Khép lại hành trình hè rực rỡ cùng Vinser trong chặng 4: Dream It, Do it, I can!

Thứ Tư, 04/09/2024, 09:09 (GMT)

Cùng nhìn lại một mùa hè rực rỡ của các Vinser nhí trường mầm non Vinschool Metropolis.

Chặng 4 của hành trình hè mang tên: Dream It, Do It, I Can đã khép lại một mùa hè sôi động với thật nhiều kỉ niệm đáng giá cùng các Vinser nhí trường mầm non Vinschool Metropolis.

Màn biểu diễn thời trang tái chế là hoạt động đầu tiên, được mong chờ nhất. Các bé khối Alvin dùng các các vật liệu đã qua sử dụng như băng keo, nút chai, vỏ hộp, giấy báo, túi nilon, áo mưa… kết hợp  với trí tưởng tượng phong phú để tạo ra thành những bộ trang phục vô cùng độc đáo. Các bạn nhỏ của khối bé hơn đã được bố mẹ cùng đồng hành để tạo nên những tác phẩm cho riêng mình. Các model nhí tự tin sải bước, khoe những thiết kế sáng tạo của mình, Đây không chỉ là cơ hội để các bạn nhỏ thể hiện tài năng thiết kế của mình mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ.

Sự hấp dẫn của chặng 4 còn nằm ở các hoạt động trải nghiệm đa dạng các ngành nghề, thu hút sự tham gia đông đảo của các con và Phụ huynh. Nhóm nghề truyền thống bao gồm: nghệ nhân tò he, cửa hàng bánh bao, cửa hàng phụ kiện, nghệ nhân vẽ gốm,… là nơi các bé thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của bản thân, đồng thời rèn luyện sự khéo léo của đôi tay cũng như tính kiên nhẫn, tỉ mỉ khi hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật.

Bên cạnh đó, chuỗi hoạt động Steam với những góc trải nghiệm hấp dẫn: Nhà toán học tài ba, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư xây dựng,.. mang lại hứng thú mới mẻ cho các con về thế giới khoa học kì thú. Với những bộ đồ bảo hộ nhỏ xinh, các bé hóa thân thành những kỹ sư tí hon, say mê lắp ráp các mô hình đơn giản hoặc tự tay tham gia vào những hoạt động khoa học thú ví như: thắp sáng bóng đèn chỉ với một cây bút chì, tạo mô hình hình dạng 3D,…Qua các hoạt động này, bé yêu không chỉ làm quen với các công cụ mà còn học cách làm việc nhóm, rèn luyện khả năng tư duy logic và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề.

Góc trải nghiệm thu hút sự tham gia nhiều nhất của các Vinser chắc hẳn phải kể đến hoạt động: Nhà khoa học vũ trụ và Nhà khảo cổ học. Lần đầu tiên các con được bước chân vào một không gian vũ trụ ảo diệu với sự xuất hiện của các hành tinh hay những người bạn đặc biệt ngoài Trái Đất. Không chỉ vậy, trải nghiệm khám phá khảo cổ với những hoạt động mô phỏng rất chân thực như: đào hóa thạch xương, quan sát mẫu vật dưới kính hiển vi,.. cũng là những dấu ấn rất mới mẻ. Các bé được quan sát, khám phá và đặt ra những câu hỏi về thế giới xung quanh. Qua đó, sự tò mò, ham học hỏi và tư duy sáng tạo của con được khơi gợi và phát triển.

Mỗi hoạt động đều mang đến cho những Vinser Metropolis nhiều trải nghiệm đáng nhớ và những bài học bổ ích. Các bé không chỉ được vui chơi mà còn được mở rộng kiến thức và rèn luyện các kỹ năng quan trọng như sáng tạo, tập trung, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Những nụ cười rạng rỡ, những tiếng cười giòn tan đã tạo nên một mùa hè thật ý nghĩa tại Vinschool.