh tay robot. Nhờ có lập trình, các bạn đã biến những ý tưởng sáng tạo của mình thành hiện thực, tạo ra những sản phẩm Robotics độc đáo và hữu ích.

stem-day-hanh-trinh-kham-pha-robotics-tai-vinschool-thang-long-3

stem-day-hanh-trinh-kham-pha-robotics-tai-vinschool-thang-long-4
Học sinh sử dụng phần mềm Lego Wedo 2.0 để viết chương trình

Buổi trải nghiệm Robotics đã khép lại với những nụ cười rạng rỡ và niềm vui sướng của các Vinsers. Các bạn nhỏ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ thử thách và nhận được những món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa.

Vinser Anh Khối 5A1 chia sẻ rằng: “Các hoạt động ở STEAM DAY rất thú vị và bổ ích. Con được học rất nhiều điều mới về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách vui nhộn và sinh động.” Bạn nhỏ Minh Dương 4A3 lại háo hức nói rằng: “Con đặc biệt thích hoạt động lập trình robot. Con đã tự tay lắp ráp và lập trình cho robot của mình để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích.”

stem-day-hanh-trinh-kham-pha-robotics-tai-vinschool-thang-long-5
Buổi trải nghiệm khép lại với niềm vui của các Vinsers

Nhà trường tin rằng, những trải nghiệm thú vị này sẽ là động lực để các Vinsers khối 4-5 tiếp tục khám phá thế giới khoa học kỹ thuật đầy kỳ diệu. Hãy luôn giữ cho mình sự tò mò, sáng tạo và không ngừng học hỏi để chinh phục những thử thách mới trong tương lai các con nhé!