fbpx

Wellbeing workshops Học kỳ I: Vinsers ghi dấu ấn với 13 workshops thiết thực về chủ đề Tâm lý học đường

Thứ Hai, 08/01/2024, 17:01 (GMT+7)

Những chủ đề tâm lý học đường nóng hổi và được quan tâm nhất hiện nay đã được Vinsers sôi nổi thảo luận với đông đảo người tham gia ở chuỗi Wellbeing Workshop học kỳ I vừa qua. 

13 workshop do chính các Vinser dẫn dắt được tổ chức ở Tiểu học và Trung học với nhiều chủ đề đáng chú ý như: Giữ kết nối giữa cha mẹ và con cái; Vun đắp tình bạn lành mạnh; Chăm sóc và cân bằng sức khỏe cảm xúc khi bước vào kỳ thi; Nhận diện, xây dựng bản sắc cá nhân và tự tin khẳng định giá trị bản thân lứa tuổi học trò, v.v…. đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo đến từ 10 cơ sở trường trên toàn hệ thống Vinschool. Các workshops đã mang lại những diễn đàn chất lượng cao về tâm lý học đường, giúp cho người tham dự có góc nhìn tổng thể và toàn diện về sức khỏe tâm lý, đồng thời hình thành và xây dựng khả năng phục hồi cảm xúc của từng Vinser.

Bên cạnh đó, các workshops cũng là cơ hội giúp các Vinsers trực tiếp tham gia tổ chức và dẫn dắt sự kiện, rèn luyện các kỹ năng quan trọng như lập kế hoạch, tổ chức chương trình, nghiên cứu, truyền đạt thông tin khoa học, diễn thuyết, làm việc nhóm hay kiểm soát áp lực khi đứng trước đám đông.

“Con thích nhất là workshop “Identity craft” về chủ đề “Xây dựng bản sắc cá nhân”. Sau workshop, con đã hiểu hơn về bản sắc cá nhân của mình, được trải nghiệm hoạt động DIY về vision board, từ đó xác định được những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình.” – Võ Thị Khánh Linh – Vinser khối 11  – chia sẻ.

Để tiếp tục nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe tâm lý học đường của học sinh , sang học kỳ II, dự án BeWell do chính Vinsers dẫn dắt  sẽ đem đến nhiều chủ đề mới mẻ, đặc sắc, tập trung vào hướng dẫn các kỹ năng chăm sóc sức khỏe tâm lý nhằm thúc đẩy và tạo cơ hội cho học sinh phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, xây dựng mối quan hệ và khả năng phục hồi cảm xúc.

Xem danh sách các Wellbeing Workshops học kỳ II, năm học 2023 – 2024 tại đây: https://vinschool.edu.vn/wp-content/uploads/2023/12/21/THONG-TIN-WELLBEING-WORKSHOP-HOC-KY-II.pdf?

———-
Implemented since the 2021-2022 school year, the BEWELL project, led by Vinsers and supported by the School Psychology Office (SPO), has directly contributed to raising awareness of mental health issues for students while also supporting activities for improved mental health care for students across the system. In the school year 2023 – 2024, the BEWELL project continues to focus on four aspects of mental health: Cognitive Wellbeing, Social Wellbeing, Emotional Wellbeing, and Physical Wellbeing.