Vinser Tiểu học Vinschool Times City T35 say mê khám phá trong Ngày hội trải nghiệm khoa học

Nhằm nuôi dưỡng niềm say mê nghiên cứu khoa học của các Vinser, trường Tiểu học Vinschool Times City T35 đã phối hợp cùng Học viện khám phá tổ chức Ngày hội Trải nghiệm Khoa học cho các học sinh Khối 3-4-5 với các chủ đề: Khối 3 – Âm vang Trường Sơn, Khối 4 – Vũ trụ bao la, Khối 5 – Lực vô hình. Các em đã vận dụng những kiến thức trọng tâm trong Chương trình Khoa học Cambridge tại Vinschool vào thực tế, say mê khám phá các sự vật và hiện tượng xung quanh.

Trong buổi trải nghiệm đầy sôi động của Vinser khối 3 với chủ đề “Âm vang Trường Sơn”, các em đã cùng tìm hiểu về “Nguyên lý của pháo cao xạ” qua thí nghiệm “Phản lực” và “Phóng tên lửa mini”. Tiếp đó, các học sinh cũng tỏ ra vô cùng thích thú khi được thực hành truyền tin bằng âm thanh qua mã Morse. Và cuối cùng, hành trình trải nghiệm kết thúc với dự án “Chế tạo loa điện” – Tìm hiểu nguyên lý làm việc, cách tạo ra loa điện của những người lính Trường Sơn.

Các em học sinh khối 4 đã tích cực khai phá “Vũ trụ bao la” qua hàng loạt thí nghiệm và thử thách thú vị như: Phóng tên lửa mini, cảm nhận “không trọng lực”, giải mã “hộp đen bí ẩn”. Đặc biệt vào cuối buổi trải nghiệm, các Vinser đã tập trung cao độ, tự tay thiết kế cho mình ống nhòm tầm xa mang đậm dấu ấn cá nhân.

Với chủ đề “Lực vô hình”, học sinh Khối 5 đã thực hiện thí nghiệm “Đại bác không khí” nhằm nhận biết các loại lực trong thực tế. Hoạt động này càng thêm phần thú vị khi kết hợp với trò chơi bắn đổ tháp cốc bằng đại bác. Tiếp đó, bằng những kiến thức đã học và các vật dụng đơn giản như bóng và chai nước, các nhà khoa học nhí đã quan sát và phân tích sự thay đổi của dòng chảy dưới sức mạnh của lực điện.

Bên cạnh đó, các em đã trau dồi thêm kiến thức về “trọng lực” qua thử thách “Lắc ly chống trọng lực” hay rèn kỹ năng thiết kế “Máy nâng thủy lực”. Khi trực tiếp cầm trên tay sản phẩm do mình chế tạo, sự vui mừng và mãn nguyện đã ánh lên khuôn mặt của từng Vinser.

Ngày hội Trải nghiệm Khoa học của Trường tiểu học Vinschool Times City T35 đã mở ra những kiến thức lý thú và tạo hứng khởi cho các Vinser sáng tạo các sản phẩm khoa học trong đời sống. Thêm vào đó, chuỗi hoạt động đã phát triển kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy sáng tạo của học sinh. Mong rằng trong tương lai, các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng và theo đuổi đam mê khoa học!