"Các cô rất bận, nhưng bất cứ tin nhắn nào của bố mẹ hỏi han tình hình của con, dù sớm hay muộn cô đều lắng nghe và giải đáp cặn kẽ, cho bố mẹ được yên tâm công tác. Từ những người không quen biết, cô và gia đình trở nên thân thiết, tình cảm.""/>

“Thấy con yêu quý các cô, bố mẹ nào cũng thật yên tâm!”

Tôi là phụ huynh bé TM lớp Kitty 1 năm học 2018-2019. Nhân ngày 20/11, gia đình tôi có vài dòng tâm sự đến các cô.

Là người có con nhỏ học lớp nhà trẻ, thật không gì bằng việc hàng ngày đưa con đến trường thấy con vui vẻ vào lớp cùng cô và các bạn, chiều đón về con líu lo ca hát, quần áo sạch sẽ tinh tươm, ăn ngủ nề nếp đúng giờ giấc. Đây là công sức của các cô giáo lớp Kitty 1 đã tận tụy chăm sóc và uốn nắn con từ những ngày đầu đi học chưa biết gì. Nhớ lại những ngày đó, cả bố mẹ và con đều bỡ ngỡ. Con đến lớp khóc lóc, rụt rè, sợ hãi với môi trường mới. Bố mẹ thì vô cùng sốt ruột, đứng ngồi không yên. Các cô đón các con, dỗ các con và còn trấn an tinh thần cả phụ huynh. Các cô rất bận, nhưng bất cứ tin nhắn nào của bố mẹ hỏi han tình hình của con, dù sớm hay muộn cô đều lắng nghe và giải đáp cặn kẽ, cho bố mẹ được yên tâm công tác. Từ những người không quen biết, cô và gia đình trở nên thân thiết, tình cảm. 

Đến bây giờ sau 5 tháng đi học, con gái đã tiến bộ rất nhiều, chững chạc, bạo dạn hơn, nói nhiều, biết nhiều hơn. Con đã nói nhiều hơn cả tiếng Việt và tiếng Anh. Con biết múa hát theo các bài nhạc trên vô tuyến. Con tự tin khi đi ra ngoài, không rụt nè núp vào bố mẹ khi gặp người lạ nữa. Từ chỗ mặc bỉm cả ngày, con đã biết gọi mẹ mỗi khi đi vệ sinh. 

Cám ơn cô Ngợi. Cô Ngợi là “idol”, là “Number one” trong lòng các con và các bố mẹ. Không phải tự nhiên bạn nhỏ nào cũng bám cô, yêu cô, các con tuy nhỏ nhưng là người trực tiếp cảm nhận rõ nhất những tâm huyết mà cô dành cho mình. Một lần được gặp cô và các con có tiết ra ngoài chơi, mẹ TM không quên được hình ảnh cô Ngợi tay phải bế 1 bạn, tay trái dắt 1 bạn xuống cầu thang. Mặt cô lấm tấm mồ hôi nhưng cô vẫn từ tốn, dỗ dành các con để con hoàn thành những bước cuối cùng. Hành động nhỏ nhưng tình cảm đong đầy. Học sinh nào cũng yêu quý cô, bố mẹ nào cũng thật yên tâm khi con được học lớp do cô chủ nhiệm. 

Cám ơn cô Hồng – Mrs Pinky của My. Cô lúc nào cũng cười thật tươi khi đón con. Con hay khóc nhè vào buổi sáng vì buồn ngủ, nhưng cứ đến lớp gặp cô đón là nín khóc và vui vẻ vào với các bạn luôn. TM rất thích học các tiết của cô, khi về nhà, con nói được nhiều từ Tiếng Anh, tuy còn ngô nghê nhưng rất đúng ngữ điệu, cả nhà vô cùng bất ngờ và thích thú. 

Cám ơn cô Trang trẻ trung, xinh xắn, phúc hậu, đúng hình mẫu “cô giáo hiền”. Cô chưa có gia đình và con nhỏ nhưng cô chăm trẻ rất khéo và nhiệt tình. Lứa tuổi Kitty là cần sự chăm chút vất vả nhất, ngày nào cô cũng đến rất sớm và luôn nở nụ cười trên môi. Tính cách của trẻ con được ảnh hưởng lớn từ những người gần gũi con hàng ngày, mẹ TM rất vui khi con gái được ở cùng các cô hiền và trẻ lại tâm huyết như cô Trang. 

Cám ơn cô Kim Anh. Cô người trấn an tinh thần của mẹ TM những ngày đầu con đi học. Tuy cô không còn dạy ở lớp Kitty 1 nữa nhưng bé TM về nhà vẫn luôn nhắc đến “cô Kim”. Các video clips cô quay luôn sống động, tỉ mỉ lồng ghép cả những bản nhạc vui nhộn, giúp phụ huynh hình dung thật rõ những hoạt động của bé trên lớp. Đến tận bây giờ, các video clips này vẫn được mẹ TM bật cho con xem, con vô cùng thích thú, chỉ và nói tên các bạn, reo lên mỗi khi thấy hình của mình. Thật tiếc khi cô không tiếp tục dạy lớp Kitty 1 nữa, và lâu nay trên Kidsonline chỉ có ảnh, không có clip các con nữa. 

Cám ơn Nhà trường, thầy giáo tiếng Anh, cô lễ tân, chú bảo vệ luôn niềm nở đón con khi đi học. Còn rất rất nhiều người nữa mà mẹ TM không được gặp, vẫn ngày ngày âm thầm đóng góp sức lực để giúp đỡ các con, cho các con một môi trường thật tốt, chuyên nghiệp, ấm áp tình người, để con luôn háo hức mỗi khi đến trường. 

Kỷ niệm ban đầu bao giờ cũng là ấn tượng khó phai nhất. Xin cám ơn các cô đã dìu dắt con và cho con toàn những kỷ niệm đầu đời thật đẹp, là hành trang, là sự tự tin cho các con bước vào cuộc sống sau này. 

Nói 1 lần thì không thể diễn đạt hết được lòng biết ơn gửi tới các cô. Nhân ngày 20/11, xin kính chúc các cô và nhà trường luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui. Kính chúc hệ thống giáo dục Vinschool ngày càng lớn mạnh, hiệu quả, để ngày càng nhiều trẻ em được trải nghiệm môi trường học tập và tu dưỡng tốt như bây giờ. 

Hà Nội, ngày 16 tháng 11 năm 2018,
Mẹ bé TM.