Cuộc Thi Rung Chuông Vàng – Trường Tiểu Học Vinschool Thăng Long

Thứ Tư, 31/07/2024, 17:07 (GMT)

Sự kiện “Rung chuông vàng” dành cho học sinh khối Tiểu học với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, kích thích niềm đam mê học tập Tiếng Anh và phát hiện những tài năng của các Vinsers Thăng Long.

Vừa qua, 15/05/2024, Vinschool Thăng Long đã tổ chức vòng 1 của cuộc thi Rung chuông vàng. Giáo viên Tiếng Anh Việt Nam và giáo viên Tiếng Anh nước ngoài tổ chức vòng thi cấp lớp theo đơn vị lớp Moving. Mỗi lớp sẽ chọn Top10 thí sinh lọt vào vòng thi cấp Trường. Nhiệm vụ của học sinh là  nghe và đọc câu hỏi, viết đáp án vào bảng, hết 15 giây giơ bảng để đưa ra đáp án. Thí sinh trả lời sai sẽ rời khỏi vị trí thi. Cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng các con ai cũng muốn được vào vòng 2 để thi đấu.

Ngày 27/05/2024, vòng thi cấp trường của khối 1-2 diễn ra tại nhà Đa năng. Mở màn là giai điệu nhẹ nhàng nhưng rất mạnh mẽ của bài hát “A million dreams” được các Vinsers khối 5 thể hiện như muốn gửi một tinh thần tích cực và truyền cảm hứng, sự tự tin cho các em Vinsers khối 1,2 trước khi bước vào phần thi đầy thách thức. Cuộc thi được dẫn dắt bởi 2 MC duyên dáng đến từ Phippines là thầy Jappet và cô Myrell. Các thí sinh sẽ trả lời câu hỏi dưới dạng hình thức 80% trắc nghiệm, 20% tự luận.

cuoc-thi-rung-chuong-vang-truong-tieu-hoc-vinschool-thang-long-1
Tiết mục mở màn với bài hát “A million dreams” do các Vinsers khối 5 thể hiện

Hình ảnh niềm vui vỡ òa khi giành được chiến thắng sau mỗi câu hỏi là cảm xúc tuyệt vời nhất của các con khi chơi Rung chuông vàng. Niềm vui ấy thể hiện qua nụ cười rạng rỡ, ánh mắt sáng ngời và những cái vỗ tay nồng nhiệt chúc mừng từ bạn bè, thầy cô. Đó là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực học tập miệt mài  và cũng là minh chứng cho trí tuệ và sự thông minh của các con.

cuoc-thi-rung-chuong-vang-truong-tieu-hoc-vinschool-thang-long-2
Vòng thi cấp trường của khối 1-2 diễn ra tại nhà Đa năng

Để cứu trợ các thí sinh quay trở lại sàn đấu, đã có một thử thách mang tên “Frog jump”, rất nhiều bạn khán giả sẵn sàng xung phong để tham gia thử thách để cứu đồng đội của mình quay trở lại sàn đấu, có thể nhìn thấy sự nỗ lực hết mình của các bạn khán giả trong phần thi nhảy ếch, vì mỗi bạn hoàn thành phần thử thách sẽ cứu được 6 đồng đội quay lại trên sàn đấu nên với sự quyết tâm và quyết liệt đã cứu được toàn bộ thí sinh bị loại quay lại cuộc thi.

Câu hỏi càng về sau càng yêu cầu sự hiểu biết và tinh nhanh đến từ các thí sinh, chỉ đến khi chỉ còn lại 6 thí sinh trên sàn đấu màn cứu trợ cuối cùng được sử dụng với mong muốn các thí sinh có thêm cơ hội để thi đấu thì Phụ huynh sẽ tham gia thử thách “diễn tả bằng hành động” với luật chơi vô cùng hấp dẫn, đã có 5 phụ huynh tham gia phần thử thách này và có một phụ huynh xung phong ngồi ghế nóng sẵn sàng trả lời các câu hỏi của ban tổ chức. Số lượng thí sinh được cứu phụ thuộc vào số đáp án đúng nên ai cũng mong muốn trả lời được nhiều nhất có thể. Với tinh thần đoàn kết nhóm Phụ huynh đã cứu được 30 thí sinh quay lại sàn đấu.

……….cuoc-thi-rung-chuong-vang-truong-tieu-hoc-vinschool-thang-long-3 cuoc-thi-rung-chuong-vang-truong-tieu-hoc-vinschool-thang-long-4

Sau phần thi ban tổ chức đã tìm ra thí sinh vô địch trả lời được hết 20 câu hỏi là bạn Quang Minh lớp 2A1, Quang Minh đã thể hiện vô cùng xuất sắc trong phần thi của mình, là thí sinh duy nhất rung được chuông vàng.

Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ đối với mỗi học sinh. Khi tham gia chương trình, các con được hòa mình vào bầu không khí sôi động, náo nhiệt với những câu hỏi hóc búa, những thử thách cam go và những giây phút hồi hộp đến nghẹt thở.