Vào cuối tháng Tư tôi cùng một số phụ huynh khác đã được mời tham dự một tiết học Toán vô cùng thú vị cùng cô giáo chủ nhiệm Vũ Thị Hà và các con lớp 2A1, Trường Tiểu học Vinschool Times City. Dù trước đó đã được nghe con kể nhiều về các giờ học trên lớp, nhưng sau khi trực tiếp tham dự tiết học, tôi mới thực sự cảm nhận được bầu không khí sôi nổi và náo nhiệt ở một tiết Toán lớp 2!"/>

Khi Phụ huynh trải nghiệm một giờ học Toán lý thú cùng các con

Vào cuối tháng Tư tôi cùng một số phụ huynh khác đã được mời tham dự một tiết học Toán vô cùng thú vị cùng cô giáo chủ nhiệm Vũ Thị Hà và các con lớp 2A1, Trường Tiểu học Vinschool Times City. Dù trước đó đã được nghe con kể nhiều về các giờ học trên lớp, nhưng sau khi trực tiếp tham dự tiết học, tôi mới thực sự cảm nhận được bầu không khí sôi nổi và náo nhiệt ở một tiết Toán lớp 2!

Trước tiên, đó là sự háo hức và thích thú của các con. Học sinh được chia thành các nhóm, vừa làm việc theo nhóm, vừa có các hoạt động riêng rẽ theo từng cá nhân. Đại đa số các con đều học ngoan, tập trung. Nhiều bạn rất tích cực, hăng hái phát biểu. Tôi nghĩ rằng cách học này khiến các con không còn thời gian để lơ là trong giờ học, và khuyến khích các con tham gia nhiều hơn, nhất là những bạn còn nhát hoặc học còn hơi đuối hơn so với các bạn.


Cô Hà quan sát các con làm việc nhóm

Và không thể không cảm ơn cô giáo vì sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho tiết học. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, cô giáo chắc hẳn đã mất nhiều công sức và thời gian để chuẩn bị các giáo cụ học tập cho các con, giúp các con hứng thú hơn trong việc tiếp thu và ôn tập kiến thức: Như slide bài giảng với hình ảnh sinh động được thiết kế theo các nội dung bài học trên lớp, những phiếu bài tập hình hoa lá hoặc con vật rất bắt mắt, hay các hình dán hình học để rèn luyện kỹ năng “Động não” và óc sáng tạo cho các con (và cho cả các bố mẹ).

Hy vọng rằng các con sẽ có thật nhiều những tiết học LÝ THÚ và HIỆU QUẢ như thế này, nhất là trong giai đoạn Tiểu học, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày VUI với tất cả các con!

                                                                                Phụ huynh học sinh: Nguyễn Minh Châu