fbpx

Vinser Tiểu học Vinschool Times City T35 say mê khám phá trong Ngày hội trải nghiệm khoa học

Thứ Tư, 08/07/2020, 15:07 (GMT+7)

Nhằm nuôi dưỡng niềm say mê nghiên cứu khoa học của các Vinser, trường Tiểu học Vinschool Times City T35 đã phối hợp cùng Học viện khám phá tổ chức Ngày hội Trải nghiệm Khoa học cho các học sinh Khối 3-4-5 với các chủ đề: Khối 3 – Âm vang Trường Sơn, Khối 4 – Vũ trụ bao la, Khối 5 – Lực vô hình. Các em đã vận dụng những kiến thức trọng tâm trong Chương trình Khoa học Cambridge tại Vinschool vào thực tế, say mê khám phá các sự vật và hiện tượng xung quanh.

Trường Tiểu học Vinschool Times City

tiểu học

KHỐI 3 – CHỦ ĐỀ “ÂM VANG TRƯỜNG SƠN”

ngày hội trải nghiệm khoa học

Trong Ngày hội Trải nghiệm Khoa học đầy sôi động của Vinser khối 3 với chủ đề “Âm vang Trường Sơn”, các em đã cùng tìm hiểu về “Nguyên lý của pháo cao xạ” qua thí nghiệm “Phản lực” và “Phóng tên lửa mini”. Tiếp đó, các học sinh cũng tỏ ra vô cùng thích thú khi được thực hành truyền tin bằng âm thanh qua mã Morse. Và cuối cùng, hành trình trải nghiệm kết thúc với dự án “Chế tạo loa điện” – Tìm hiểu nguyên lý làm việc, cách tạo ra loa điện của những người lính Trường Sơn.

phương pháp dạy học tích hợp ở tiểu học

ngày hội trải nghiệm khoa học

KHỐI 4 – CHỦ ĐỀ “VŨ TRỤ BAO LA”

Còn tại Ngày hội Trải nghiệm Khoa học của khối 4, các em đã tích cực khai phá “Vũ trụ bao la” qua hàng loạt thí nghiệm và thử thách thú vị như: Phóng tên lửa mini, cảm nhận “không trọng lực”, giải mã “hộp đen bí ẩn”. Đặc biệt vào cuối buổi trải nghiệm, các Vinser đã tập trung cao độ, tự tay thiết kế cho mình ống nhòm tầm xa mang đậm dấu ấn cá nhân.

ngày hội trải nghiệm khoa học

KHỐI 5 – CHỦ ĐỀ “LỰC VÔ HÌNH”

Với chủ đề “Lực vô hình” trong Ngày hội Trải nghiệm Khoa học, học sinh Khối 5 đã thực hiện thí nghiệm “Đại bác không khí” nhằm nhận biết các loại lực trong thực tế. Hoạt động này càng thêm phần thú vị khi kết hợp với trò chơi bắn đổ tháp cốc bằng đại bác. Tiếp đó, bằng những kiến thức đã học và các vật dụng đơn giản như bóng và chai nước, các nhà khoa học nhí đã quan sát và phân tích sự thay đổi của dòng chảy dưới sức mạnh của lực điện.

Giám định CIS – Vinschool khẳng định đẳng cấp quốc tế

hoạt động trải nghiệm vinschool

Bên cạnh đó, các em đã trau dồi thêm kiến thức về “trọng lực” qua thử thách “Lắc ly chống trọng lực” hay rèn kỹ năng thiết kế “Máy nâng thủy lực”. Khi trực tiếp cầm trên tay sản phẩm do mình chế tạo, sự vui mừng và mãn nguyện đã ánh lên khuôn mặt của từng Vinser.

hoạt động trải nghiệm vinschool

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM KHOA HỌC – NƠI KHƠI DẬY & NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ

Ngày hội Trải nghiệm Khoa học của Trường tiểu học Vinschool Times City T35 đã mở ra những kiến thức lý thú và tạo hứng khởi cho các Vinser sáng tạo các sản phẩm khoa học trong đời sống. Thêm vào đó, chuỗi hoạt động đã phát triển kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy sáng tạo của học sinh. Mong rằng trong tương lai, các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng và theo đuổi đam mê khoa học!

Thông báo V/v: Kế hoạch dạy học trực tuyến cho Học sinh từ ngày 18/02/2020 – Vinschool

Vinsers giành huy chương vàng Olympic Toán tại Singapore | Vinschool