"Dạy trẻ là cả một quá trình, sự kiên nhẫn theo sát trẻ để giúp con tiến bộ không còn là trách nhiệm của các thầy cô nữa, mà gia đình sẽ cam kết đồng hành và hỗ trợ thầy cô trong suốt quá trình học tập của con tại trường. Chỉ có tình yêu thương của bố mẹ và thầy cô mới có thể giúp con vượt qua mọi khó khăn.""/>

Đồng hành cùng con vào lớp 1 – Tình yêu thương của bố mẹ và thầy cô giúp con vượt qua mọi khó khăn

Cảm ơn Vinschool đã cho Tôi có cơ hội được trải lòng mình và thông qua Nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô Trâm – GVCN 1A11 và cô Hằng – GV Tiếng Anh lớp 1A11.

ĐP – bé nhà chúng tôi được đánh giá là một đứa trẻ rất vô tư, hồn nhiên, yêu đời. Trong con mắt nhìn của con, dường như cuộc sống là một màu hồng thực sự! Có lẽ các Cô giáo đã từng dạy ĐP từ thời còn Mầm non cho tới Tiểu học tại Vinschool đều có chung một cảm nhận như vậy về bé.

Hơn ai hết, là cha mẹ, chúng tôi hiểu rõ những ưu điểm và cả nhược điểm trong tính cách có phần “hồn nhiên” này của con. Một năm trước, bé có thêm một em gái nhỏ là Nana, vì vậy mà mọi sự tập trung của cả gia đình hầu hết đều dành cho thành viên bé nhỏ này, khi ấy ĐP bắt đầu học Mầm non tại Vinschool. Tin tưởng vào Hệ thống giáo dục Vinschool và sự tận tụy của Thầy cô, gia đình luôn có tư tưởng không áp lực quá nhiều vào việc học hành của con và mong muốn con được phát triển theo đúng tính cách và sự tiếp nhận của bé, vì vậy cho tới khi con vào lớp 1 đối với ĐP thật sự là vất vả…

đồng hành cùng con vào lớp 1

 

Một loạt các “quy tắc” được thiết lập với bé: giờ học ra sao, giờ chơi, giờ ăn thế nào, rèn luyện sự chủ động cho bé khi tới giờ bé phải học bài, nắn nót, rèn chữ, luyện đọc, làm toán, làm bài tập,.. cả gia đình gồm bố, mẹ, bà nội, bà ngoại đã thay phiên nhau đồng hành cùng con, và cố gắng theo sát các chương trình học trên lớp để có thể giúp con tiến bộ mỗi ngày.

Tới một ngày khi bước vào tháng thứ 2 của năm học đầu tiên, con về đã thủ thỉ tâm sự rằng: “Mẹ ơi, cô Trâm bảo con là Cô ngạc nhiên cực kỳ vì con viết đẹp đấy”, chỉ đơn giản vậy thôi mà niềm vui nhỏ đã theo con suốt, và thật ngạc nhiên khi con đã đạt được danh hiệu nhỏ của tháng “Vinser tiến bộ vượt bậc”. Trao đổi với Cô giáo của con, cô Trâm tâm sự: “Cô vẫn luôn đau đáu nghĩ về những phần thưởng động viên cho các bạn chưa thật sự quá xuất sắc, nhưng lại có những bước tiến bộ vượt bậc để khích lệ các bạn cố gắng hơn nữa”. Đối với gia đình, chúng tôi nhận thấy đây hoàn toàn là những quan điểm đúng đắn về giáo dục và thấu hiểu tâm lý tính cách hành vi con trẻ. Đối với ĐP mặc dù bé vẫn hồn nhiên chưa hiểu được quá nhiều về mong mỏi và khích lệ của cô giáo, nhưng tôi tin là con sẽ dần hiểu và với sự động viên của gia đình, con sẽ hiểu hơn về “nhiệm vụ” học tập một cách chủ động của mình.

Bộ môn Tiếng Anh đối với ĐP cũng là khá chật vật, tuy nhiên qua một cuộc nói chuyện nhỏ với cô Hằng đầu năm, tôi đã nhận ra rằng con của mình cần phải cố gắng điều gì, từ đó tôi cũng có những kế hoạch cụ thể trong việc theo sát và hướng dẫn con học Tiếng Anh, hy vọng là cô giáo cũng nhận được thấy sự tiến bộ (dù rất nhỏ) của con hàng ngày.

Dạy trẻ là cả một quá trình, sự kiên nhẫn theo sát trẻ để giúp con tiến bộ không còn là trách nhiệm của các thầy cô nữa, mà gia đình sẽ cam kết đồng hành cùng con và hỗ trợ thầy cô trong suốt quá trình học tập của con tại trường. Chỉ có tình yêu thương của bố mẹ và thầy cô mới có thể giúp con vượt qua mọi khó khăn.

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, thay mặt gia đình, Tôi xin gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc sự tận tụy của cô Trâm, cô Hằng trong sự nghiệp giáo dục trồng người. Tôi tin rằng, mỗi bước trưởng thành của ĐP cũng như của các thế hệ học sinh khác, không thể không có bàn tay của các ccô dìu dắt nâng đỡ. Chúc các cô luôn có nhiều sức khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc và lúc nào cũng giữ được tình yêu với con trẻ và giữ lửa với nghề.

Trân trọng cảm ơn.
LTT – mẹ bé ĐP- lớp 1A11.